Tôn Ngộ Không Đại Náo New York - Tựa phim hoạt hình thú vị cho mùa giáng sinh

Kandy K  - Theo Helino | 23/12/2017 11:59 PM

Tôn Ngộ Không Đại Náo New York sẽ mang đến cho khán giả một phiên bản khác về cuộc hành trình của 4 thầy trò Đường Tăng tại... New York.

Từ tác phẩm văn học kinh điển của Ngô Thừa Ân ra đời từ năm 1590, hình tượng 4 thầy trò đi thỉnh kinh đã trở thành một nền văn hóa trong suốt hàng trăm năm. Hình ảnh của tác phẩm này tồn tại khắp nơi trên thế giới trong nhiều hình dạng khác nhau. Mỗi năm đều có không ít bộ phim nói về các nhân vật này và Tôn Ngộ Không Đại Náo New York lại tiếp nối tầm ảnh hưởng khổng lồ Tây Du Ký, viết thêm một cuộc phiêu lưu vừa hào hùng vừa ngập đầy tiếng cười cho mọi khán giả trong mùa Giáng Sinh năm nay.

Tây Du Ký là tác phẩm kinh điển của học giả Ngô Thừa Ân, được xem là một trong 4 danh tác văn học vĩ đại nhất Trung Hoa, cùng với Hồng Lâu Mộng (Tào Tuyết Cần), Thủy Hử (Thi Nại Am) và Tam Quốc Diễn Nghĩa (La Quán Trung). Tác phẩm này được xuất bản từ tận những năm 1590 và đến nay vẫn luôn mang tầm ảnh hưởng lớn trong văn hóa nghệ thuật châu Á.

Từ một nhân vật có thật trong lịch sử Trung Quốc, Đường Tam Tạng vốn là người Đường sang Tây Thiên (Ấn Độ ngày nay) để học về đạo Phật và thỉnh chân kinh mang về truyền bá cho dân chúng. Với những câu chuyện được truyền tụng trong dân gian như một huyền thoại về quãng đường quá xa xôi và khó khăn mà Đường Tam Tạng đã trải qua, Ngô Thừa Ân đã tập hợp chúng, biên soạn và thêm vào nhiều nhân vật thần tiên, tình tiết truyện hư cấu, tạo thành hoàn chỉnh bộ Tây Du Ký. Không chỉ gây sốt tại quê nhà, hành trình của bốn thầy trò được dịch thành nhiều thứ tiếng, rồi đi vào lịch sử nghệ thuật ở khắp nơi trên thế giới

Bản phim đầu tiên về Tây Du Ký ra mắt năm 1986 đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều khán giả thuộc thế hệ 8x, 9x. Có lẽ không có bộ phim nào lại gây xúc động cho người xem và được chiếu đi chiếu lại nhiều như Tây Du Ký. Cho đến tận bây giờ thì cứ mỗi mùa hè đài truyền hình các tỉnh đều cho chiếu lại bộ phim “như một thói quen”, không ít người xem vẫn coi đi coi lại nó mà không biết chán. Cũng từ đây mà rất nhiều phiên bản hậu-tiền-ngoại truyện cũng được tạo nên muôn hình vạn trạng thích hợp với nhiều dạng đối tượng khán giả. Không chỉ vậy, hàng loạt sản phẩm ăn theo như đồ chơi, hàng tiêu dùng, thậm chí là thực phẩm mang lại nguồn thu khổng lồ.

​Đội hình Tôn Ngộ Không Đại Náo New York trông có phần chưa hoàn chỉnh nhưng lại ẩn chứa nhiều bất ngờ
​Đội hình Tôn Ngộ Không Đại Náo New York trông có phần chưa hoàn chỉnh nhưng lại ẩn chứa nhiều bất ngờ

Trong bốn thầy trò, Tôn Ngộ Không sinh ra từ đá là tình tiết hư cấu nhất, nhưng cũng chính nhân vật mới là yếu tố làm nên sự thành công của Tây Du Ký. Có thể nói, khi nhắc đến Tây Du Ký mọi đứa trẻ sẽ đều nhớ đến Tôn Ngộ Không tinh nghịch, tinh thông 72 phép thần thông, tay cầm Kim cô bổng đại náo Thiên Cung khiến cho từ Ngọc Đế, Vương Mẫu Nương Nương… đến chúng tiên phải nể sợ. Trong phiên bản phim Tôn Ngộ Không Đại Náo New York, hình ảnh Mỹ Hầu Vương đã trở nên đúng với tạo hóa hơn khi vốn là một chú khỉ được sinh ra và nuôi dưỡng ở vườn thú, tiếp nối cả câu chuyện diễn ra tại thành phố New York hoa lệ ở phía bên kia địa cầu chắc chắn sẽ mang đến nhiều điểm mới lạ. Tuy là một bản cải biên, nhưng tác phẩm hoạt hình do nhà sáng tạo của Shrek thực hiện lại không đi vào lối mòn khai thác những ngóc ngách có phần "người lớn" như các phim cùng chủ đề về "vua khỉ" ra mắt trong những năm gần đây, thay vào đó là giữ được tinh thần nguyên bản của Tây Du Ký cũng như sự trong sáng tuyệt đối cho các khán giả nhí.

Càng bất ngờ hơn khi mùa lễ Noel sắp đến dù không thiếu phim hay nhưng đa phần đều mang sự hạn chế nhất định về độ tuổi từ bom tấn Việt Lôi Báo bị dán nhãn C16, 2 phim kinh dị là Lãnh Địa Ma và Thằng Hề chỉ dành cho người xem trên 18 tuổi, cho đến 2 bom tấn là Jumanji: Welcome to the Jungle (Mỹ) và Ngũ Hiệp Trừ Yêu (Mỹ) đều ở mức C13. Suy ra chỉ có Tôn Ngộ Không Đại Náo New York là thích hợp với mọi lứa lứa tuổi từ trẻ em đến người lớn, tuổi teen ngọt ngào, vừa chớm trung niên… bất kỳ ai đều có thể tìm thấy một điều gì đó gần gũi khi xem bộ phim này.

​Điểm khác biệt giữa ngày xưa và bây giờ không chỉ khiến khán giả cười té ghế mà còn mang đến cảm giác gần gũi trong xã hội hiện đại.
​Điểm khác biệt giữa ngày xưa và bây giờ không chỉ khiến khán giả cười té ghế mà còn mang đến cảm giác gần gũi trong xã hội hiện đại.

Dành cho những khán giả chưa biết thì phim kể về Sunny - Một con khỉ tinh nghịch lớn lên trong vườn thú ở Tứ Xuyên và luôn tin rằng mình được ban quyền năng siêu nhiên. Chuyện xảy ra khi người bạn thân của Sunny bị bắt cóc bởi ba kẻ lạ mặt bất chính. Bằng lòng tin có sức mạnh phi thường, cậu đã tìm đường đến thành phố New York để giải cứu. Đằng sau sự việc đó là một âm mưu vô cùng khủng khiếp của Ngưu Ma Vương – kẻ bị giam cầm trong ngục tối. Với sự giúp đỡ của Master Pak Chi – Một con heo già có sức mạnh tiềm ẩn, Sunny học được cách lĩnh hội khả năng siêu phàm của Tôn Ngộ Không bên trong mình để đánh bại Ngưu Ma Vương độc ác.

Trailer Tôn Ngộ Không Đại Náo New York

Phim được khởi chiếu từ ngày 22/12/2017.