Tin vui cho game thủ: Bom tấn Nhật Bản tuyệt đỉnh Yakuza 6 sẽ xuất hiện trên PC

TVG  - Theo Helino | 04/08/2018 12:02 PM

 
  thích

Nhận thấy sự thành công của phiên bản PC của Yakuza 0 trên mảnh đất màu mỡ PC, mới đây SEGA lại tiếp tục có ý định mang phiên bản Yakuza 6 lên PC với tham vọng xây dựng lại tiền đề cho Yakuza trước khi công bố phần thứ 7 của series này.

Như các bạn đã biết, sau quãng thời gian dài chờ đợi thì cuối cùng SEGA cũng mang series hành động phiêu lưu thế giới mở đình đám Yakuza lên hệ máy PC, với sự phát hành Yakuza 0 trên nền tảng Steam vào ngày 1/8/2018. Phiên bản PC của Yakuza 0 nhận được rất nhiều đánh giá rất tích cực từ giới phê bình cũng như game thủ cùng với hàng trăm lời khen ngợi lối chơi hấp dẫn, chất lượng rất tốt và vận hành ổn định ở tốc độ khung hình 60fps lý tưởng.

Tin vui cho game thủ: Bom tấn Nhật Bản tuyệt đỉnh Yakuza 6 sẽ xuất hiện trên PC - Ảnh 1.

Nhận thấy sự thành công của phiên bản PC của Yakuza 0 trên mảnh đất màu mỡ PC, mới đây SEGA lại tiếp tục có ý định mang phiên bản Yakuza 6 lên PC với tham vọng xây dựng lại tiền đề cho Yakuza trước khi công bố phần thứ 7 của series này.

Trong một bản báo cáo thu nhập được gửi đến các nhà đầu tư và phân tích, SEGA tiết lộ kế hoạch phát hành Yakuza 6 trên Steam ở Bắc Mỹ và châu Âu vào trước cuối năm 2018. Đây là một bước đi rất khôn ngoan của SEGA khi thu hút một lượng lớn người hoàn toàn mới cho series game Yakuza và cũng là một phần trong chiến lược vươn xa hơn đến với người dùng nền tảng PC.

Nhà phát hành game đến từ Nhật Bản này cũng đang muốn đưa tất cả các phiên bản của series game Yakuza độc quyền trên hệ máy PlayStation sang hệ máy PC như đã từng là với những series game khác trong quá khứ như  Genesis, Vanquish và Bayonetta.

Được biết, Yakuza 6 là tựa game hành động, thế giới mở được Sega phát hành lần đầu tiên tại thị trường Nhật Bản vào ngày 8/12/2016. Sau hơn 1 năm tung hoành ở thị trường nội địa, trò chơi đã được ra mắt phiên bản quốc tế với tên gọi Yakuza 6: Song of Life.

Yakuza 6 được xây dựng trên bộ engine hoàn toàn mới mang tên gọi Dragon Engine, nhờ vậy mà game sở hữu chất lượng đồ họa đẹp hơn hẳn các phiên bản trước. Điều này đã được thể hiện qua các hình ảnh mà trò chơi trình chiếu từ trước đến giờ. Không chỉ hình ảnh đẹp mắt, nhờ engine mới mà cơ chế vật lý trong Yakuza 6 cũng được xử lý tốt hơn, thấy rõ nhất ở các chi tiết như nhân vật có biểu hiện loạng choạng khi va phải người đi đường hay chuyển hướng khi đang chạy nhanh.