Tới 'ông thần Draven' Tyler1 cũng ngán ngẩm với Xạ Thủ - 'Mấy ông đừng chơi ADC nữa, nó vừa yếu vừa chán'

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 18/03/2020 03:24 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có lẽ đây là lý do vì sao Tyler1 hiện tại đã chuyển hẳn sang đi rừng thay vì spam Draven Xạ Thủ.

Có một giai thoại nổi tiếng về Tyler1 thế này, nếu vì một lý do nào đó anh ta không được chơi Draven Xạ Thủ thì Tyler1 sẽ phá game ngay lập tức. Chính điều này khiến cho Tyler1 bị Riot Games cấm anh chàng này chơi LMHT trong một thời gian khá dài. Kể cả sau khi không bị Riot Games cấm nữa thì Tyler1 vẫn tiếp tục chơi Xạ Thủ, khác cái là có thể anh không chơi Draven và sử dụng những vị tướng khác nữa.

Tới ông thần Draven Tyler1 cũng ngán ngẩm với Xạ Thủ - Mấy ông đừng chơi ADC nữa, nó vừa yếu vừa chán - Ảnh 1.

Tyler1 từng nổi tiếng với Draven nhưng giờ thì hết rồi

Tuy nhiên meta thì luôn thay đổi, sức ảnh hưởng lên ván đấu của các vị trí cũng vì thế thay đổi theo. Với một người có cá tính mạnh như Tyler1 thì anh luôn muốn làm trung tâm của trận đấu, vì thế mới có chuyện anh chàng này chuyển sang đi rừng khi mùa 10 bắt đấu. Cá cược với Nightblue3 (một streamer chuyện đi rừng khác) là một chuyện, điều Tyler1 hiểu là Xạ Thủ hiện tại có sức ảnh hưởng quá thấp và chơi cực kì chán.

Tyler1 quá ngán ngẩm vì sự "phế" của Xạ Thủ hiện tại

Tyler1: "Thật sự thì cái vị trí xạ thủ này ngày càng rác rưởi đó. Nghe này mấy bạn, đừng chơi thứ này, đừng chơi thứ này nữa, tôi nhắc lại là đừng bao giờ động vào Xạ Thủ nữa. Thay vào đấy thì hay chơi cái này này (chỉ vào Darius đang quẩy cả team bạn), trông nó có vẻ vui đấy. Tôi đánh trận này như củ cải vậy nhưng may là rừng team tôi hay hơn rừng bọn họ nên đội tôi thắng, hay lắm!".

Tới ông thần Draven Tyler1 cũng ngán ngẩm với Xạ Thủ - Mấy ông đừng chơi ADC nữa, nó vừa yếu vừa chán - Ảnh 3.

Cụm từ "Better Jungle Wins" hay Rừng hay thì thắng đã dần trở thành sự thật rồi

LMHT hiện tại đã khác rất nhiều so với mùa 3, mùa 4, khi đó Xạ Thủ và Pháp Sư gần như là hai vai trò gây sát thương chính của cả đội. Những Đấu Sĩ hay Sát Thủ khi đó quá dễ bị thả diều và dễ bị thọt ở giai đoạn sau chứ không có sát thương và độ cơ động quá "ảo" như hiện tại. Vì thế khi bạn chơi Xạ Thủ là bạn nắm giữ sức mạnh của đội về cuối trận, tự mình định đoạt trận đấu.

Hiện tại thì đã khác rất nhiều rồi, ở meta mà Pháp Sư đi đường dưới là một sự lựa chọn mạnh như hiện tại cho thậy Xạ Thủ đang quá ít ảnh hưởng tới ván đấu, thậm chí còn thua cả Hỗ Trợ. Với update của Riot Games, hầu hết tướng hiện tại đều có thể gây sát thương tốt cả, từ chống chịu cho tới hỗ trợ (Pyke nếu bạn không quên).

Tới ông thần Draven Tyler1 cũng ngán ngẩm với Xạ Thủ - Mấy ông đừng chơi ADC nữa, nó vừa yếu vừa chán - Ảnh 4.

Khi mà có những tướng "Hỗ Trợ" như Pyke trong LMHT, sát thương của đội bạn sẽ không bao giờ thiếu

Vì thế muốn thắng thì phức tạp hơn nhiều, bạn phải chiếm được mục tiêu và ép bản đồ tốt chứ không chỉ farm rồi thắng nữa. Xạ Thủ thì không thể mạo hiểm đi kiểm soát tầm nhìn được, các vị trí còn lại như Rừng, Hỗ Trợ hay Mid thì có thể, khi đó trung tâm của lối chơi sẽ không xoay quanh ADC nữa, bạn có mạnh tới đâu mà có một đi rừng yếu tay trong team dẫn tới bị ép bản đồ thì vẫn thua mà thôi.

Tới ông thần Draven Tyler1 cũng ngán ngẩm với Xạ Thủ - Mấy ông đừng chơi ADC nữa, nó vừa yếu vừa chán - Ảnh 5.

Tyler1 bỏ Xạ Thủ chuyển sang đi rừng là có lý do cả

Có lẽ thời đại của những siêu Xạ Thủ một mình gánh cả team đã qua rồi, những người mang tới chiến thắng thật sự hầu hết nằm ở rừng và đường giữa. Người chơi Xạ Thủ nên tìm cách thích nghi với tình hình hiện tại như chơi những tướng mới (Syndra, Cassiopeia đường dưới chẳng hạn), thử vị trí mới (Kalista, Lucian top như The Shy)... thay vì bám vào suy nghĩ lối mòn như cũ.