Tóm tắt tiểu sử 4 thợ săn quái vật mới sẽ xuất hiện trong The Witcher mùa 2 cho người xem đỡ bỡ ngỡ như mùa 1

DG  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/03/2020 02:00 PM

Netflix đã công bố danh sách diễn viên mới dành cho The Witcher mùa 2, và chúng ta sẽ được chào đón thêm rất nhiều thợ săn quái vật mới bên cạnh chàng Sói Trắng Geralt.

Mới đây, Netflix đã công bố danh sách dàn diễn viên mới sẽ gia nhập gia đình The Witcher kể từ mùa phim thứ 2, dự kiến ra mắt vào năm 2021. Trong đó, đội hình trường phái Sói của Geralt (Henry Cavill) đã lộ diện đầy đủ, với 4 cái tên mới toanh (nhưng không còn xa lạ gì với những fan đã đọc truyện hay chơi game): Vesemir, Lambert, Eskel và Coen.

Trong đoạn kết mùa đầu tiên, Geralt cuối cùng cũng đã tìm được Ciri sau khi trải qua rất nhiều biến cố. Vì thế, khả năng cao mùa phim thứ 2 sẽ dựa theo cốt truyện của phần Blood of Elves, khi Geralt đưa Ciri về pháo đài Kaer Morhen để tránh quân Nilfgaard. Tại đây, Ciri đã có dịp tao ngộ với cả 4 witcher nêu trên và bắt đầu bước vào quá trình rèn luyện bản thân, nâng cao khả năng chiến đấu.

Tóm tắt tiểu sử 4 thợ săn quái vật mới sẽ xuất hiện trong The Witcher mùa 2 cho người xem đỡ bỡ ngỡ như mùa 1 - Ảnh 1.

8 tập phim mùa 1 tập trung vào việc giới thiệu những nhân vật chính trong vũ trụ witcher, và kết thúc với cảnh Geralt tìm được Ciri sau hàng loạt biến cố lớn.

Dưới đây là thông tin cơ bản, sơ lược nhất về 4 witcher nhà Sói, cùng dàn diễn viên sẽ đảm nhận những vai diễn này trong The Witcher mùa 2.

Vesemir - Kim Bodnia

Tóm tắt tiểu sử 4 thợ săn quái vật mới sẽ xuất hiện trong The Witcher mùa 2 cho người xem đỡ bỡ ngỡ như mùa 1 - Ảnh 2.

Vesemir được xem là witcher già nhất và lão làng nhất vùng đất Lục Địa trong thế kỷ 13, đồng thời cũng là người đã huấn luyện Geralt cũng như nhiều witcher khác. Ông là một trong số ít người sống sót trong cuộc thảm sát ở Kaer Morhen vào thế kỷ 12 do một nhóm phù thủy tiến hành. Sau đó, ông tiếp tục ở lại pháo đài này và đóng vai trò như 1 người huấn luyện chiến đấu cho các witcher trẻ tuổi, hỗ trợ đắc lực cho người đứng đầu là Rennes. Đây cũng là thời điểm ông gặp gỡ Visenna và thu nhận Geralt vào Kaer Morhen - như tập 8 mùa 1 đã tiết lộ 1 chút.

Đến những năm 1260, Vesemir là witcher lâu năm duy nhất thuộc trường phái Sói còn tồn tại. Tuy nhiên, mặc dù rất giỏi chiến đấu, ông lại không thực sự tinh thông Trial of Grasses - quá trình giúp những đứa trẻ đột biến và trở thành witcher. Chính vì vậy, ông không thể truyền đạt lại kiến thức này cho thế hệ sau, và nó cùng dần bị mai một. Geralt, Eskel hay Lambert chính là những witcher Sói cuối cùng mà Kaer Morhen sản sinh ra.

Khi Geralt đưa Ciri về Kaer Morhen, Vesemir tiếp tục đóng vai trò là một người thầy giáo mẫu mực, nghiêm khắc. Tuy nhiên, ông chỉ phụ trách phần kiến thức về thảo dược và quái vật, còn phần kĩ năng chiến đấu giao lại cho 4 witcher đệ tử của mình.

Eskel - Thue Ersted Rasmussen

Tóm tắt tiểu sử 4 thợ săn quái vật mới sẽ xuất hiện trong The Witcher mùa 2 cho người xem đỡ bỡ ngỡ như mùa 1 - Ảnh 3.

