Tính năng tự động của Riot "outplay" các chuyên gia khi đoán chính xác FPX bị loại khỏi CKTG 2021

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 16/10/2021 11:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nhiều game thủ dù quên khóa dự đoán CKTG 2021 vẫn nhận được điểm tối đa nhờ tính năng Mighty Coin của Riot.

Như chúng ta đã biết thì ở mỗi kỳ CKTG, Riot Games sẽ mở hệ thống Pick'em để game thủ trổ tài dự đoán và nhận phần thưởng. Năm nay cũng không phải ngoại lệ và rất nhiều chuyên gia, bình luận viên, tuyển thủ chuyên nghiệp, streamer... đã công bố Pick'em hoặc dự đoán về Vòng Bảng CKTG 2021 từ vài tuần trước. Phần lớn trong số họ đều cho rằng DWG KIA và FunPlus Phoenix sẽ là những đại diện của bảng A lọt vào Vòng Tứ Kết CKTG 2021.

Tính năng tự động của Riot outplay các chuyên gia khi đoán chính xác FPX bị loại khỏi CKTG 2021 - Ảnh 1.

Phần lớn tuyển thủ chuyên nghiệp, streamer có tiếng trong làng LMHT đều tin rằng DWG KIA và FunPlus Phoenix sẽ vượt qua bảng A

Tuy nhiên kết quả thi đấu thực tế lại chỉ đúng một nửa so với dự đoán kể trên. Đúng là DWG KIA là đội đi tiếp với 6 chiến thắng tuyệt đối nhưng FunPlus Phoenix lại bị loại ngay từ giai đoạn Vòng Bảng. Thậm chí khi xét theo kết quả của loạt tiebreak thì FPX còn là đội đứng ở vị trí cuối cùng tại Bảng A. Bên cạnh những phản ứng như thất vọng, giận dữ từ những người đặt niềm tin vào FunPlus Phoenix thì game thủ lại phát hiện ra một điều thú vị khác ở hệ thống Pick'em.

Tính năng tự động của Riot outplay các chuyên gia khi đoán chính xác FPX bị loại khỏi CKTG 2021 - Ảnh 2.

FunPlus Phoenix đã có một ngày thi đấu đáng thất vọng và bị loại khỏi CKTG 2021 ở vị trí cuối bảng A

Cụ thể thì ở CKTG 2021, Riot có đưa vào hệ thống Pick'em một tính năng dự đoán tự động được đặt tên là Mighty Coin. Tính năng này giúp các game thủ quên khóa dự đoán vẫn sở hữu đủ điều kiện để nhận quà từ Riot bằng cách tự đưa ra dự đoán của riêng nó. Và thật bất ngờ làm sao khi hệ thống tự động nay đã dự đoán chính xác kết quả bảng A, kể cả việc FPX bị loại ở vị trí thứ tư. Rất nhiều game thủ quên khóa dự đoán bỗng nhiên nhận được điểm tối đa vào ngày hôm qua.

Tính năng tự động của Riot outplay các chuyên gia khi đoán chính xác FPX bị loại khỏi CKTG 2021 - Ảnh 3.
Tính năng tự động của Riot outplay các chuyên gia khi đoán chính xác FPX bị loại khỏi CKTG 2021 - Ảnh 4.
Tính năng tự động của Riot outplay các chuyên gia khi đoán chính xác FPX bị loại khỏi CKTG 2021 - Ảnh 5.

Tính năng dự đoán tự động Mighty Coin của Riot đã khiến game thủ ngỡ ngàng vì đoán đúng FunPlus Phoenix sẽ bị loại khỏi CKTG 2021 ở vị trí thứ tư tại bảng A

Tính năng tự động của Riot outplay các chuyên gia khi đoán chính xác FPX bị loại khỏi CKTG 2021 - Ảnh 6.
Tính năng tự động của Riot outplay các chuyên gia khi đoán chính xác FPX bị loại khỏi CKTG 2021 - Ảnh 7.

Nhiều game thủ quên khóa dự đoán của mình nhưng lại nhận được điểm tối đa nhờ tính năng tự động của Riot Games

Nếu các bạn chưa biết thì tính năng Mighty Coin này đã có những dự đoán cực kỳ thú vị ở những bảng đấu còn lại của CKTG 2021. Tại bảng B thì tính năng này cho rằng 100 Thieves sẽ vượt qua T1 để cùng với EDward Gaming lọt vào Tứ Kết. Hay tại bảng D thì Mighty Coin lại đặt niềm tin vào việc MAD Lions sẽ vượt qua LNG Esports để lấy vị trí thứ 2. Tuy nhiên dự đoán bất ngờ nhất của tính năng này lại là ở bảng C khi nó cho rằng Fnatic sẽ có được vị trí top 1.

Tính năng tự động của Riot outplay các chuyên gia khi đoán chính xác FPX bị loại khỏi CKTG 2021 - Ảnh 8.

Dự đoán về cả 4 bảng đấu của tính năng Mighty Coin

Đương nhiên khi mới nhìn vào những dự đoán kể trên từ tính năng Mighty Coin thì nhiều người sẽ cho rằng nó khá là vô lý. Tuy nhiên sau một ngày thi đấu điên rồ ở bảng A khi Cloud9 khởi đầu với chỉ số 0-3 đã vươn lên vị trí thứ 2 thì quả thật mọi trường hợp dù là khó tin nhất đều có tỷ lệ xảy ra ở CKTG 2021. Nếu những đội tuyển được kỳ vọng cao như T1, LNG Esports, Hanwha Life Esports không thi đấu tốt thì họ hoàn toàn có thể bị loại sớm khỏi CKTG 2021 giống FunPlus Phoenix.