Tôn Ngộ Không đã “chết” tới hai lần: Một lần trong Tây Du Ký, một lần ở hậu Tây Du Ký

Đô Đô  - Theo Helino | 14/09/2019 11:00 PM

Thần Ma Mobile
01/05/2019 NCB: SohaGame NPH:

Tây Du Ký 1986 không phải là tác phẩm duy nhất kể về cuộc đời của Tôn Ngộ Không, còn rất nhiều các ghi chép khác cho thấy tiền kiếp, hậu kiếp và cả những tai ương mà hắn gặp phải trước và sau giai đoạn thỉnh kinh.

Trong Tây Du Ký, Tôn Ngộ Không từng chết một mạng và được Trư Bát Giới lén dùng cấm thuật để cứu

Hóa ra sinh vật bất hoại bất tử Tôn Ngộ Không cũng đã từng một lần hồn siêu phách lạc, đứng giữa ranh giới của sự sống và cái chết như thế ngay từ những tập phim đầu tiên. Thuở ấy hắn còn ngông cuồng, cho rằng bản thân mạnh hơn tất cả nên mới sinh ra cơ sự coi thường Hồng Hài Nhi và xem Tam Muội Chân Hỏa là thứ lửa bình thường, kết quả là bị đốt cho đến bất tỉnh nhân sự, 1 phần sống 9 phần chết.

Tôn Ngộ Không đã “chết” tới hai lần: Một lần trong Tây Du Ký, một lần ở hậu Tây Du Ký - Ảnh 1.

Tam Muội Chân Hỏa được ví như "lửa từ chiều không gian khác", nó không nằm trong quy luật sinh - lão - bệnh - tử thông thường mà Tôn Ngộ Không đã vượt qua

Đã từng có bài viết về sự kiện này, tức là trong giờ phút nguy kịch, chính Trư Bát Giới đã là người cứu sống Tôn Ngộ Không từ trong vòng Luân Hồi. Trong phân cảnh đó, người xem chỉ thấy Bát Giới bấm hồi lâu vào nhân trung, sau đó hai tay không ngừng vuốt xuôi lồng ngực của Tôn Ngộ Không, ít giây sau Tôn Khộ Không đã mở mắt tỉnh dậy. Chẳng nhẽ uy lực của Tam Muội Chân Hỏa lại bị khắc chế chỉ bởi 2 động tác đơn giản ấy? Không! Chắc chắn Trư Bát Giới đã dùng chúng để che giấu cho việc sử dụng cấm thuật trong bộ Thiên Canh 36 biến: Cải Tử Hoàn Sinh.

Tôn Ngộ Không đã “chết” tới hai lần: Một lần trong Tây Du Ký, một lần ở hậu Tây Du Ký - Ảnh 2.

Đây vốn là cấm thuật, vì nó đi ngược lại với lẽ sinh tử, chưa kể người thực hiện nó vừa ảnh hưởng đến pháp lực, vừa ảnh hưởng đến tuổi thọ. Bát Giới phen này, xem chừng vì sư huynh mà hi sinh không hề ít.

Hậu Tây Du Ký, Tôn Ngộ Không lấy thân mình ngăn chặn đại ma đầu Ma La Vô Thiên

Chuyện kể rằng 300 năm sau "Tây Du", Nhiên Đăng Cổ Phật và Phật Tổ Như Lai viên tịch, đại ma đầu Vô Thiên phá vỡ phong ấn, ngồi lên Liên Đài và tự xưng là Phật Tổ Vô Thiên, chiếm lĩnh hoàn toàn Linh Sơn, triệu tập chúng yêu làm loạn Tam Giới.

Tôn Ngộ Không đã “chết” tới hai lần: Một lần trong Tây Du Ký, một lần ở hậu Tây Du Ký - Ảnh 3.

