Toàn cảnh cộng đồng game thủ PlayStation Việt Nam tại Sony Show 2017

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/10/2017 03:00 PM

 
  thích

Vậy là Sony Show 2017 đã chính thức khép lại sau 2 đợt tổ chức hoành tráng tại cả Tp.Hà Nội và Tp.HCM.

Vậy là Sony Show 2017 đã chính thức khép lại sau 2 đợt tổ chức hoành tráng tại cả Tp.Hà Nội và Tp.HCM. Khác với những năm trước đây chỉ tập trung vào mảng công nghệ di động và âm thanh, thì trong 2 năm trở lại đây, hoạt động của Sony Show dành cho giới game thủ đã được chú trọng hơn bao giờ hết. Có thể nói, cộng đồng game thủ, đặc biệt là các tựa game esports trên hệ PlayStation như PES hay Street Fighter đã và đang nhận được những cơ hội, những giải đấu cực kỳ hấp dẫn và gay cấn.

Giải đấu PES, đã khắc nghiệt nay lại còn khắc nghiệt hơn, chỉ chọn lấy 2 game thủ trong số hơn 256 game thủ mạnh nhất khu vực để bước vào vòng chung kết cuối cùng trên sân khấu chính, là một thử thách vô cùng lớn đối với bât kỳ game thủ yêu thể thao nào.

Giải đấu Street Fighter, đã và đang ngày càng trở nên hấp dẫn và thu hút hàng trăm con mắt của khán giả bởi tính dễ hiểu và thu hút trên từng giây đối kháng. Cũng khắc nghiệt như PES, năm 2017 là năm mà tất cả các game thủ Street Fighter đã đạt đến một trình độ rất cao, vượt xa năm 2016 nên việc bước lên khán đài chính vòng chung kết của tựa game này không hề dễ dàng một chút nào.

Thế nhưng, sau tất cả, có thể nói cộng đồng game esports Việt, đã và đang được đầu tư rất mạnh từ phía Sony, và đây cũng là cơ hội, dịp để cộng đồng game ngày càng được chuyên nghiệp hóa thành những môn nghệ thuật chứ không đơn giản chỉ là “trò chơi điện tử giải trí đơn thuần”. Sony Show 2017 đã vô cùng thành công đối với cá nhân của hơn 1000 game thủ tham gia khắp cả nước. Năm 2017 là PES và Street Fighter, rất có thể trong những năm tới là các tựa game thể thao, tranh đấu khác, và chắc chắn sẽ mở ra tương lai cho các cộng đồng game trong tương lai.