Tới cao thủ Đấu Trường Chân Lý cũng phải ngán ngẩm với meta người người hyper-roll hiện tại

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 08/02/2021 12:05 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Nói không quá thì Đấu Trường Chân Lý hiện giờ không khác "Đấu Trường hyper-roll" là mấy.

Sau một thời gian làm quen với những vị tướng và meta mới của Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5, game thủ đã tìm ra được cách tốt nhất để chiến thắng đó là hyper-roll. Điều này xuất phát từ sự tồn tại của cơ chế Tinh Anh và những vị tướng 1 vàng tỏ ra quá mạnh. Việc những đội hình chơi xoay quanh Nasus, Brand, Yasuo, Nidalee... đang thống trị meta đã cho thấy sự vượt trội của lối chơi hyper-roll.

Tới cao thủ Đấu Trường Chân Lý cũng phải ngán ngẩm với meta người người hyper-roll hiện tại - Ảnh 1.

3/4 đội hình mạnh nhất meta hiện tại đều áp dụng lối chơi hyper-roll

Sự phụ thuộc quá lớn vào các tướng Tinh Anh khiến cho lối chơi của Đấu Trường Chân Lý hiện tại tương đối đơn điệu và dễ đoán. Điều này khiến những cao thủ hàng đầu của Đấu Trường Chân Lý không hài lòng chút nào về meta hiện tại. Thậm chí theo người chơi top 10 Thách Đấu Bắc Mỹ - K3soju, bạn có thể đoán được người nào sẽ đoạt thứ hạng cao ngay từ stage 3 chỉ bằng việc nhìn vào unit Tinh Anh mà họ sở hữu.

Tới cao thủ Đấu Trường Chân Lý cũng phải ngán ngẩm với meta người người hyper-roll hiện tại - Ảnh 2.
Tới cao thủ Đấu Trường Chân Lý cũng phải ngán ngẩm với meta người người hyper-roll hiện tại - Ảnh 3.
Tới cao thủ Đấu Trường Chân Lý cũng phải ngán ngẩm với meta người người hyper-roll hiện tại - Ảnh 4.

K3soju: "Tình trạng của Đấu Trường Chân Lý hiện tại tỏ ra khá tệ. Bạn sẽ vô cùng ức chế khi thua trận bởi có quá nhiều yếu tố mà người chơi không thể kiểm soát được.

Về cơ chế Tinh Anh, bản thân nó đã là điều không thể nào cân bằng được. Hiện giờ, bạn sẽ chắc chắn nhìn thấy Tinh Anh ở trước vòng 2-2 và thêm 3 unit như vậy trước khi stage 2 kết thúc. Vấn đề ở đây là Tinh Anh có tính định hướng quá mạnh đến cách xây dựng đội hình. Ví dụ như có ai đó nhận được Tinh Anh Nasus, Yasuo, Fiora, Nidalee... họ có thể sở hữu thông tin chính xác về lối chơi, các trang bị cần xây dựng.

Tới cao thủ Đấu Trường Chân Lý cũng phải ngán ngẩm với meta người người hyper-roll hiện tại - Ảnh 5.

Đội hình hyper-roll Nidalee đang quá hot ở bản 11.3

Ví dụ thì nhiều lắm nhưng ý kiến của tôi là Tinh Anh đang ảnh hưởng quá mạnh tới cách xây dựng đội hình. Số lượng Tinh Anh là hữu hạn nên bạn càng mua được chúng sớm thì càng có lợi, bất chấp unit đang sở hữu là gì.

Thật lòng mà nói, tôi có thể đoán được luôn ai là người có thể lọt vào top 2 chỉ bằng cách nhìn vào Tinh Anh họ đang sở hữu. Bạn có Jarvan hay Katarina Tinh Anh Chiến Tướng ư? Đấy là tấm vé cho bạn đoạt được top 2. Zed Tinh Anh với Đại Bác Liên Thanh thì cũng như vậy".

Tới cao thủ Đấu Trường Chân Lý cũng phải ngán ngẩm với meta người người hyper-roll hiện tại - Ảnh 6.

Việc các tướng Tinh Anh đang đóng vai trò quyết định tới chiến thắng khiến cho tầm quan trọng của các kỹ năng như chọn tướng linh hoạt, sắp xếp đội hình... trở nên không còn quá lớn. Dù bạn có xử lý trận đấu hay tới đâu nhưng nếu gặp phải những tướng Tinh Anh bá đạo thì cũng vô nghĩa mà thôi. Nidalee là điển hình nhất cho điều này khi những mũi lao của cô nàng quá mạnh và có thể "one shot" bất kỳ quân cờ nào trúng chiêu.

Xayah 3 sao full đồ bị "one shot" bởi Nidalee

Theo những thông tin mới nhất được trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog chia sẻ, họ sẽ nerf hàng loạt tướng 1 vàng ở bản 11.4 sắp tới. Hy vọng những chỉnh sửa đó sẽ giảm tầm ảnh hưởng của các tướng Tinh Anh lên Đấu Trường Chân Lý và giúp meta không còn rơi vào cảnh người người hyper-roll như hiện tại.