Hậu Tây Du Ký là bộ phim truyền hình dài 30 tập do Trung Quốc sản xuất năm 2000 dựa trên những ghi chép về lần đại náo Thiên Cung của Ma La Vô Thiên

Tuy nhiên, 33 năm sau ngày viên tịch, Như Lai chuyển thế Linh Đồng, dựa vào 17 Xá Lợi Tử pháp lực vô biên, trở lại Tam Giới và đoạt lại Linh Sơn. Để ngăn chặn điều đó, Ma La Vô Thiên tìm cách giết chết Linh Đồng và ra sức tìm kiếm Xá Lợi.

Khi biết mình là Vô Cốt Xá Lợi - viên Xá Lợi thứ 17, Tôn Ngộ Không đã hi sinh bản thân để tiêu diệt Vô Thiên, giúp Như Lai hồi sinh, đưa tam giới trở lại cảnh yên bình vốn có. Khoảnh khắc Tôn Ngộ Không hóa xá lợi xuyên qua người Ma La, cả Thiên Giới đều không khỏi xúc động và tiếc thương, Trư Bát Giới không kìm nổi lòng mà kêu gào thảm thiết.

"Kiếp số đã hết, Đấu Chiến Thắng Phật Tôn Ngộ Không vì Tam Giới mà viên tịch, đây là kiếp số, ta cũng vô phương giúp đỡ".

Tôn Ngộ Không đã “chết” tới hai lần: Một lần trong Tây Du Ký, một lần ở hậu Tây Du Ký - Ảnh 4.

Tôn Ngộ Không dùng thân mình đánh bại Vô Thiên, giúp Như Lai hồi sinh

Nhiên Đăng Cổ Phật, Phật Tổ Như Lai và Phật Di Lặc vốn là Tam thế Phật, đại diện cho các vị Phật thời quá khứ, hiện tại và vị lai. Trong đó Phật Nhiên Đăng đại diện cho chư Phật trong quá khứ, là "tiền bối" của Phật Tổ Như Lai. Do đó dù không nằm trong chính chuyện nhưng Đại Thánh Xá Lợi Tôn Vương Phật cũng được coi là thân thế thứ 3 của Tôn Ngộ Không.

Đại Thánh Xá Lợi Tôn Vương Phật tái thế trước kiếp nạn Ma Vương trong Thần Ma Mobile

Ghi chép kể lại rằng, phàm là bậc thần tiên cứ 500 năm lại phải chịu một thiên kiếp, đối với Tôn Ngộ Không, ấy chính là 500 năm đày đọa dưới chân Ngũ Hành Sơn và sau này là kiếp nạn Vô Thiên. Tuy nhiên kẻ muốn đại náo Thiên Cung với dã tâm bá chủ Tam Giới đâu chỉ có một mình Vô Thiên, đúng 500 năm sau, đại Ma Vương thoát ra từ hầm tù nghiêm ngặt nhất của Thiên Đình đã tiếp nối "truyền thống" ấy của các bậc đàn anh, có điều, công lực của hắn vạn lần đáng sợ.

Tôn Ngộ Không đã “chết” tới hai lần: Một lần trong Tây Du Ký, một lần ở hậu Tây Du Ký - Ảnh 5.

Đại Ma Vương trỗi dậy, Tam Giới đứng trước kiếp nạn lớn nhất từ trước đến nay

Là một tựa game tái hiện cuộc chiến của hàng loạt những nhân vật thượng cổ để tiêu diệt Ma Vương, Thần Ma Mobile đã trở thành điểm đến của hàng ngàn game thủ trên khắp mọi miền tổ quốc. Trong bối cảnh ngay cả các cổ thần như Nữ Oa, Viêm Đế, Phục Hy cũng đang dần bất lực thì việc tviệc Tôn Ngộ Không tái thế chính là một niềm hi vọng.

Tôn Ngộ Không đã “chết” tới hai lần: Một lần trong Tây Du Ký, một lần ở hậu Tây Du Ký - Ảnh 6.

Đại Thánh Xá Lợi Tôn Vương Phật - Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không tái thế để ngăn chặn kiếp nạn hủy diệt của Tam Giới một lần nữa

Chọn lấy cho mình một đội hình, kết hợp nguồn sức mạnh của các thượng thần cổ nhân một cách thông minh nhất để chặn đứng Ma Vương ngay hôm nay TẠI ĐÂY.