Tính tới thời điểm hiện tại Kimetsu No Yaiba đã kiếm được tổng cộng bao nhiêu tiền?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/03/2021 01:29 PM

Là manga, anime thành công nhất năm 2020, Kimetsu No Yaiba đem về khoản lợi nhuận khổng lồ cho tác giả Gotouge Koyoharu nói riêng và tòa soạn Shueisha nói chung.

Có thể nói năm 2020 là năm của KimetsuNo Yaiba - Demon Slayer khi bộ manga do tác giả Gotouge Koyharu sáng tác đã vượt qua cả One Piece để trở thành số 1. Truyện ra mắt lần đầu vào tháng 2 năm 2016 và kết thúc vào tháng 5 năm 2020 trên tạp chí Weekly Shonen Jump đình đám của nhà xuất bản Shueisha.

Ban đầu thì manga Kimetsu No Yaiba không hề nhận được sự ủng hộ của khán giả. Dù được đánh giá khá tích cực từ giới chuyên môn, tuy nhiên phong cách truyện lại không thật sự thu hút được người đọc trên toàn thế giới. Tính đến tháng 4 năm 2019, Kimetsu No Yaiba chỉ bán được 3,5 triệu bản in trong suốt 3 năm trời.

Tính tới thời điểm hiện tại Kimetsu No Yaiba đã kiếm được tổng cộng bao nhiêu tiền? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, ngay sau khi tin manga này sẽ được chuyển thể thành anime do studio Ufotable công bố, những con số bắt đầu có sự thay đổi tích cực hơn. Nhờ chất lượng quá mức đỉnh cao, anime Kimetsu No Yaiba trở thành một cơn sốt trên toàn cầu, thúc đẩy doanh số bán manga tăng nhanh một cách đầy ấn tượng.

Đến tháng 2 năm 2020, doanh số tăng vọt lên 40 triệu bản. Đến tháng 6 cùng năm, Kimetsu No Yaiba vượt mốc 60 triệu sau đó đạt ngưỡng 80 triệu chỉ 20 ngày sau đó. Hai tháng sau, KNY chính thức gia nhập hàng ngũ những manga đạt trên 100 triệu bản in của Shonen Jump.

Tính tới thời điểm hiện tại Kimetsu No Yaiba đã kiếm được tổng cộng bao nhiêu tiền? - Ảnh 2.

Tính đến thời điểm hiện tại, Kimetsu No Yaiba đã phát hành được hơn 150 triệu bản in trên tổng số 23 tập truyện. Ngoài ra, truyện còn có nhiều tác phẩm ngoại truyện thành công khác cùng hàng loạt các sản phẩm ăn theo như artbook, tiểu thuyết, quà lưu niệm, figure.

Trên phương diện điện ảnh, Kimetsu No Yaiba: Mugen Train hiện là tựa phim có doanh thu cao nhất lịch sử Nhật Bản với hơn 374,55 triệu đô la Mỹ. Trong năm qua, Kimetsu No Yaiba cũng được kết hợp với nhiều nhãn hiệu nổi tiếng tại Nhật Bản, đem đến các sản phẩm cực kỳ độc đáo cho fan hâm mộ anime và manga.

Tính đến ngày 4 tháng 12 năm 2020, Kimetsu No Yaiba ước tính thu về hơn 270 tỷ yên (tức 2,6 tỷ đô la Mỹ) cho tất cả các bản truyện và sản phẩm ăn theo. Cho đến hiện tại, con số này đã vượt 300 tỷ yên, biến Kimetsu No Yaiba thành một trong những con gà đẻ trứng vàng đáng giá của Shueisha.

Lưu ý: Số liệu trên đây không tính phim điện ảnh Kimetsu No Yaiba: Mugen Train.

Dù có một năm 2020 bùng nổ tuy nhiên Kimetsu No Yaiba vẫn chưa là gì so với các bậc đàn anh khác nếu so về mặt tổng giá trị lợi nhuận. Dưới đây là ba thương hiệu kiếm tiền khủng khiếp nhất của Shueisha, thậm chí góp mặt trong top 20 danh sách những thương hiệu giải trí khủng nhất mọi thời đại. Có thể dễ dàng nhận ra 3 cái tên quen thuộc này bao gồm One Piece, Yu-Gi-Oh! và Dragon Ball. Số liệu cụ thể như sau:

Tính tới thời điểm hiện tại Kimetsu No Yaiba đã kiếm được tổng cộng bao nhiêu tiền? - Ảnh 3.

One Piece - 26 tỷ đô la (số liệu năm 2018)

Yugioh - 19,8 tỷ đô la (số liệu năm 2018)

Dragon Ball - 24 tỷ đô la (số liệu năm 2018)

Lưu ý: Số liệu vừa kể trên là tổng cộng của bản truyện, hoạt hình, phim điện ảnh và các ấn phẩm ăn theo khác.

Có thể chắc chắn một điều rằng doanh thu Kimetsu No Yaiba không bao giờ vượt qua nổi những con số trên. Tuy nhiên với tổng doanh thu 300 tỷ yên chưa phải là con số cuối cùng của tác phẩm này. Anime Kimetsu No Yaiba season 2 sẽ sớm lên sóng trong năm nay hứa hẹn là bước đệm cực kỳ mạnh mẽ cho doanh thu của tác phẩm này tiếp tục chinh phục những đỉnh cao trong năm mới 2021.

Các bạn thấy sao về tổng doanh thu của thu Kimetsu No Yaiba, quả thực là rất ấn tượng phải không nào, hãy để lại ý kiến của mình nhé!