Tin vui! Nhiều tài khoản Facebook bơi từ “đảo” trở về, bài học đắt giá cho những đường link 18+ đen tối

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/10/2021 05:34 PM

 
  thích

Vào ngày hôm nay, mạng xã hội lan truyền thông tin về việc những tài khoản Facebook bị khóa cách đây không lâu đã được “tha bổng”.

Còn nhớ cách đây hơn một tháng, nhiều tài khoản Facebook tại Việt Nam đã bất ngờ bị “ra đảo”. Nguyên nhân bởi vì Facebook đã truy quét hàng chục nghìn tài khoản đã chia sẻ đường link về một video nhạy cảm. Video này dù được chia sẻ qua group kín hay ứng dụng chat Messenger thì vẫn bị Facebook truy quét và khóa đồng loạt vì vi phạm nghiêm trọng chính sách của mạng xã hội này.

Tin vui! Nhiều tài khoản Facebook bơi từ “đảo” trở về, bài học đắt giá cho những đường link 18+ đen tối - Ảnh 1.

Vào thời điểm đó, sự việc nghiêm trọng hơn những gì mà người dùng tưởng tượng. Không chỉ bị cho là khóa vĩnh viễn mà người dùng Facebook còn không thể tạo lại tài khoản trùng với tên đã bị “block”. Chỉ sau một đêm, hàng chục nghìn tài khoản bay màu trong một nốt nhạc khiến cho nhiều Fanpage/Group bỗng nhiên tụt giảm thành viên một cách nhanh chóng.

Tin vui! Nhiều tài khoản Facebook bơi từ “đảo” trở về, bài học đắt giá cho những đường link 18+ đen tối - Ảnh 2.

Tuy nhiên, trong 24 giờ qua, cộng đồng mạng bỗng đồn thổi về việc nhiều tài khoản bị khóa lần trước đã được “tha bổng”. Đây là một tin vui đối với những người dùng đã “trót dại” và chắc chắn là bài học đắt giá để hạn chế đến mức tối đa, thậm chí là né tránh triệt để việc chia sẻ những đường link/video nhạy cảm mang tính chất 18+ thông qua các hội nhóm hoặc thậm chí là chat riêng với bạn bè.

Hy vọng rằng, sau lần thanh lọc nghiêm khắc này từ Facebook, vấn nạn share link nhạy cảm từ người dùng mạng xã hội lớn bậc nhất thế giới này sẽ được hạn chế tối đa nhất có thể. Bởi nếu như các tài khoản kể trên vi phạm một lần nữa, thì không dám chắc Facebook sẽ “nhân từ” thêm một lần nữa hay không.