Tổ chức thi... bơi online, một trường đại học Trung Quốc bị cư dân mạng chế nhạo

Tiến Thuận  Tổ Quốc | 31/05/2022 04:25 PM

Nhiều người dùng đã đăng tải các video hài hước nhằm châm biếm quy chế thi kỳ quặc này.

Một trường đại học ở Thượng Hải đã thu hút được sự chú ý từ cộng đồng sau khi yêu cầu sinh viên tham gia bài thi bơi lội... online. Đây là biện pháp được trường này đưa ra trong thời điểm Chính phủ Trung Quốc đang có những biện pháp mạnh tay nhằm dập tắt dịch COVID-19.

Tuần trước, Đại học Thượng Hải cho biết những sinh viên chưa hoàn thành bài kiểm tra bơi 50m có thể chuyển sang thi trực tuyến tại nhà. Nhà trường cho biết quyết định này được đưa ra để "đảm bảo quá trình tốt nghiệp diễn ra suôn sẻ" trong bối cảnh bùng phát dịch bệnh COVID-19 ở Thượng Hải. Theo South China Morning Post, sinh viên tại một số trường đại học hàng đầu của Trung Quốc bắt buộc phải thành thạo bơi lội vì đây được coi là một kỹ năng sinh tồn cần thiết.

 Tổ chức thi... bơi online, một trường đại học Trung Quốc bị cư dân mạng chế nhạo  - Ảnh 1.

Thông báo này của Trường Đại học Thượng Hải đã lập tức thu hút được sự quan tâm của cư dân mạng Trung Quốc, với hashtag "Bài thi bơi của Đại học Thượng Hải được chuyển sang trực tuyến" nhận được hơn 120 triệu lượt xem trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

"Điều này thật đáng xấu hổ khi đến từ một trường đại học danh tiếng. Làm sao mà một bài kiểm tra lý thuyết lại giống với một cuộc đua thực tế trong bể bơi được?" một người dùng Weibo bình luận.

"Các học sinh có phải bơi trong bồn tắm của họ không?" một người khác nói.

Nhiều người dùng cũng chia sẻ video quay cảnh họ giả vờ bơi trong phòng như cách để chế nhạo quy chế thi kỳ quặc này. Một người dùng chia sẻ video lên Douyin (TikTok Trung Quốc) mô phỏng các động tác như lặn và bơi ở trên giường. Để thêm phần tấu hài, anh này còn đeo cả kính và mũ bơi.

Một video chế nhạo bài thi bơi online được đăng tải lên Douyin

Mặc cho số ca COVID-19 mới đã giảm trong những ngày gần đây, nhưng hàng triệu cư dân ở Thượng Hải vẫn đang được yêu cầu ở tại nhà. Các nhà chức trách sẽ chính thức dỡ bỏ lệnh cấm vận kéo dài hai tháng của thành phố vào ngày 1/6 tới.