Tội như Captain America, phim solo mà bị Iron Man chiếm gọn spotlight, fan ấm ức đòi anh nhà dằn mặt ở bom tấn mới

ANH NG  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/05/2020 12:30 PM

 
  thích

Người hâm mộ chỉ ra bộ phim Captain America: Civil War thực chất là một bộ phim khác về biệt đội siêu anh hùng Avengers.

Liệu Captain America: Civil War (Captain America: Nội Chiến) thực chất là một bộ phim khác về Avengers (Biệt Đội Siêu Anh Hùng)? Đây là chủ đề trong những cuộc tranh luận sôi nổi giữa các fan Vũ trụ Marvel trên mạng xã hội những ngày gần đây. Cuộc tranh luận ban đầu đưa ra quan điểm liệu Captain America: The First Avenger là một bộ phim hay đã giúp Steve Rogers trở nổi tiếng toàn cầu. Tuy nhiên sau đó Civil War đã chia cuộc tranh luận ra làm hai phe khi khán giả nhận ra ngoài Rogers còn có Tony Stark trong bộ phim.

Tội như Captain America, phim solo mà bị Iron Man chiếm gọn spotlight, fan ấm ức đòi anh nhà dằn mặt ở bom tấn mới - Ảnh 1.
Tội như Captain America, phim solo mà bị Iron Man chiếm gọn spotlight, fan ấm ức đòi anh nhà dằn mặt ở bom tấn mới - Ảnh 2.

Civil War ra rạp vào năm 2016 và được đạo diễn bởi anh em nhà Russo. Có rất nhiều nhân vật đã xuất hiện trong bộ phim và thậm chí nó còn giúp giới thiệu cả Spider-Man (Tom Holland) và Black Panther (Chadwick Boseman), đây cũng chính là lý do mà nhiều người hâm mộ đã gọi bộ phim bằng cái tên khác thân thương hơn, Avengers 3.

Tội như Captain America, phim solo mà bị Iron Man chiếm gọn spotlight, fan ấm ức đòi anh nhà dằn mặt ở bom tấn mới - Ảnh 3.
Tội như Captain America, phim solo mà bị Iron Man chiếm gọn spotlight, fan ấm ức đòi anh nhà dằn mặt ở bom tấn mới - Ảnh 4.

Có rất nhiều sự kiện đã diễn ra trong Civil War và không chỉ tập trung vào Steve Rogers, dù phần lớn là vẫn xoay quanh quá trình trưởng thành của anh đội trưởng Mỹ. Bộ phim cũng là cột mốc quan trọng để thiết lập Infinity War và Avengers: Endgame, hiện là hai trong số những bộ phim hoành tráng, thành công nhất mọi thời đại.

Tội như Captain America, phim solo mà bị Iron Man chiếm gọn spotlight, fan ấm ức đòi anh nhà dằn mặt ở bom tấn mới - Ảnh 5.

Khi nói về Civil War, hầu hết người hâm mộ MCU tranh luận trên phương tiện truyền thông xã hội thời gian qua có xu hướng tin rằng đây thực sự không phải là một dự án solo của Steve Rogers và điều đó có vẻ đúng.

Tội như Captain America, phim solo mà bị Iron Man chiếm gọn spotlight, fan ấm ức đòi anh nhà dằn mặt ở bom tấn mới - Ảnh 6.

Cuộc tranh luận bắt đầu diễn ra khi trang Discussing Film đưa ra câu hỏi xếp hạng 3 bộ phim Captain America từ hay nhất đến dở nhất.

Tội như Captain America, phim solo mà bị Iron Man chiếm gọn spotlight, fan ấm ức đòi anh nhà dằn mặt ở bom tấn mới - Ảnh 7.

Captain America có bộ ba hay nhất trong MCU. Cả ba bộ phim đều tuyệt vời, dưới đây là cách tôi xếp hạng chúng.

Tội như Captain America, phim solo mà bị Iron Man chiếm gọn spotlight, fan ấm ức đòi anh nhà dằn mặt ở bom tấn mới - Ảnh 8.

Họ đều đóng những bộ phim tuyệt vời, nhưng không chưa phải tất cả (Civil War giống như một bộ phim Avengers không chính thức). Iron Man có một bộ ba tốt hơn.

Tội như Captain America, phim solo mà bị Iron Man chiếm gọn spotlight, fan ấm ức đòi anh nhà dằn mặt ở bom tấn mới - Ảnh 9.

Bạn không bao giờ thực sự có thể có một chiếc DVD của Captain America, hay thậm chí là một Iron Man. Những bộ phim này không giống một bộ phim truyền thống, tất cả các chương trong bộ phim đều là những câu chuyện về AVENGERS. Civil War là phần tiếp theo của Ultron, không phải Winter Soldier.

Tội như Captain America, phim solo mà bị Iron Man chiếm gọn spotlight, fan ấm ức đòi anh nhà dằn mặt ở bom tấn mới - Ảnh 10.

Civil War không phải một bộ phim Captain America, mà là một bộ phim về Avengers. Tôi vẫn đang chờ phần 3 của Captain America.

Tội như Captain America, phim solo mà bị Iron Man chiếm gọn spotlight, fan ấm ức đòi anh nhà dằn mặt ở bom tấn mới - Ảnh 11.

Xếp hạng những bộ phim Captain America hay nhất đây: 1) Winter Soldier - trình tự chiến đấu / phát triển nhân vật; 2) First Avenger - câu chuyện có nguồn gốc tốt, dàn sao xịn; Xin lỗi, Civil War không phải là một bộ phim Captain America, đó là Avengers 2 thì đúng hơn.

Tội như Captain America, phim solo mà bị Iron Man chiếm gọn spotlight, fan ấm ức đòi anh nhà dằn mặt ở bom tấn mới - Ảnh 12.

Anh Cap chỉ solo hai phim này thôi nhé.

Tội như Captain America, phim solo mà bị Iron Man chiếm gọn spotlight, fan ấm ức đòi anh nhà dằn mặt ở bom tấn mới - Ảnh 13.

Không có bộ phim tệ nhất vì tất cả đều tuyệt, dù sao thì Civil War là một bộ phim của Avengers nhé, không phải anh Cap solo đâu.

Tội như Captain America, phim solo mà bị Iron Man chiếm gọn spotlight, fan ấm ức đòi anh nhà dằn mặt ở bom tấn mới - Ảnh 14.

Người sắt Ironman xuất hiện nhiều hơn so với Cap trong Civil War. Trong mắt tôi hẳn đó là một bộ phim Avengers.

Tội như Captain America, phim solo mà bị Iron Man chiếm gọn spotlight, fan ấm ức đòi anh nhà dằn mặt ở bom tấn mới - Ảnh 15.

Mọi người mải tập trung vào Civil War vì nó không tập trung hẳn vào Cap, nhưng tôi thấy câu chuyện của Cap và Bucky đủ hoành tráng để ảnh hưởng đến sự xuất hiện của những anh hùng khác.

.