Toàn bộ dòng thời gian của series game huyền thoại - Hoàng Tử Ba Tư

Đông Phong  - Theo Đời sống Pháp luật | 07/01/2024 12:30 PM

Sau nhiều năm quên lãng, cuối cùng Ubisoft cũng khởi động lại thương hiệu Prince of Persia với trò chơi mới mang tên The Lost Crown.

Sau nhiều năm quên lãng, cuối cùng Ubisoft cũng khởi động lại thương hiệu Prince of Persia với trò chơi mới mang tên The Lost Crown. Theo dự kiến, trò chơi sẽ được phát hành chính thức vào ngày 18/1 tới đây.

photo-1704535161266

Được biết, Prince of Persia là một series game phiêu lưu hành động được phát triển và xuất bản bởi công ty Ubisoft. Loạt game này có một dòng thời gian dài và phức tạp, và nó đã trải qua nhiều sự đổi mới về cốt truyện, gameplay, và đồ họa qua các phiên bản khác nhau.

Mặc dù series này không có một sự liên kết cốt truyện mạnh mẽ giữa các phiên bản, nhưng nó luôn tập trung vào các yếu tố như chiến đấu nhịp độ cao, khám phá môi trường và giải đố. Prince of Persia đã trở thành một trong những series game nổi tiếng và kinh điển trong lịch sử công nghiệp game, thu hút một đám đông lớn người chơi trên toàn thế giới.

Các phiên bản trước của Prince of Persia bao gồm:

Prince of Persia (1989): Game gốc của series được phát hành trên nền tảng Apple II. Người chơi đóng vai một hoàng tử cố gắng cứu công chúa khỏi một lâu đài đầy quái vật.

Prince of Persia: The Sands of Time Trilogy (2003-2005): Đây là một bộ ba tác phẩm có sự liên kết chặt chẽ, bắt đầu bằng The Sands of Time, tiếp đến là Warrior Within và The Two Thrones. Cốt truyện xoay quanh một hoàng tử giỏi võ thuật cố gắng sử dụng "Cát Thời Gian" để thay đổi quá khứ.

Toàn bộ dòng thời gian của series game huyền thoại - Hoàng Tử Ba Tư - Ảnh 2.

Prince of Persia (2008): Một phiên bản mới mang đến đồ họa tân tiến và gameplay khác biệt. Cốt truyện của game bám sát mối quan hệ giữa hoàng tử Ba Tư (nhân vật chính) và công chúa Elika trong một thế giới đầy mạo hiểm.

Prince of Persia: The Forgotten Sands (2010): Bối cảnh được đặt trong khoảng thời gian giữa Sands of Time và Warrior Within, hoàng tử Ba Tư phải đối mặt với một lực lượng siêu nhiên đe dọa quê hương của mình.

Spin-offs và Game Di Động: Có nhiều phiên bản nhỏ và game di động của Prince of Persia như "Prince of Persia: The Fallen King," "Prince of Persia: The Shadow and the Flame," và nhiều trò chơi khác.


https://gamek.vn/toan-bo-dong-thoi-gian-cua-series-game-huyen-thoai-hoang-tu-ba-tu-178240106170048129.chn