Tokyo Manji Revengers: Hành trình giải cứu bạn gái điên rồ khiến hàng ngàn fan manga mê mẩn

Kaido  - Theo Helino | 10/08/2019 06:32 PM

Tokyo Manji Revengers được đánh giá cao với cốt truyện mới lạ và cuốn hút người đọc qua từng chương truyện.

Trong thế giới manga với rất nhiều thể loại phong phú và đa dạng thì du hành thời gian không phải là một chủ đề quá xa lạ với người đọc. Trong đó, Tokyo Manji Revengers đã kết hợp yếu tố du hành thời gian với chủ đề băng đảng học đường pha chút tình cảm lãng mạn một cách hài hòa. Được sáng tác bởi tác giả Ken Wakui và ra mắt từ đầu năm 2017 đến nay trên tạp chí Weekly Shounen Magazine, bộ truyện đã tạo nên cơn sốt không hề nhỏ trong cộng đồng yêu manga suốt một thời gian dài.

Mở đầu câu chuyện, Takemichi 26 tuổi, là một cậu thanh niên thất nghiệp, sống tại Tokyo nhận được tin cô bạn gái duy nhất của mình từ hồi sơ trung – Hinata qua đời trong một vụ ẩu đả giữa các băng nhóm tội phạm. Trong khoảnh khắc khi Takemichi bị đẩy xuống đường ray xe lửa, cậu đã vượt thời gian quay trở về thời còn học sơ trung. Nhận ra khả năng du hành thời gian của mình, Takemichi quyết tâm thay đổi tương lai và cứu lấy bạn gái bằng cách trở thành ông trùm băng đản khét tiếng nhất vùng Kanto.

Tokyo Manji Revengers: Hành trình giải cứu bạn gái điên rồ khiến hàng ngàn fan manga mê mẩn - Ảnh 1.

Takemichi là một thanh niên hay khóc và có phần yếu đuối, là hình mẫu nhân vật chính quen thuộc của shounen manga. Từ chỗ sợ hãi sức mạnh của các băng đản, Takemichi đã chiến thắng nỗi sợ của chính mình và ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Dù cho có khó khăn và thất bại, Takemichi vẫn luôn cố gắng cứu lấy mạng sống của bạn gái mình.

Các nhân vật có bước phát triển về mặt tâm lý khá thuyết phục. Takemichi chiến thắng bản thân để trở nên mạnh hơn, Mikey và Draken vượt qua những hiểu lầm để xây dựng băng Touman lớn mạnh. Mỗi thành viên trong băng Touman có một cá tính riêng, không ai trùng lập với ai; và điểm chung duy nhất là không cúi đầu trước sức mạnh. Thêm vào đó, tình bạn cùng chung hoạn nạn giữa các nhân vật được khắc họa rõ nét và không kém phần cảm động.

Tokyo Manji Revengers: Hành trình giải cứu bạn gái điên rồ khiến hàng ngàn fan manga mê mẩn - Ảnh 2.

Tác giả đã dẫn dắt người đọc đi vào vòng lặp thời gian của Takemichi một cách tài tình. Người đọc nhiều lần phải ngạc nhiên và bất ngờ bởi mỗi lần nhân vật chính trở về quá khứ và tưởng như có thể cứu những người bạn của mình thì vấn đề khác lại nảy sinh. Yếu tố bất ngờ làm đọc giả khó mà đoán được diễn biến tiếp theo của câu chuyện. Sự sắp xếp hợp lý và logic giữa các tình tiết, đặc biệt là các vòng lặp thời gian khi Takemichi đi và về giữa quá khứ và hiện tại cũng là một điểm cộng lớn cho bộ truyện.

Tokyo Manji Revengers cũng không thiếu những cảnh hài hước giúp người đọc thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Sức mạnh của nắm đấm và những trận chiến kịch tính giữa các băng đản giúp người đọc thỏa mãn và hưng phấn khi các nhân vật ngày một mạnh hơn và giành được chiến thắng một cách thuyết phục.

Tokyo Manji Revengers: Hành trình giải cứu bạn gái điên rồ khiến hàng ngàn fan manga mê mẩn - Ảnh 3.

Nét vẽ của bộ truyện chỉn chu và gọn gàng, tuy không được tính là có đặc trưng riêng, nhưng khá là phù hợp với một manga shounen có những phút giây hài hước nhẹ nhàng và những cảnh đánh đấm giữa các băng đảng cũng được đầu tư kỹ lưỡng. Cảnh hành động được vẽ khá mượt và không rối mắt. Lời thoại vừa đủ giúp cho mạch truyện được dẫn dắt một cách nhịp nhàng và vừa phải. Câu chuyện được thể hiện dưới góc nhìn của Takemichi, giúp độc giả dễ dàng theo dõi diễn biến câu chuyện và nắm rõ tâm lý của các nhân vật hơn.

Tokyo Manji Revengers dù đã ra mắt hơn một trăm chương nhưng diễn biến của câu chuyện không vì thế mà bớt đi sự bất ngờ và hấp dẫn. Cập nhật tới chương mới nhất cho thấy câu chuyện lại bắt đầu rẽ theo một hướng khác mà ít ai ngờ tới. Đây sẽ là bộ truyện đầy hấp dẫn và hứa hẹn cho những ai muốn thay đổi khẩu vị khi gần đây, những bộ manga kinh điển khác đều đã đi đến hồi kết.