Tinikun quyết 'thâu tóm' cả VCS với bom tấn mang tên Slayder, cộng đồng ngao ngán: 'trao cup cho GAM luôn đi'

Loris CarryUs  - Theo Helino | 04/12/2019 09:51 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nếu có được chữ ký của Slayder, thì gần như GAM Esports đã sở hữu đội hình vô đối nhất tại VCS với những ngôi sao hàng đầu trong từng vị trí.

Giữa mùa chuyển nhượng căng thẳng mà vị HLV của GAM Esports cứ liên tục thả thính thế này thì hẳn các fan của đội tuyển này cũng đang tim đập thình thịch. Số là cách đây ít phút, sau một quãng thời gian tạm yên ắng sau khi hé lộ bản hợp đồng mang tên Dia1, thì HLV Tinikun lại tiếp tục đăng tải một bức ảnh chụp Slayder - Siêu sao Xạ thủ hiện đang thi đấu cho Team Flash, kèm với đó là việc tag tên một nhân vật mang tên Nguyễn Phương.

Tinikun quyết thâu tóm cả VCS với bom tấn mang tên Slayder, cộng đồng ngao ngán: trao cup cho GAM luôn đi - Ảnh 1.

Cho những bạn còn chưa rõ thì Facebook có tên Nguyễn Phương chính là Quản lý của tổ chức Esports Team Flash Vietnam (bao gồm cả các đội tuyển LMHT, Liên Quân Mobile...), và việc HLV Tinikun gặp gỡ cùng lúc cả Slayder lẫn Quản lý của FL thì có lẽ đây không phải là một cuộc nói chuyện suông, mà nhiều khả năng là một buổi gặp mặt để thương thảo về chuyển nhượng.

Ngay sau đó, Tinikun cũng đã phần nào giải đáp thắc mắc của cộng đồng game thủ, khi hé lộ về đội hình mới của GAM mùa tới, với một Xạ thủ "chỉ mới uống sữa" - Tình tiết được nhắc đến trong bức ảnh chụp Slayder trước đó. Và với động thái này, tất cả càng thêm tin tưởng rằng GAM Esports đang có động thái tiếp cận và sẵn sàng hỏi mua Slayder từ Team Flash.

Tinikun quyết thâu tóm cả VCS với bom tấn mang tên Slayder, cộng đồng ngao ngán: trao cup cho GAM luôn đi - Ảnh 2.

Nói qua về đội hình mà Tinikun hé lộ, thì việc Zeros chuẩn bị xuất ngoại đã không còn là thông tin bất ngờ nữa, và để thay thế sự ra đi này, Kiaya là cái tên được lựa chọn để án ngữ khu vực Đường trên. Ngoài ra, GAM cũng gần như chắc chắn có được chữ ký của Dia1 - Ngôi sao Đường giữa hàng đầu VCS từ EVOS Esports.

Vào mùa giải năm ngoái, vị trí Đường dưới luôn bị coi là tử huyệt của nhà đương kim vô địch VCS, dù đã có sự bổ sung mang tên Zin ở giai đoạn mùa hè, nhưng cặp đôi Xạ thủ và Hỗ trợ của GAM vẫn luôn bị đặt vào thế yếu khi đối đầu với những ngôi sao ở cùng vị trí.

Tinikun quyết thâu tóm cả VCS với bom tấn mang tên Slayder, cộng đồng ngao ngán: trao cup cho GAM luôn đi - Ảnh 3.

Slay là một phát hiện thú vị của HLV Tinikun trong vai trò Hỗ trợ, nhưng so với những tuyển thủ thuần túy khác ở vị trí này thì anh vẫn còn nhiều điểm yếu

Điểm yếu này càng bộc lộ rõ tại CKTG, khi cả Zin, Slay lẫn Hieu3 dù không mắc quá nhiều lỗi nhưng cũng không để lại bất kỳ dấu ấn nào. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết buộc Ban lãnh đạo GAM phải bổ sung "hỏa lực" cho hai vị trí này.

Đầu kỳ chuyển nhượng, Artemis được cho là cái tên sẽ đảm nhiệm vị trí Xạ thủ của GAM, trong khi vai trò Hỗ trợ nhiều khả năng thuộc về Palette. Tuy nhiên có vẻ như đến thời điểm hiện tại thì tham vọng của đội tuyển giàu thành tích nhất LMHT Việt Nam đã không còn dừng ở việc xưng bá giải đấu quốc nội. Và vì vậy nên Slayder mới là cái tên được HLV Tinikun nhắc đến trong thời gian gần đây.

Tinikun quyết thâu tóm cả VCS với bom tấn mang tên Slayder, cộng đồng ngao ngán: trao cup cho GAM luôn đi - Ảnh 4.

Slayder đang là Xạ thủ số 1 VCS trong mùa giải 2019 vừa qua

Sở hữu kỹ thuật cá nhân đỉnh cao cùng khả năng phối hợp đồng đội tốt, nói Slayder là Xạ thủ số 1 Việt Nam hiện tại cũng không ngoa. Và một khi anh được hỗ trợ với siêu sao Palette, thì khỏi phải nói "cặp đôi đường dưới trong mơ" của đội tuyển này sẽ bá đạo đến mức nào.

Vẫn còn rất lâu nữa thì VCS mùa xuân 2020 mới khởi tranh, và trong quãng thời gian này, hãy cùng chờ đợi những điều bất ngờ sẽ diễn ra trong kỳ chuyển nhượng quan trọng bậc nhất mùa giải của các đội tuyển.