Eskel là một người bạn đồng trang lứa với Geralt, có tính cách điềm đạm và biết điều hơn một chút. Theo Ciri nhận định, 2 witcher này thậm chí còn có ngoại hình khá giống nhau, ngoại trừ mái tóc và vết sẹo dài trên khuôn mặt của Eskel. Chính vì vết sẹo này đã khiến Ciri cực kì hoảng sợ, đến mức suýt hét toáng lên khi lần đầu đến Kaer Morhen. Tuy nhiên, Eskel là người bạn thân thiết, đáng tin cậy của Geralt. Cả 2 đều được đào tạo và trải qua quá trình đột biến cùng với nhau.

Geralt luôn được xem là witcher mạnh nhất vì 2 lần trải qua Trial of Grasses, cũng là nguyên nhân khiến anh sở hữu mái tóc bạc đặc trưng. Tuy nhiên, theo những dữ kiện trong sách, khả năng sử dụng phép thuật của Eskel lại có phần trội hơn.

Witcher nhà Sói thường có thói quen trở về Kaer Morhen vào mỗi mùa đông để nghỉ ngơi, tránh rét, và lại đường ai nấy đi ngay khi mùa xuân đến. Khi Geralt đưa Ciri tới đây, Eskel đã tỏ ra hơi nghi ngại, nhưng rồi cũng đồng ý giúp người bạn mình bảo vệ và huấn luyện nàng công chúa của Cintra.

Lambert - Paul Bullion

Tóm tắt tiểu sử 4 thợ săn quái vật mới sẽ xuất hiện trong The Witcher mùa 2 cho người xem đỡ bỡ ngỡ như mùa 1 - Ảnh 4.

So với Geralt và Eskel, Lambert là witcher trẻ tuổi hơn và cũng… đáng ghét hơn. Anh chàng này luôn tỏ ra khó chịu với mọi thứ, không bao giờ chịu uốn lưỡi trước khi nói và thường xuyên xúc phạm người khác, đặc biệt là Triss Merigold. Tuy nhiên, đây được xem là cách mà anh thể hiện sự yêu mến của mình dành cho ai đó, theo kiểu trong nóng ngoài lạnh. Khi Geralt đưa Ciri về Kaer Morhen, Lambert vẫn đồng ý giúp đỡ dạy cho cô bé kĩ thuật chiến đấu.

Hình ảnh Lambert được khai thác và khắc họa rõ nét hơn trong series game The Witcher của CD Projekt RED. Anh chàng này tỏ ra cực kì căm ghét Trial of Grasses, bởi chỉ có 3 trong số 10 đứa trẻ có thể sống sót quá trình này. Bên cạnh đó, anh cũng cho rằng việc mình trở thành một witcher như một trò đùa cay đắng của số phận, không hề công bằng chút nào vì anh không có quyền lựa chọn, và còn thường xuyên bị người khác ghét bỏ vì cái mác “thợ săn quái vật” của mình.

Thú vị ở chỗ, việc Lambert trở thành 1 witcher cũng là kết quả của Law of Surprise. Cha anh từng được 1 witcher khác cứu khỏi nanh vuốt của lũ quái Nekker, và quyết định dùng định mệnh để trả ơn, giống như Geralt và Ciri.

Coen - Yasen Atour

Tóm tắt tiểu sử 4 thợ săn quái vật mới sẽ xuất hiện trong The Witcher mùa 2 cho người xem đỡ bỡ ngỡ như mùa 1 - Ảnh 5.

So với những witcher khác, Coen không được đề cập nhiều trong phiên bản tiểu thuyết. Anh cũng là 1 witcher trẻ tuổi và là người dạy cho Ciri kĩ năng đấu kiếm. Coen đến từ Poviss và lần đầu đến với Kaer Morhen cũng là khi Geralt đưa Ciri tới đây. Vì thế, nếu nói anh là witcher thuộc trường phái Sói cũng không hoàn toàn chính xác, nhưng phiên bản sách cũng không đề cập rõ ràng anh thuộc trường phái nào (dù nhiều fan cho rằng anh thuộc trường phái Mèo).

Trong cuốn Blood of Elves, Coen kết bạn và làm thân với Ciri dễ dàng hơn rất nhiều so với những witcher khác. Anh thường dành thời gian để chơi đùa cùng cô bé, trong khi “người lớn” bàn chuyện chính sự.

Số phận của mỗi witcher nêu trên, bao gồm cả Geralt, đều ẩn chứa nhiều bất ngờ, nhiều ngã rẽ trong cả phiên bản sách và game. Tuy nhiên, chúng ta sẽ không đi sâu vào những chi tiết này để tránh spoiler nội dung mùa 2, cũng như các mùa sau nữa.

Theo Mashable