Toàn cảnh giải đấu tại nhà hàng thể thao & giải trí B-Dubs dành cho game thủ

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/09/2017 03:35 PM

 
  thích

Trong lễ khai trương của nhà hàng esports đầu tiên tại Hà Nội, 2 giải đấu game đã được diễn ra chính là Street Fighter V và PES 2017.

Được ăn nhậu và cùng xem thi đấu những tựa game esports nổi tiếng mà mình yêu thích, đây có thể được coi là một trong những giấc mơ của không ít thế hệ game thủ tại Việt Nam. Trước đây, khi nghe đến những quán bia, người ta chỉ nghĩ đến việc xem nhạc sống hoặc xem bóng đá, nhưng với B-dubs, một thương hiệu mới đến từ Mỹ, các game thủ chắc chắn sẽ có một trải nghiệm mới thú vị hơn rất nhiều.

Và điều này đã được minh chứng qua 2 giải đấu game đầu tiên trong lễ khai trương của B-Dubs, đó chính là giải đấu Street Fighter V và PES 2017. Mặc dù thời lượng của giải đấu không lớn, chỉ khoảng 30 phút cho mỗi tựa game, thế nhưng Cộng đồng game Offline Việt Nam, đại diện là anh Lâm-9p, đã ghi lại được những khung hình đầy cảm xúc từ các game thủ tham gia.

Thân Hoài Nhân - đại diện cộng đồng Street Fighter cho biết: "Mình đến đây với vị trí là khách mời thi đấu game Street Fighter V, và cũng là một fan của beer, đặc biệt là beer quốc tế, hôm nay bọn mình vừa được chơi vừa được uống beer xả stress với bạn bè, đây đúng là một trải nghiệm vô cùng thú vị."

Nguyễn Hồng Thắng - bình luận viên các trận đấu esports cho biết: "Đây đúng là một trải nghiệm vô cùng thú vị vì đây là lần đầu tiên mình được bình luận “sống” trong 1 nhà hàng thể thao giải trí như thế này, đến đây không những mình được chơi game, mà còn quen thêm nhiều anh em mới, cụng cốc bia lên là thành người quen, ai cung vui vẻ, hào hứng, đây là một trải nghiệm rất đáng nhớ với mình."

Đỗ Minh Hải - đại diện cộng đồng PES khu vực miền Bắc cho biết: "Hôm nay là 1 trải nghiệm vô cùng thú vị, lần đầu tiên mình được thi đấu trong 1 không gian hiện đại như vậy. Trận đấu của mình không chỉ có trên màn hình của mình mà còn lên 20 màn hình khác trong toàn bộ không gian quán. Mọi người ở các góc đều có thể xem. Cảm giác như 1 trận đấu nổi tiếng chứ k chỉ là 1 trận đấu game giữa 2 game thủ vậy."

Vân Harley - một game thủ nữ của cộng đồng Street Fighter cho biết: "Được mời đến đây thi đấu, mình rất vui. Mình cũng không biết nói gì nhiều vì cảm thấy rất xúc động, không ngờ con gái như mình và Linh Benben cũng được thi đấu biểu diễn tại địa điểm này nữa. Nếu các bạn thích game đối kháng hãy luôn ủng hộ chúng mình nhé. Hôm nay mình rất vui."

Có thể thấy rằng những tựa game esports đang dần hòa nhập vào cuộc sống của chính chúng ta. Game, không còn chỉ là “trò chơi điện tử” nữa, mà đã và đang dần trở thành một hoạt động thể thao, giải trí bổ ích đối với tất cả mọi người.