Tin vui cho PC cùi: Windows 10 sắp có cập nhật piúp Chrome ngốn ít RAM hơn

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/06/2020 05:05 PM

Cập nhật mới sẽ giúp các trình duyệt như Chrome, Microsoft Edge hay Firefox ngốn ít RAM hơn trước. Đây có thể coi là một tin mừng với những game thủ sở hữu PC yếu.

Chrome từ trước đến nay nổi tiếng là con "quái vật" ngốn RAM của máy tính, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người lựa chọn trình duyệt này vì khả năng đồng bộ, tốc độ và những tính năng hữu ích khác. Mặc dù vậy đôi lúc việc mở nhiều tab trong Chrome khiến cho máy tính bị chậm đi một cách đáng kể, nhất là đối với những máy có bộ nhớ thấp, khiến chúng ta rất khó chịu.

Tin vui cho PC cùi: Windows 10 sắp có cập nhật piúp Chrome ngốn ít RAM hơn - Ảnh 1.

Tuy nhiên, sự phiền toái trên sẽ sớm được khắc phục. Theo thông báo mới nhất của Microsoft, bản cập nhật Windows 10 May 2020 Update sẽ góp phần cải tiến vùng nhớ Heap. Cập nhật này sẽ giúp các trình duyệt như Chrome, Microsoft Edge hay Firefox ngốn ít RAM hơn trước. Đây có thể coi là một tin mừng với những game thủ sở hữu PC yếu.

Là một sản phẩm cây nhà lá vườn, Microsoft Edge sẽ là trình duyệt có cải tiến mạnh nhất trong đợt cập nhật này. Theo đánh giá sơ bộ, tình trạng chiếm dụng bộ nhớ của Microsoft Edge sẽ giảm tới 27% so với trước đây.

Tương tự như Microsoft Edge, Google Chrome cũng sẽ được cải thiện rõ ràng. Theo chia sẻ của kỹ sư thuộc nhóm Chromium giải thích, việc áp dụng phương thức của Microsoft có thể giúp Chrome giảm mức sử dụng bộ nhớ tới hàng trăm MB trong quá trình hoạt động.

Theo dự kiến, những cải tiến trên sẽ sớm ra mắt thông qua bản cập nhật Windows 10 May 2020 Update.