Tóm tắt toàn bộ cốt truyện dòng game chặt chém nổi tiếng Devil May Cry từ trước tới giờ

DS  - Theo Helino | 11/06/2018 11:54 PM

Mặc dù được đánh giá cao về phần đồ họa cũng như gameplay, thế nhưng cốt truyện của dòng game nổi tiếng này là vô cùng phức tạp và rối rắm.

Trong sự kiện của hãng Microsoft vào buổi đêm ngày hôm qua, Capcom đã mang game thủ trở lại với siêu phẩm Devil May Cry huyền thoại - tựa game với những màn combat liên hồi với mức độ tàn phá tay cầm đúng chất Nhật Bản thuở nào.

Theo như những hình ảnh trên trailer, người xem có thể thấy được rằng đây là phần thứ 5 trong dòng game chặt chém nổi tiếng này. Tuy nhiên, điều này lại khiến cho nhiều người bối rối chẳng hiểu, vậy thì phiên bản DmC: Devil May Cry là như thế nào? Và thứ tự cốt truyện của toàn bộ dòng game này là như thế nào?

Tóm tắt toàn bộ cốt truyện dòng game chặt chém nổi tiếng Devil May Cry từ trước tới giờ - Ảnh 1.

Quả thực, Devil May Cry có cách sắp xếp cốt truyện theo từng bản rất rắc rối. Do có những thay đổi đáng kể về nhà sản xuất, đạo diễn, cũng như chất lượng của một số tựa game, thế nên thứ tự của dòng game này được sắp xếp khá là lung tung và lộn xộn, khiến cho những người mới chơi chẳng thể hiểu nổi đâu mới là điểm thực sự bắt đầu câu chuyện của Dante cả. Và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được phần nào đó về tựa game này.

Devil May Cry 3: Dante's Awakening

Tóm tắt toàn bộ cốt truyện dòng game chặt chém nổi tiếng Devil May Cry từ trước tới giờ - Ảnh 2.

Mặc dù là phiên bản thứ 3 của dòng game, nhưng DMC 3 lại là thứ diễn ra trước hết trong câu chuyện của Dante. Vào lúc này, Dante đang ở vào độ tuổi thiếu niên. Lúc này, anh trai Dante là Vergil đang có ý định  mở cổng vào thế giới ác quỷ để có thể giành được sức mạnh từ Sparda, bao gồm cả thanh kiếm Force Edge. Trên đường đi, Dante nhập hội với Lady , người đang truy đuổi cha cô là Arkham. Arkham làm việc cho Vergil, nhưng hắn ta có kế hoạch riêng của mình. 

Cuối cùng, Dante giành quyền sở hữu thanh Force Edge, thứ mà Vergil định để lại ở thế giới quỷ. Dante trở nên trưởng thành hơn theo cốt truyện của game, nhờ lòng dũng cảm của Lady và sự tận tâm mà cô dành cho gia đình của cô, Dante tiếp tục công việc săn quỷ. Họ trở thành bạn, Dante quyết định đặt tên cho văn phòng của mình là "Devil May Cry", sau điều mà Lady nói để an ủi anh.

Devil May Cry

Tóm tắt toàn bộ cốt truyện dòng game chặt chém nổi tiếng Devil May Cry từ trước tới giờ - Ảnh 3.

Phiên bản Devil May Cry đầu tiên lại là sự kiện thứ hai diễn ra trong câu chuyện của Dante. Mở đầu game, Dante bị tấn công bất ngờ tại văn phòng riêng của mình bởi một người phụ nữ mà sau này anh biết là Trish . Anh ngạc nhiên khi thấy cô có khuôn mặt giống như người mẹ đã mất của mình. Trish tìm Dante để thuê anh chặn sự quay lại của vị vua quỷ Mundus. Tuy nhiên, việc này là do cô sắp đặt để cho mật vụ riêng của Mundus giết Dante khi anh tìm đường đến lâu đài trên đảo. 

Trên đường đi, Dante gặp lại người anh trai Vergil, lúc này đang là mật vụ của Mundus và bị điều khiển bởi hắn để giết anh. Trish phản bội lại Mundus để cứu Dante và hợp sức cùng anh giữ Mundus ở lại đảo. Sau này Trish trở thành cộng sự của Dante trong việc giết quỷ và cả hai quyết định đổi tên văn phòng thành "Devil Never Cry". Sau này, khi Trish tách khỏi nhóm của Dante, văn phòng được đổi tên trở lại "Devil May Cry".

Devil May Cry 4

Tóm tắt toàn bộ cốt truyện dòng game chặt chém nổi tiếng Devil May Cry từ trước tới giờ - Ảnh 4.

