Tom Cruise "chơi lớn" hợp tác với Elon Musk và NASA để ra ngoài vũ trụ quay phim bom tấn

DG  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/05/2020 11:00 AM

Tom Cruise và Elon Musk quyết định chơi lớn với bộ phim bấm máy ngoài vũ trụ đầu tiên trong lịch sử điện ảnh thế giới.

Sau nhiều thập kỷ miệt mài hoạt động vì nghệ thuật, Tom Cruise giờ đã trở thành 1 biểu tượng của làng điện ảnh thế giới, đặc biệt là với dòng phim hành động. Với vẻ ngoài phong trần cùng nhiều lần tự mình thực hiện thành công các cảnh quay mạo hiểm, Tom Cruise đã mang đến cho khán giả rất nhiều tác phẩm kinh điển, đặc biệt là series Mission: Impossible mà hiện tại vẫn đang tiếp tục được sản xuất.

Tuy nhiên, dường như nam diễn viên gạo cội này vẫn chưa muốn dừng lại ở đó. Mới đây, trang tin Deadline đã đưa tin độc quyền Tom Cruise đang hợp tác với tỉ phú công nghệ Elon Musk và NASA để ra ngoài không gian quay phim bom tấn. Rất có thể đây sẽ là dự án đầu tiên được bấm máy ngoài vũ trụ chứ không cần phải sử dụng đến công nghệ CGI hay các kĩ thuật tương tự khác. Hiện tại, các thông tin chi tiết như kịch bản, nội dung, studio sản xuất vẫn còn là 1 ẩn số, đội ngũ biên kịch, đạo diễn cũng chưa hề được tiết lộ.

Tom Cruise chơi lớn hợp tác với Elon Musk và NASA để ra ngoài vũ trụ quay phim bom tấn - Ảnh 1.

Tom Cruise chơi lớn khi hợp tác với Elon Musk và NASA để quay phim ngoài vũ trụ.

Trên thực tế, tham vọng quay phim ngoài không gian của Hollywood đã nhen nhóm từ vài năm trước đây. Ví dụ như đạo diễn Colin Trevorrow từng tiết lộ ông muốn thực hiện một số cảnh quay của Star Wars: The Rise of Skywalker ngoài vũ trụ. Thế nhưng điều đó chưa bao giờ trở thành hiện thực bởi Colin đã buộc phải rời khỏi dự án này giữa chừng. Và điện ảnh thế giới đến nay vẫn chưa có 1 bộ phim nào được thực sự bấm máy ngoài không gian cả.

Mặc dù dự án của Cruise và Elon Musk mới chỉ đang ở giai đoạn sơ khai, nhưng khán giả có lý do để tin rằng họ sẽ thực hiện thành công ý định táo bạo này. Tom Cruise vốn nổi tiếng với những cảnh quay hành động gay cấn, và mỗi lần anh trở lại, mức độ mạo hiểm của những cảnh quay đó lại được nâng cấp thêm 1 bậc. Chỉ xét riêng trong series Mission: Impossible, Cruise đã tự tin trèo lên đỉnh tòa nhà Buji Khalifa cao khoảng 830 mét (phần Ghost Protocol), bám vào sườn máy bay đang cất cánh trong Rouge Nation, và sau đó là đu càng chiếc trực thăng trong Fallout. Để vượt qua độ ngầu cao ngút đó, có lẽ sẽ chẳng còn phương án nào tuyệt vời hơn so với ra ngoài vũ trụ cả.

Mặt khác, Elon Musk vẫn luôn tỏ ra hứng thú với các dự án điện ảnh lớn và đã không ít lần xuất hiện trong các bộ phim bom tấn như Iron Man 2, Rick and Morty hay South Park. Với công nghệ tên lửa hiện đại mà SpaceX đang sở hữu, cùng với sự hậu thuẫn của đội ngũ chuyên gia đến từ NASA, kế hoạch đưa Tom Cruise vào vũ trụ để quay phim hoàn toàn nằm trong tầm tay của vị tỉ phú lắm tài nhiều tật này.

Tom Cruise chơi lớn hợp tác với Elon Musk và NASA để ra ngoài vũ trụ quay phim bom tấn - Ảnh 2.

Là 1 người có vốn hiểu biết công nghệ vũ trụ tương đối rộng, lại yêu thích phim ảnh, Elon Musk sẽ là trợ thủ đắc lực giúp Tom Cruise thực hiện tham vọng điên rồ này. Và chưa biết chừng ông sẽ xuất hiện cameo trong phim cũng nên.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là dự án này có thể dễ dàng thực hiện thành công trong một sớm một chiều. Chuyên trang ScreenRant phân tích: Ý tưởng bấm máy trong vũ trụ đúng là sẽ mang lại nhiều lợi thế lớn, đặc biệt là trong khâu marketing để thu hút khán giả toàn cầu. Nhưng điều đó chỉ xảy ra khi bộ phim này được hoàn thành trọn vẹn. Chúng ta đều biết rằng để thực hiện 1 dự án điện ảnh trên Trái Đất cũng đã đủ phức tạp và tốn rất nhiều thời gian rồi. Quay phim ngoài vũ trụ chắc chắn cũng sẽ gặp nhiều trở ngại lớn hơn nữa, và chi phí sản xuất đương nhiên cũng không "hạt dẻ" một chút nào.

Theo ScreenRant