Tỉnh dậy đi Ma Vương Zeros! Đã đến lúc anh tìm lại "cái đầu" của mình

MẠNH ĐĂNG  - Theo Helino | 04/05/2019 09:28 AM

Để "mất đầu" sau trận chung kết VCS mùa xuân 2019, Zeros đã không còn là chính mình. Giờ là lúc Ma Vương cần tìm lại bản thân, tìm lại một cái đầu lạnh trước những trận đấu quan trọng sắp tới tại MSI 2019.

Nhắc tới Phong Vũ Buffalo, người hâm mộ sẽ nhớ ngay tới cái tên Zeros. Ngôi sao đường trên có kĩ năng cá nhân cao và đã đàn áp mọi đối thủ tại VCS. Nhưng khi bơi ra biển lớn, Ma Vương Zeros chưa để lại quá nhiều ấn tượng. Anh tỏ ra thiếu kinh nghiệm và thường xuyên có những quyết định sai lầm. Zeros có kĩ năng, nhưng anh thiếu một cái đầu lạnh.

Trước thềm CKTG 2018, Zeros gây ấn tượng mạnh với cộng đồng quốc tế bởi khả năng gánh team mạnh mẽ. Đặc biệt, ngay cả nhà sáng lập Riot Games, Bynjee cũng công nhận Zeros là một tuyển thủ đáng mong đợi và theo dõi tại CKTG khi nhìn qua những số liệu của PVB.

Tỉnh dậy đi Ma Vương Zeros! Đã đến lúc anh tìm lại cái đầu của mình - Ảnh 1.

Zeros góp tới gần 36% sát thương của PVB.

Nhưng kì vọng càng cao thì lại khiến game thủ trẻ tuổi càng thêm phần áp lực. Zeros thi đấu mờ nhạt tại kì CKTG vừa qua. PVB phải nhận những thất bại liên tiếp. Và cho tới khi kết quả đã định, đại diện Việt Nam chắc suất bị loại, Zeros mới được thi đấu với một cách thoải mái nhất và không còn áp lực. Trận đấu cuối cùng, Ma Vương mới "hiện hình". Được đánh giá cao hơn nhưng FW bất lực trước một Aatrox quá mạnh trong tay Zeros.

Trở về từ CKTG, Zeros tiếp tục trở lại với phong độ tốt nhất và thống trị làn đường trên. Anh có tới 31 lần solokill thành công tại VCS mùa xuân 2019. Lần này, các thành viên còn lại của PVB ngày càng xuất sắc hơn. Zeros dần trưởng thành sau những giải đấu. Người hâm mộ kì vọng vào một màn trình diễn ấn tượng của PVB tại MSI 2019. Nhưng bước vào vòng khởi động, một lần nữa Zeros lại thể hiện sự thiếu kinh nghiệm và không thể giữ được cái đầu lạnh.

Tỉnh dậy đi Ma Vương Zeros! Đã đến lúc anh tìm lại cái đầu của mình - Ảnh 2.

Zeros thi đấu xuất sắc tại VCS.

Người hâm mộ ngao ngán khi chứng kiến Zeros nhiều lần chủ động solo đối thủ ở đường trên nhưng rồi thất bại. Hay những lần di chuyển quá cao và thiếu đi tầm nhìn. Một lần nữa, áp lực lại đè nặng lên đôi vai Zeros khi bước vào đấu trường quốc tế. Và khi liên tiếp mắc phải những pha xử lý lỗi, Zeros sẽ càng áp lực hơn nữa.

Đỉnh điểm ở trận tie-break quan trọng với 1907 Fenerbahca, Zeros liên tiếp mắc sai lầm trong giai đoạn đầu. Ngay từ phút thứ 4, Jayce trong tay Zeros chủ động solo Ruin. Nhưng rồi, anh bỏ mạng khi thiếu đi lượng năng lượng cần thiết. Và khi Naul và Meliodas tới hỗ trợ giúp Zeros giành lại lợi thế, anh lại tự mình quăng đi chỉ vì cố gắng phá mắt tím.

Zeros quyết định sai lầm và phải trả giá.

Ranh giới giữa người hùng và tội đồ là vô cùng mong manh. Nếu có đủ năng lượng, Jayce đã có thể thắng áp đảo Rumble trong tay Ruin nhờ pha solokill ngay từ những phút đầu. Nhưng Zeros đã không thể tính toán được hết những gì có thể xảy ra. Hay như trong trận đấu gặp FB trước đó, Zeros đã tự lao đầu vào một Renekton đang sử dụng chiêu cuối. Một quyết định khó hiểu khiến anh đánh mất hoàn toàn lợi thế trước đó.

Tỉnh dậy đi Ma Vương Zeros! Đã đến lúc anh tìm lại cái đầu của mình - Ảnh 4.

Zeros liên tiếp tự hủy.

Zeros đang ôm đồm quá nhiều gánh nặng. Sự thực, Ma Vương không cần phải cố gắng thắng đường, đưa đồng đội tới chiến thắng bằng mọi cách như vậy. Giờ đây, Zeros cần phải dựa vào những người đồng đội nhiều hơn nữa. Khi anh chơi không hiệu quả, vẫn còn Naul, Meliodas tới hỗ trợ và sẵn sàng giúp PVB tới chiến thắng. Thậm chí, Bigkoro sẵn sàng bắn nát tất cả mỗi khi được "thả xích".

Sau trận đấu, nhiều người đã chỉ trích lối chơi có phần ngông của Zeros. Nhưng dẫu sao, PVB vẫn là đội chiến thắng và đi tiếp. Đây mới chỉ là khởi đầu. Tất nhiên, vẫn còn thời gian để Zeros nhận ra sai lầm và thi đấu tốt hơn nữa. Ma Vương cần phải giữ được bình tĩnh và một cái đầu lạnh. Anh luôn có những người đồng đội phía sau sẵn sàng đưa PVB giành chiến thắng.

Đối đầu với Team Liquid sẽ là một thử thách đầy khó khăn cho Zeros. Họ có Impact, một người chơi đường trên đầy bản lĩnh, kinh nghiệm và cả kĩ năng. Trận đấu giành tấm vé tới Hà Nội giữa Team Liquid và PVB sẽ diễn ra vào 15h ngày 6/5.