Ở phiên bản này Dante không phải là nhân vật chính để thay thế cho Nero.Lady ghé qua văn phòng của Dante để điều tra về The Order of the Sword, một nhóm đã thu nhặt được Devil Arms. Dante tỏ vẻ không hứng thú, nhưng Trish (người đã từng tách ra hoạt động riêng lẻ và nay quay lại để làm việc cùng Dante) lại đi và mang theo thanh kiếm Sparda cùng. Sau đó, Nero trông thấy Dante xông vào hội Order và giết chết thủ lĩnh Sanctus. Dante bị Nero tấn công và làm thức tỉnh cánh tay quỷ Bringer của anh, để cho thấy rằng Dante không định làm nghiêm trọng trận đánh của họ. 

Nero thuyết phục Dante, trên đường đi họ thấy rằng cánh cổng đã bị mở bởi Order để khai thác năng lượng của nó. Sanctus nhận được một nguồn năng lượng lớn và quyết định bắt cóc người yêu của Nero là Kyrie. Nero chiến đấu với Sanctus nhưng sau đó đã bị hắn bắt cùng Kyrie để lấp đầy lõi cho ác quỷ Savior. Dante tiến đến và phá huỷ cánh cổng Địa Ngục do hội Order mở ra, và đấu với Savior. 

Thấy rằng không thể phá huỷ Savior ở bên ngoài nên Dante đã để cho Nero giết Savior bên trong. Nero giết Savior và giải cứu Kyrie. Sau này Dante trao cho Nero thanh kiếm Yamato từng là của Vergil. Cuối cùng, ở trong văn phòng Devil May Cry, Lady trả tiền cho Dante và Trish; Trish có vẻ không vui với số tiền được nhận. Dante tránh bàn luận vấn đề này, và sau khi nhận được điện thoại của một khách hàng, cả ba ra ngoài làm nhiệm vụ.

Devil May Cry 2

Mặc dù là phiên bản thứ 2 nhưng đây lại là chương truyện cuối cùng trong mạch truyện của Devil May Cry. Trong phiên bản này, Dante đồng hành cùng Lucia để tiêu diệt Arius, một thương nhân tìm cách sử dụng năng lượng của quỷ để thống trị thế giới. 

Trong phần kết thúc của game, Dante phải vào trong thế giới quỷ để ngăn chặn quỷ đầu đàn, nhưng cánh cổng đã bị đóng lại và anh đã bị bẫy. Không còn cách nào để quay trở lại thế giới con người, Dante lái xe máy sâu hơn vào đó. Lucia cầm đồng xu của Dante và ngồi trong văn phòng anh chờ đợi cho tới khi cô nghe được tiếng xe máy ở ngoài, Lucia lao ra để xem có phải Dante hay không. Câu chuyện kết thúc ở đó mà không có câu trả lời.

DmC: Devil May Cry

Tóm tắt toàn bộ cốt truyện dòng game chặt chém nổi tiếng Devil May Cry từ trước tới giờ - Ảnh 5.

Mặc dù đây là tựa game mới nhất của dòng Devil May Cry, thế nhưng DmC không hề liên quan gì với cốt truyện cũ. Đây là một phiên bản được sản xuất bởi Ninja Theory và mang cốt truyện mới hoàn toàn từ đầu đến cuối cùng nhân vật Dante hoàn toàn mới.

Trong phần này, bối cảnh diễn ra ở một thành phố có tên là Limbo City, một thành phố hiện đại được bí mật thao túng bởi thế lực của quỷ dữ của chúa quỷ Mundus. Còn Dante là một kẻ sống lang thang đầu đường xó chợ, không nhớ gì về quá khứ và gia đình. 

Một ngày nọ, một cô gái tên Kat đến trước cửa nhà và cảnh báo anh đang gặp nguy hiểm và ngay sau đó anh bị ném vào Limbo 1 chiều không gian khác chỉ có quỷ dữ tồn tại và là hình ảnh thật của Limbo City, bị săn đuổi bởi bầy quỷ, dưới sự hướng dẫn của Kat, Dante đánh bại con quỷ đã đuổi theo anh và thoát khỏi Limbo, nhưng trước khi thoát ra khỏi Limbo con quỷ săn đuổi anh đã nói rằng anh chính là con trai của Sparda. 

Dante đi cùng Kat và gặp lại Vergil, người anh song sinh của mình và Vergil đã giúp Dante hồi phục lại trí nhớ. Cả hai là con trai của Sparda từng là một con quỷ rất mạnh, làm việc dưới trướng của Mundus và Eva là một thiên thần. Nên Dante và Vergil đều mang trong mình dòng máu của Quỷ và Thần và họ bắt đầu cuộc chiến chống lại Mundus.