Tokyo Revengers: Sano Manjiro và hành trình trở thành kẻ mạnh nhất danh xưng Mikey bất khả chiến bại

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/02/2022 05:31 PM

Khi Takemichi lần đầu tiên gặp gỡ thủ lĩnh của Toman, nhân vật chính đã tỏ ra sợ hãi với Mikey, người sau này được biết đến với danh hiệu Mikey bất khả chiến bại.

Sano "Mikey" Manjiro là thủ lĩnh của băng Tokyo Manji hay được biết đến với cái tên Toman. Mặc dù đóng vai trò trung tâm trong câu chuyện của Tokyo Revengers nhưng anh là một người còn nhiều bí ẩn về tính cách và con người của mình. Rất nhiều người biết đến sức mạnh, tầm ảnh hưởng và sức hút của Mikey nhưng để hiểu được con người này như thế nào thì ít ai biết được. May mắn thay, có nhiều cách để hiểu rõ hơn về Mikey, tính cách của anh được thể hiện dần dần trong suốt câu chuyện Tokyo Revengers. Đây là tất cả mọi thứ cần biết về Mikey từ đầu bộ truyện cho đến nay.

Tokyo Revengers: Sano Manjiro và hành trình trở thành kẻ mạnh nhất danh xưng Mikey bất khả chiến bại - Ảnh 1.

Có thể giải thích rất nhiều điều về Sano bằng cách nhìn vào gia đình của anh ta. Anh lớn lên trong một dojo và được ông nội dạy võ thuật. Anh trai của anh là chủ một cửa hàng bán xe máy trước khi anh ta bị giết bởi một trong những thành viên băng đảng của Mikey. Anh đặt tên "Mikey" để em gái cùng cha khác mẹ Emma không cảm thấy tự ti về cái tên phương Tây của mình.

Mikey có một ánh mắt và cái nhìn đầy lạnh lùng nhưng ẩn sau bên trong đó là một trái tim nhiều tổn thương. Chính lời nói và hành động của Mikey nói lên rất nhiều điều về con người này. Mikey có thể trẻ con và vô tư khi ở cạnh bạn bè nhưng khi hành động với tư cách là lãnh đạo Toman, chúng ta thấy một Mikey hết sức quyết đoán. Anh cũng cố gắng tránh thể hiện sự yếu đuối. Mikey có thể thông cảm hoặc tàn nhẫn với kẻ khác tùy theo hoàn cảnh và cảm xúc của bản thân.

Tokyo Revengers: Sano Manjiro và hành trình trở thành kẻ mạnh nhất danh xưng Mikey bất khả chiến bại - Ảnh 2.

Mikey thành lập Toman vào năm 2003 khi học năm nhất trung học cơ sở. Anh đã thành lập nó cùng với năm người bạn của mình là Ryuguji "Drakken" Ken, Mitsuya Takashi, Hayashida "Pah-chin" Haruki, Baji Keisuke và Hanemiya Kazutora. Ban đầu họ không nhận được nhiều sự tôn trọng vì còn trẻ, nhưng họ nhanh chóng tạo ra được tiếng vang ở Tokyo.

Có hai yếu tố chính dẫn đến sự trỗi dậy của Toman và cả hai đều liên quan đến Mikey. Đầu tiên là sức mạnh áp đảo của anh ta. Mikey đủ mạnh để đối đầu với tất cả các thành viên sáng lập của Toman nhưng thay vào đó anh đã chuyển sức mạnh đó vào việc đánh bại các băng nhóm đối thủ khiến họ phải khuất phục. Mikey cũng có thể chinh phục trái tim của kẻ khác bằng cái nhìn mà nhiều độc giả cho rằng là không thể cưỡng lại được của mình. Anh có thể lãnh đạo, tập hợp và nâng cao tinh thần của các thành viên trong băng nhóm nhờ vào chính sự quan tâm của mình. Điều này làm cho cả anh và băng đảng của Mikey trở thành một lực lượng đoàn kết mạnh mẽ.

Tokyo Revengers: Sano Manjiro và hành trình trở thành kẻ mạnh nhất danh xưng Mikey bất khả chiến bại - Ảnh 3.

Mikey là một trong những nhân vật mạnh nhất trong Tokyo Revengers nếu không muốn nói là mạnh nhất. Một trong những nguồn sức mạnh lớn nhất của Mikey là luyện võ thuật. Ngay từ nhỏ anh đã được ông nội dạy cách đánh nhau và tồn tại. Sự huấn luyện khắc nghiệt này kết hợp với bản năng nhạy bén và sức mạnh bản thân khiến Mikey trở thành một thế lực thực sự đáng nể. Năng lực chiến đấu này đã mang lại cho anh ta danh hiệu "Mikey bất khả chiến bại."

Tokyo Revengers: Sano Manjiro và hành trình trở thành kẻ mạnh nhất danh xưng Mikey bất khả chiến bại - Ảnh 4.

Một đối thủ sẽ nhanh chóng bị nằm đất bởi Mikey khi anh tung một cú đá cực mạnh vào đầu họ. Không chỉ vậy, anh còn có thể tung ra những cú đá kiểu này ngay cả khi bị ai đó túm vào chân mình. Ai thách đấu Mikey sẽ phải đảm bảo rằng họ có thể đối phó với những cú đá đầy uy lực này. Mikey có 2 bản ngã là bóng tối và ánh sáng hay nói đúng hơn là nhân từ và độc ác. Mặc dù là người đứng đầu một băng đảng bạo lực, Mikey có chuẩn mực đạo đức cho riêng mình. Anh ấy rất coi trọng bạn bè và gia đình của mình và sẽ luôn cố gắng làm những gì anh ấy tin là tốt nhất cho họ, điều này có thể có lợi hoặc chống lại anh ấy. Có một số điều trong suốt cuộc sống của Mikey, nơi những người quan trọng trong cuộc đời anh ta đã gặp phải kết cục bi thảm và điều đó lại đưa anh ta đến một quyết định tiêu cực.

Tokyo Revengers: Sano Manjiro và hành trình trở thành kẻ mạnh nhất danh xưng Mikey bất khả chiến bại - Ảnh 5.

Nhiều mục tiêu của Takemichi khi du hành về quá khứ liên quan đến việc ngăn chặn kết cục bi thảm của Mikey trong Tokyo Revengers. Ví dụ, nếu ai đó chết, đó là một người ít nhất trong cuộc đời của Mikey để giữ anh ta không rơi vào bóng tối và bạo lực. Không có bạn bè nuôi dưỡng lòng tốt, Mikey biến thành một trong những thủ lĩnh băng đảng khét tiếng với băng đảng tồi tệ nhất Nhật Bản hiện đại. Và Takemichi đang lập một băng nhóm đủ mạnh để ngăn cản điều đó. Các bạn thấy sao về Mikey vô địch và liệu Takemichi có đủ sức để đưa anh quay lại với ánh sáng hay không? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

https://gamek.vn/tokyo-revengers-sano-manjiro-va-hanh-trinh-tro-thanh-ke-manh-nhat-danh-xung-mikey-bat-kha-chien-bai-20220201111013021.chn