Tình cờ mở chế độ Street View trên bản đồ, người đàn ông nghẹn ngào khi nhìn thấy người bố đã mất ngồi trước cửa nhà

ĐẠT LÊ THEO HELINO| 29/08/2019 02:00 PM

 
  thích

Suốt cả cuộc đời ông cụ không thích chụp ảnh, đây có lẽ là hình ảnh hiếm hoi nhất mà anh Zhan lưu giữ được của bố mình sau khi ông lìa đời.

Cuộc sống ngày càng bận rộn, chúng ta lúc nào cũng buộc mình phải tiếp nhận vô vàn thông tin mà chẳng đọng lại được nhiều điều ý nghĩa. Thử hỏi đã bao lâu rồi bạn không nhìn thấy một hình ảnh, một khoảnh khắc khiến mình phải dừng lại chỉ để cảm nhận trọn vẹn? Ví dụ như là bóng dáng quen thuộc của những người thân yêu nhất trong gia đình, mà đôi khi, chúng ta đã lãng quên họ trong muôn vàn chuyện không tên khác.

Người đàn ông họ Zhan ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã may mắn có được những phút giây như vậy. Do công việc trong ngành bất động sản, anh Zhan về nhà và mở chế độ xem phố (Street View) của một ứng dụng bản đồ tương tự như Google Maps. Vì ảnh trong ứng dụng không tuân theo thời gian thực nên nhiều khi nó cũng có những hình ảnh cũ.

Tình cờ mở chế độ Street View trên bản đồ, người đàn ông nghẹn ngào khi nhìn thấy người bố đã mất ngồi trước cửa nhà - Ảnh 1.

Anh Zhan phát hiện điều bất ngờ trong ứng dụng bản đồ

Tình cờ mở chế độ Street View trên bản đồ, người đàn ông nghẹn ngào khi nhìn thấy người bố đã mất ngồi trước cửa nhà - Ảnh 2.

Khi đi ngang qua ngôi nhà của mình, Zhan chợt nhìn thấy một hình ảnh vừa lạ vừa quen. Khi chiếc xe lướt ngang qua, Zhan bất chợt nhìn thấy từ trong vòm cây là hiên trước nhà mình ngày xưa, mái tường cũ với những tấm biển phủ bụi mờ theo năm tháng... Nhưng khiến anh xúc động hơn cả là hình ảnh một ông cụ ngồi điềm nhiên trên ghế sofa, mặc áo nâu, tay có vẻ đang cầm một điếu thuốc.

Tình cờ mở chế độ Street View trên bản đồ, người đàn ông nghẹn ngào khi nhìn thấy người bố đã mất ngồi trước cửa nhà - Ảnh 3.

Đó là khung cảnh của mái nhà xưa...

Tình cờ mở chế độ Street View trên bản đồ, người đàn ông nghẹn ngào khi nhìn thấy người bố đã mất ngồi trước cửa nhà - Ảnh 4.

... và của người thân đã lìa xa

Người đó là bố của Zhan, đã qua đời từ 2 năm trước. Do tính tình ông cụ khép kín, không quen máy ảnh nên suốt 20 năm qua hiếm khi cho gia đình chụp ảnh. Cuối cùng khi ông nhắm mắt rời xa cõi đời, cả nhà Zhan cũng chỉ tìm thấy mỗi tấm ảnh chứng minh thư để làm kỉ niệm.

Với những người mà chúng ta thật sự yêu thương, bóng dáng của họ vẫn vẹn nguyên trong tâm trí. Nhưng dù sao thì khi bắt gặp lại những hình ảnh chụp bố mình ngày xưa, Zhan không thể kìm nén được cảm xúc - vừa bất ngờ mừng rỡ nhưng cũng nhớ thương thật nhiều...

Tình cờ mở chế độ Street View trên bản đồ, người đàn ông nghẹn ngào khi nhìn thấy người bố đã mất ngồi trước cửa nhà - Ảnh 5.

Những bức ảnh trích từ đoạn video mờ nhòe nhưng khiến Zhan bất ngờ và xúc động, vì hóa ra anh vẫn có thể tìm lại hình ảnh bố ở nơi đây!

2 năm trôi qua kể từ ngày bố mất, nhà Zhan chỉ có lấy 1 hình ảnh "nghiêm túc" của bố từ chứng minh thư, nay bỗng phát hiện cả "gia tài" là đoạn clip nằm trong Chế độ Xem phố được ghi lại âm thầm tự khi nào. Zhan nói anh đã lập tức chia sẻ cho mẹ và vợ mình hình ảnh của bố. Câu chuyện sau đó cũng được đăng lên mạng và khiến cho nhiều người xúc động.

Một số cư dân mạng cho biết họ cũng có trải nghiệm tương tự, trong một khoảnh khắc nào đó bỗng bắt gặp hình ảnh quen thuộc ngày xưa - có thể là một mái nhà, một em thú cưng hay thậm chí là những người thân đã đi xa... Khi ấy, họ chợt nhận ra rằng hóa ra những điều mình yêu thương nhất không ở đâu xa, không cần tìm kiếm, chỉ cần trở về rồi dành ra một chút thời gian để thực sự cảm nhận và trân trọng.

Tình cờ mở chế độ Street View trên bản đồ, người đàn ông nghẹn ngào khi nhìn thấy người bố đã mất ngồi trước cửa nhà - Ảnh 6.

Một người chia sẻ hình ảnh chú chó cưng đã qua đời

Tình cờ mở chế độ Street View trên bản đồ, người đàn ông nghẹn ngào khi nhìn thấy người bố đã mất ngồi trước cửa nhà - Ảnh 7.

Một cư dân mạng khác thì bắt gặp ông ngoại của mình đang làm vườn

Không phải ai cũng may mắn như Zhan, có thể tìm được hình ảnh bố mình trước hiên nhà nhờ sự hỗ trợ của công nghệ. Nhưng bất kì ai cũng có thể tìm về nhà khi người thân của mình vẫn còn có thể đợi chờ trước cửa, và ta sẽ dành cho họ một cái ôm thật chặt!

(Theo Sohu)