LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Tốc Chiến đang đi vào chính vết xe đổ của “Liên Minh Mobile”, tựa game “dead” khi chưa kịp sinh nhật 1 tuổi?

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/04/2021 10:38 AM

 
  thích
Liên Minh: Tốc Chiến
26/08/2020 NCB: VNG NPH:

Trước khi Liên Minh: Tốc Chiến ra đời thì đây là tựa game được xem là kỳ vọng của game MOBA di động Việt Nam, tự xưng là “Liên Minh Mobile”.

Thị phần game MOBA di động tại Việt Nam trước khi Liên Minh: Tốc Chiến ra đời được xem là sân chơi “solo” của Liên Quân Mobile. Ngay cả khi tựa game này lúc đó còn đang vấp phải sự cạnh tranh của 3Q 360mobi và Mobile Legends: Bang Bang, nhưng gần như không có sản phẩm nào đủ sức phá vỡ được thế độc tôn của Liên Quân. Và cả Vainglory, một trong số những tựa game MOBA được đánh giá là hàng đầu trên thế giới, cũng không tạo được thế cạnh tranh sòng phẳng đối với tựa game của Garena.

Tốc Chiến đang đi vào chính vết xe đổ của “Liên Minh Mobile”, tựa game “dead” khi chưa kịp sinh nhật 1 tuổi? - Ảnh 1.

Tựa game từng tự nhận là Liên Minh Mobile

Cho đến khi một cái tên là AOG – Đấu Trường Vinh Quang, một sản phẩm mà thậm chí tự “gáy” là “Liên Minh Mobile”. Đối với những người từng là fan ruột của dòng game MOBA di động hẳn không thể quên tựa game này. Bản đồ rộng, cắm mắt, last hit thậm chí còn chuẩn hơn cả Tốc Chiến hiện tại, kết hợp cùng với hệ thống tướng gần như được bê nguyên xi từ LMHT sang (tất nhiên đã sửa lại ngoại hình, tên gọi)… Điều này đã tạo cho thị phần game MOBA Mobile có được một làn gió mới và hy vọng tạo được thế ganh đua với Liên Quân Mobile.

Tốc Chiến đang đi vào chính vết xe đổ của “Liên Minh Mobile”, tựa game “dead” khi chưa kịp sinh nhật 1 tuổi? - Ảnh 2.

Để rồi ra đi không ngày tái ngộ

Nhưng rồi thì sao, số phận AOG chấm dứt khi chưa kịp tổ chức sinh nhật 1 tuổi. Bởi vì sao? Vì hack map, vì giật lag, vì ping lúc nào cũng hiển thị 500ms, vì không thể ghép trận, vì một trận đấu kéo dài quá lâu, do NPH không có được định hướng rõ ràng cho một sản phẩm Esports… Đó là những vấn đề mà ngay cả NPH cũng không kịp trở tay để khắc phục khiến cho đến bây giờ, nhiều game thủ vẫn tỏ ra tiếc nuối về số phận của tựa game này quá yểu mệnh, dù nói một cách khách quan AOG hay Liên Minh Mobile thực sự là sản phẩm tiềm năng và có sức hấp dẫn riêng biệt.

Nhìn lại Liên Minh: Tốc Chiến bây giờ mới thấy rằng, tựa game này cũng đang gặp phải các vấn đề y hệt như AOG ngày trước. Cũng hack map, cũng lag, ping cũng cao, cũng gặp khó khăn trong lúc tìm trận đấu đến nỗi mà Riot cũng phải thừa nhận. Đối với cộng đồng thì chưa thực sự nhìn thấy một định hướng phát triển rõ ràng cho Liên Minh: Tốc Chiến, đặc biệt là các giải đấu trong nước để tạo sân chơi cho game thủ Việt.

Tốc Chiến đang đi vào chính vết xe đổ của “Liên Minh Mobile”, tựa game “dead” khi chưa kịp sinh nhật 1 tuổi? - Ảnh 3.

Ping "đỏ lòm" không còn là thứ gì lạ lẫm đối với game thủ Tốc Chiến

Thậm chí, Tốc Chiến còn gặp các vấn đề nghiêm trọng hơn như buff bẩn, cày thuê… điều mà AOG ngày trước không có hay nói chính xác hơn là chưa có vì tuổi đời quá ngắn ngủi cộng với quy mô “phủ sóng” của tựa game này chưa rộng đến mức có được một lượng người chơi lớn để xuất hiện cày thuê hoặc buff bẩn.

Tốc Chiến đang đi vào chính vết xe đổ của “Liên Minh Mobile”, tựa game “dead” khi chưa kịp sinh nhật 1 tuổi? - Ảnh 4.

Rồi đến lượt buff bẩn tràn lan

Tốc Chiến đã ra mắt tại thị trường Việt Nam được hơn bốn tháng, đây không còn là quãng thời gian ngắn và thời gian không chờ đợi ai. Nếu như không khắc phục triệt để tất cả các vấn đề kể trên, kết hợp với việc tạo được sự kỳ vọng cho cộng đồng về một tựa game Esports thực sự có quy mô với các giải đấu lớn thì không biết chừng, Tốc Chiến có thể sẽ lại lùi vào dĩ vãng, như những gì AOG đã gặp phải ngày trước. Tất nhiên, với chất lượng của Riot và năng lực của VNG, game thủ hoàn toàn hy vọng điều này sẽ không xảy ra, hy vọng như vậy.

Video tóm tắt bài viết:

Tốc Chiến đang đi vào chính vết xe đổ của “Liên Minh Mobile”, tựa game “dead” khi chưa kịp sinh nhật 1 tuổi