Tin vui cho game thủ: Giá PS5 có thể hạ sâu khi ra mắt

Real Madrid  - Theo Nhịp Sống Việt | 17/02/2020 03:29 PM

Một tin vui với game thủ là Sony đang lên kế hoạch hạ giá bán cho siêu phẩm console thế hệ mới của họ.

Theo các báo cáo ban đầu, giá sản xuất của PS5 sẽ rơi vào khoảng 450$. Như vậy, giá xuất xưởng sẽ trên dưới 500$ (~ 12 triệu VNĐ); và khi đến tay người tiêu dùng (thêm các khoản thuế, phí), một chiếc PS5 có thể đội lên gần 20 triệu VNĐ. Đây là mức giá khá chát so với các thị trường như Việt Nam.

Tin vui cho game thủ: Giá PS5 có thể hạ sâu khi ra mắt - Ảnh 1.

Tuy nhiên, một tin vui với game thủ là Sony đang lên kế hoạch hạ giá bán cho siêu phẩm console thế hệ mới của họ. Giám đốc điều hành Sony, ông Hiroki Totok cho biết: "Hiện tại, chúng tôi chưa thể công khai giá bán của PlayStation 5. Các nghiên cứu về thị trường đang được thực hiện để cho ra mức giá cạnh tranh nhất. Tùy thuộc vào từng thời điểm, chúng tôi sẽ có nhiều chương trình khuyến mại để hỗ trợ người tiêu dùng" (theo Bloomberg).

Như vậy, Sony có lẽ đang tính đến cả trường hợp trợ giá cho người tiêu dùng khi PS5 ra mắt. Họ sẵn sàng đẩy giá xuống thấp và sau đó sẽ thu hồi lại bằng các sản phẩm game bản quyền chất lượng. Đây là chiến thuật Sony đã từng làm với PS4. Và nếu họ tiếp tục chiến lược cũ, game thủ sẽ là những người hưởng lợi nhiều nhất khi PS5 ra mắt.

5 tính năng mới của PS5 được Sony xác nhận:

Âm thanh 3D Audio Sound

Haptics / Adaptive Triggers

Ổ cứng Ultra High Speed SSD

Công nghệ hình ảnh mới Hardware-Based Ray Tracing

Ultra HD Blu-ray

Theo dự kiến, PS5 sẽ ra mắt vào cuối năm 2020.