LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Tốc Chiến bị tố ăn cắp chất xám của “game MOBA số 1 thế giới” trong khi chính game này vi phạm bản quyền LMHT

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/01/2021 02:37 PM

 
  thích
Liên Minh: Tốc Chiến
26/08/2020 NCB: VNG NPH:

Nực cười, người chơi tựa game từng bị Riot kiện bản quyền lại đi tố ngược Tốc Chiến ăn cắp chất xám

Mới đây, Riot và Tốc Chiến bị một game thủ được cho là của Mobile Legends: Bang Bang tố cáo đã vi phạm bản quyền của Ngộ Không, vị tướng mới được cập nhật vào game. Trong bài tố cáo đanh thép của mình, game thủ này còn tự nhận Mobile Legends: Bang Bang là “game MOBA số 1 thế giới”.

"Khẩn cấp mọi người ơi

Hôm nay mình phát hiện ra game Liên Minh: Tốc Chiến không những đạo nhái Free Fire mà còn nhái cả tựa game mình yêu thích nhất là Mobile Legends: Bang Bang, không những nhái ngoại hình Ngộ Không của Mobile Legends mà còn nhái cả chiêu của Ngộ Không, vẫn còn nhái nhiều tướng khác của Mobile Legends, mình sẽ tổng hợp lại sau..."

Tốc Chiến bị tố ăn cắp chất xám của “game MOBA số 1 thế giới” trong khi chính game này vi phạm bản quyền LMHT - Ảnh 1.

Không chỉ dừng lại ở đó, game thủ này còn kêu gọi “cần những bạn tình nguyện vào Page chính thức của game Liên minh để đòi lại công bằng cho Moonton, công ty đã sản xuất ra tựa game MOBA số một thế giới, yêu cầu xóa Ngộ Không và nhiều con tướng nhái Mobile Legends ra khỏi game vì hành vi ăn cắp chất xám, vi phạm bản quyền của Montoon.”

Điều đáng nói là cách đây không lâu, chính Mobile Legends: Bang Bang của Shanghai Moonton Technology đã bị Riot hay nói chính xác hơn là Tencent (công ty nắm Riot) kiện vi phạm bản quyền của Liên Minh Huyền Thoại. Sự việc này diễn ra vào năm 2017 và Shanghai Moonton Technology bị tố cáo vi phạm bản quyền hình ảnh Liên Minh Huyền Thoại để thu lợi bất chính từ nhiều sản phẩm game, trong đó có Mobile Legends: Bang Bang.

Tốc Chiến bị tố ăn cắp chất xám của “game MOBA số 1 thế giới” trong khi chính game này vi phạm bản quyền LMHT - Ảnh 2.

Tuy nhiên, Shanghai Moonton Technology lại lựa chọn phương án im lặng và cho rằng Mobile Legends: Bang Bang không hề vi phạm bản quyền. Thế nhưng, đến giữa năm 2018 thì Tòa án Thượng Hải đã chính thức công bố kết quả Tencent đã thắng kiện, Shanghai Moonton Technology phải bồi thường cho Tencent số tiền lên tới 19.4 triệu Nhân dân tệ.

Vậy mà bây giờ, Tốc Chiến lại bị người chơi tự nhận là của “game MOBA số một thế giới” lại cho rằng tựa game này đang ăn cắp chất xám của Mobile Legends: Bang Bang. Tuy nhiên thì, điều này hoàn toàn có thể được hiểu là một hình thức cố tình thả bait nhằm gây rối loạn dư luận, chỉ có điều tại sao Mobile Legends: Bang Bang lại bị nêu tên ra chứ không phải là Liên Quân thì lại là một ẩn số.

Tốc Chiến bị tố ăn cắp chất xám của “game MOBA số 1 thế giới” trong khi chính game này vi phạm bản quyền LMHT - Ảnh 3.

Trên không gian mạng xã hội hiện tại, trắng đen, thật giả đôi khi rất khó để phân biệt và những câu chuyện theo hướng “con dao hai lưỡi” như thế này rất dễ làm cho cộng đồng mạng hiểu lầm. Mặc dù lên tiếng đòi công lý cho Mobile Legends nhưng cũng không loại trừ khả năng là hướng mũi rìu dư luận quay ngược trở lại phía tựa game MOBA của Moonton.

Video tóm tắt bài viết:

Tốc Chiến bị tố ăn cắp chất xám của “game MOBA số 1 thế giới” trong khi chính game này vi phạm bản quyền LMHT

Theo dõi video tin tức nóng hổi tại đây: https://www.tiktok.com/@gamek.vn

Bạn muốn cập nhật những thông tin nóng hổi về các sản phẩm game mobile mới nhất, muốn "hóng hớt" muôn mặt đời sống game thủ, streamer hay những drama của cộng đồng game Việt? Còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY!