Tinikun chỉ thẳng mặt Zeros, Yijin, nói lên hiện trạng của SE: Thiếu trách nhiệm, thiếu tôn nghiêm, phá team...

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/03/2021 10:29 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tinikun đã bất ngờ đăng tải một status chỉ trích rất gay gắt các thành viên của SBTC Esports sau trận thua Saigon Buffalo.

SBTC Esports tiếp tục phải đón nhận một thất bại nữa trước Saigon Buffalo, và như vậy, từ thế chủ động trong cuộc đua vào top 4, giờ đây SE lại trở thành kẻ phụ thuộc và mong đợi vào một cú "trượt chân" của Team Secret.

Chỉ trong chưa đầy 24h, vị thế của SE và TS đã đảo ngược cho nhau. Nhưng điều đáng nói nhất, tương tự như bao trận thua khác gần đây của Tam Kê, chính là cái cách mà họ thi đấu. Trên bàn bình luận, BLV Hoàng Luân đã miêu tả bộ mặt của SE trong trận đấu với SGB bằng 3 từ: "Không muốn thắng". Và đó có lẽ là nhận định chính xác nhất về tình hình của SE lúc này - Một tập thể rệu rã cả về phong độ lẫn tinh thần.

Tinikun chỉ thẳng mặt Zeros, Yijin, nói lên hiện trạng của SE: Thiếu trách nhiệm, thiếu tôn nghiêm, phá team... - Ảnh 1.

SE phải nhận trận thua bạc nhược và chóng vánh trước SGB

Chưa hết, chỉ ít giờ sau thất bại chóng vánh và muối mặt trước SGB, đến lượt cựu HLV Tinikun cũng lên tiếng về hiện trạng của đội tuyển này. Là một người trong cuộc, Tinikun đã có những chia sẻ vô cùng chi tiết về vấn đề của SE, mở đầu bằng kết luận: "Cứ như hiện tại thì sẽ out top 4".

Thậm chí, dù không dùng lời lẽ chua chát và dữ dội như phong cách thường thấy trong các bài "bóc phốt" trước đây, thì qua nội dung status, fan hâm mộ cũng đã hình dung được tình trạng tệ hại của nội bộ SBTC, mà nguyên nhân chủ yếu đến từ những tuyển thủ được Tinikun đích thân "điểm mặt chỉ tên":

Tinikun chỉ thẳng mặt Zeros, Yijin, nói lên hiện trạng của SE: Thiếu trách nhiệm, thiếu tôn nghiêm, phá team... - Ảnh 2.
Tinikun chỉ thẳng mặt Zeros, Yijin, nói lên hiện trạng của SE: Thiếu trách nhiệm, thiếu tôn nghiêm, phá team... - Ảnh 3.
Tinikun chỉ thẳng mặt Zeros, Yijin, nói lên hiện trạng của SE: Thiếu trách nhiệm, thiếu tôn nghiêm, phá team... - Ảnh 4.
Tinikun chỉ thẳng mặt Zeros, Yijin, nói lên hiện trạng của SE: Thiếu trách nhiệm, thiếu tôn nghiêm, phá team... - Ảnh 5.
Tinikun chỉ thẳng mặt Zeros, Yijin, nói lên hiện trạng của SE: Thiếu trách nhiệm, thiếu tôn nghiêm, phá team... - Ảnh 6.

Theo chia sẻ của Tinikun, Yijin và Zeros là hai cái tên nổi bật gây ra những vấn đề trong việc train team, khi thường xuyên ngủ dậy trễ dù đã lên lịch tập luyện với các đội khác. Các thành viên khác tuy không "ngủ nướng", nhưng ý thức về giờ giấc cũng chưa thực sự tốt. Điều này dẫn tới một hệ lụy không ngờ tới, đó là việc SBTC Esports bị hủy rất nhiều lịch luyện tập với các đội khác, vì bị cho là thất tín, không tuân thủ lịch train đã định.

Không những thế, khi luyện tập, nếu trận đấu không diễn ra như ý, một số thành viên của SE còn có biểu hiện feed, phá game, khiến trận đấu tập mà đội hậu cần vất vả chuẩn bị thành ra công cốc: "SE giờ chắc nổi tiếng trong train là chuyên delay, chuyên feed, có đội nó hủy giờ không train nữa luôn rồi." - Tinikun chia sẻ.

Về vấn đề của từng cá nhân, Tinikun cho hay: Yijin dù đi rừng rất "tù", nhưng lại "cãi cả thế giới". Thầy Quyền góp ý hay đồng đội nói gì cũng cãi. Trong khi đó, Zeros thì lại thường phàn nàn về vấn đề kèo tướng, nhưng theo Tinikun chia sẻ, đây lẽ ra phải là thứ mà anh cần cải thiện trong các buổi đấu tập, chứ không phải đợi đến khi ban/pick không như ý rồi đánh thua đường thì mới "càu nhàu".

Tinikun chỉ thẳng mặt Zeros, Yijin, nói lên hiện trạng của SE: Thiếu trách nhiệm, thiếu tôn nghiêm, phá team... - Ảnh 7.

Đúng là các tuyển thủ SE không tấu hài, vì có vẻ như họ đang khiến chính những người anh, người quản lý, HLV của mình... stress cực độ

Tinikun nhận định, Celebrity dù có đôi chút vấn đề, nhưng là người có trách nhiệm với team nhất. Venus mới gia nhập cũng cho thấy tác phong luyện tập, thi đấu có tinh thần, nhưng do đã lâu không đánh chuyên nên có phần mất tự tin và "tự phế võ công".

Kết lại, Tinikun cho rằng với tình trạng của SE hiện tại, một đội tuyển tập hợp bởi những cái tên có rất nhiều fan hâm mộ, và được đông đảo cộng đồng mạng quan tâm, thì cũng chỉ có sự chỉ trích của cộng đồng mạng mới "trị" được họ.

Đây cũng là lần đầu tiên, Tinikun lên tiếng bóc mẽ những vấn đề của Zeros, Dia1, hoặc rộng hơn nữa là Yijin. Vị cựu HLV này xưa nay vốn nổi tiếng với việc bảo vệ học trò bằng mọi giá. Thế nên khi đã bị "anh Nị" công khai chỉ trích như thế này, thì cũng đồng nghĩa với việc những tuyển thủ kể trên đã thể hiện một tinh thần và thái độ khó chấp nhận.

Không những vậy, anh còn ngầm ám chỉ những tuyển thủ này "làm màu" trên MXH, khi luôn miệng tuyên bố sẽ trở lại, sẽ sửa đổi, sẽ cố gắng, nhưng việc làm thực tế lại trái ngược hoàn toàn.

"Thật ra vấn đề của tụi này là nó không có tôn nghiêm của dân chuyên nghiệp và thái độ của người đi làm.

Đi làm là mình có trách nhiệm với mình trước, với những người xung quanh mình trước, giữ được thể diện với người ngoài được thì tuyệt vời, nhưng đáng ra không có trách nhiệm với nghề của mình với người xung quanh mình thì phải hổ thẹn hơn với người ngoài.

[...]

Có điều để cho tụi nó nói rằng mình cố gắng, mình có trách nhiệm, mà thực tế tới giờ train thì toàn lãng phí thời gian của người khác, trong lúc train thì cũng lãng phí thời gian của người khác, bị team này tới team kia không chấp nhận hẹn train nữa, nhưng trên mạng thì tỏ ra là mình cố gắng, mình nỗ lực, thì SE chỉ có out top 4 mà thôi."

Tinikun chỉ thẳng mặt Zeros, Yijin, nói lên hiện trạng của SE: Thiếu trách nhiệm, thiếu tôn nghiêm, phá team... - Ảnh 8.

Có thể thấy, nhận định kể trên của Tinikun, dù khác nhau về cách diễn đạt, nhưng nội dung và ý nghĩa lại gần như tương đồng với những gì mà SofM từng nhận định về các tuyển thủ chuyên nghiệp Việt Nam. Và giờ thì có lẽ Zeros hay Yijin cũng không còn lý do gì đáng "thông cảm" để giải thích cho phong độ yếu kém của mình nữa rồi.