Tốc độ Internet Việt Nam thấp hơn mức trung bình thế giới

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/09/2021 01:30 PM

 
  thích

Tốc độ mạng di động và băng thông rộng Việt Nam đứng thứ 58 và 59 thế giới.

Tốc độ Internet Việt Nam thấp hơn mức trung bình thế giới - Ảnh 1.

Theo báo cáo mới nhất từ Speedtest, Việt Nam vừa tăng 1 bậc trên bảng xếp hạng thống kê toàn thế giới về tốc độ mạng băng thông rộng. Mặc dù mạng Internet tại Việt Nam chỉ đạt tốc độ 78,43 Mb/giây, thấp hơn khá nhiều so với chỉ số trung bình của thế giới (107,50 Mb/giây), chúng ta vẫn đứng thứ 59, tăng 1 bậc so với tháng trước.

Đứng đầu trong bảng xếp hạng của Ookla là Singapore với tốc độ Internet băng thông rộng là 98,46 Mb/giây. Một số nước Đông Nam Á đáng chú ý khác là Thái Lan đứng thứ 3 và Malaysia đứng thứ 38.

Mặc dù có tăng hạng trên bảng xếp hạng thế giới, tuy nhiên tình hình Internet tại Việt Nam trong thời gian vừa qua vẫn cực kỳ chậm chạp. Dù là nhà mạng gì đi nữa, tốc độ đều không được như trước đây, thậm chí nhiều người dùng còn gặp tình trạng mạng chập chờn, lúc có lúc không.

Tốc độ Internet Việt Nam thấp hơn mức trung bình thế giới - Ảnh 2.

Lý do chủ yếu dẫn đến tình trạng này bắt nguồn từ 2 nguyên nhân. Đầu tiên đến từ tình trạng đứt cáp quang biển liên tục của AAG, APG và mới đây là AAE-1. Tiếp đến, một yếu tố nữa khiến truy cập Internet khó khăn tại Việt Nam đó là băng thông của các nhà mạng đang liên tục bị quá tải. Đây là hệ quả khi người dân phải ở nhà và nguồn giải trí, làm việc được lựa chọn nhiều nhất chính là Internet. Từ xem phim, nghe nhạc, livestream, chơi game hay hội họp, làm việc, học tập trực tuyến… tất cả đều tạo nên áp lực rất lớn cho hệ thống Internet.

Hy vọng trong thời gian tới đây, hệ thống cáp quang biển sẽ sớm được sửa chữa để việc sử dụng Internet của người dân Việt Nam nói chung và cộng đồng game thủ nói riêng được trở lại bình thường.