Tin vui cho fan Đế Chế: Bản làm lại 4K của AoE chính thức xuất hiện ngay trên Steam

Real Madrid  - Theo Helino | 02/07/2019 02:45 PM

Đây là một phần trong kế hoạch hợp tác giữa 2 ông lớn Microsoft và Steam để tạo ra một liên minh đủ sức thống trị làng game thế giới.

Như vậy, không cần phải sử dụng Microsoft Store, các bạn hoàn toàn có thể chơi Age of Empires: Definitive Edition ngay trên Steam, nền tảng phổ biến nhất trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Được biết, Age of Empires: Definitive Edition là bản làm lại (remastered) của phiên bản đầu tiên ra mắt năm 1997, với lối chơi và đồ họa được cải tiến hoàn toàn (có thể tích hợp với nền đồ họa 4K). Đây là một trong những món quà đặc biệt mà Microsoft dành tặng cho người hâm mộ nhân dịp kỷ niệm 20 năm ra đời của dòng game chiến thuật huyền thoại Age of Empires.

Tin vui cho fan Đế Chế: Bản làm lại 4K của AoE chính thức xuất hiện ngay trên Steam - Ảnh 1.

So với phiên bản cũ, Age of Empires: Definitive Edition thể hiện nhiều điểm ưu việt về đồ họa và đặc biệt là cơ chế điều khiển quân lính. Một số tính năng mới được xuất hiện như zoom map, hiển thị số lượng nông dân nhàn rỗi, hiển thị nhóm kiểm soát, sửa lại khả năng vừa di chuyển, vừa tấn công của lính... Ngoài ra, với hệ thống mới, bạn cũng có thể theo dõi những thống kê về các trận đấu của bạn. Việc này cho phép người chơi có thể hiểu rõ sự tiến bộ của bản thân hoặc tìm hiểu lối đánh cũng như phong cách chơi của người chơi khác.

Khi ra mắt vào năm 2018, Age of Empires: Definitive Edition mới chỉ phát hành độc quyền trên Microsoft Store. Điều này khiến nhiều game thủ khó tiếp cận được trò chơi. Thế nhưng, điều phiền toái này sẽ sớm được khắc phục khi Microsoft đã đưa tựa game của họ lên Steam. Đây là một phần trong kế hoạch hợp tác giữa 2 ông lớn Microsoft và Steam để tạo ra một liên minh đủ sức thống trị làng game thế giới.

Tin vui cho fan Đế Chế: Bản làm lại 4K của AoE chính thức xuất hiện ngay trên Steam - Ảnh 2.

Trong quá khứ, đã có một số game của Microsoft xuất hiện trên Steam, ví dụ như Halo Wars hay các phiên bản Age of Empires 1-3. Hầu hết thì chúng đều thành công. Đây có lẽ là một trong những lý do chính khiến Microsoft đặt niềm tin lên Steam thay vì Epic Games Store. Trong tương lai, nhiều game độc quyền khác của Microsoft Store, như Sea of ​​Thief hay Forza Horizon cũng sẽ lần lượt xuất hiện trên Steam. Không những vậy, Microsoft còn ấp ủ tham vọng cho phép game thủ chơi cùng nhau trên đa nền tảng. Ví dụ như một game thủ Steam hoàn toàn có thể chơi cùng với một game thủ Microsoft Store khi họ đang cùng vận hành game Age of Empires Definitive Editions.

Hiện tại, vẫn chưa rõ thời điểm phát hành của Age of Empires: Definitive Edition trên Steam. Các bạn quan tâm có thể theo dõi tại đây.