Tin tức chuyển nhượng 8/12 - Fofo 'tháo chạy' sang LPL, Khan gần Funplus Phoenix hơn bao giờ hết

A Đồi  - Theo Helino | 08/12/2019 10:28 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có vẻ như chuyện Khan sang với Funplus Phoenix đang dần trở thành sự thật.

Trong thời gian All-star 2019 đang diễn ra, các thông tin chuyển nhượng phần lớn là tin đồn (ít nhất là tại khu vực LCK và LPL), trong số đó thì đáng chú ý nhất là việc Khan đã rất gần với Funplus Phoenix rồi. Thông tin cụ thể:

Tại khu vực LCK, tổ chức mới có tên là Run Away đã hoàn thiện đội hình của mình với việc có được Edge, tuyển thủ đường giữa của team đã giải thể là MVP, tổ chức này nhiều khả năng sẽ tham dự giải hạng 2 của Hàn Quốc vào mùa giải sau. Bên cạnh đó thì bên cạnh Mystic và Ray, Ian là tuyển thủ Hàn Quốc tiếp theo được cho là sẽ trở về Hàn Quốc sau khi anh rời Vici Gaming, bến đỗ của anh chàng này vẫn chưa rõ.

Tin tức chuyển nhượng 8/12 - Fofo tháo chạy sang LPL, Khan gần Funplus Phoenix hơn bao giờ hết - Ảnh 1.

Runaway là tổ chức OverWatch muốn mở rộng ảnh hưởng sang LMHT với việc bắt đầu tại giải Challengers

Một thông tin đáng chú ý được tiết lộ bởi nhà báo Kenzi131 là một công ty giải trí lớn của Hàn Quốc đang chuẩn bị mua vị trí tại giải hạng hai Challengers Korea.

Chuyển sang khu vực Trung Quốc, thông tin chính thức đầu tiên đó là việc Karsa trở thành người đi rừng mới của Top Esports, đội này cũng có thêm HLV mới là Ggoong chuyển từ Hàn Quốc sang. Bilibili Gaming cũng có sự bổ sung nhân sự sau khi mất Kuro, người được chọn là Fofo từ J Team chuyển sang. Đây là một động thái thông minh của Fofo khi vào năm sau giải LMS sẽ không còn nữa mà sáp nhập với khu vực Đông Nam Á.

Tin tức chuyển nhượng 8/12 - Fofo tháo chạy sang LPL, Khan gần Funplus Phoenix hơn bao giờ hết - Ảnh 2.

Tin chính thức từ Fomos Korea - Fofo chuyển từ J Team sang Bilibili Gaming

Bên cạnh những tin chính thức, trang Score.gg của Trung Quốc đã phát hiện ra rằng Funplus Phoenix chuẩn bị có thành viên mới. Cụ thể thì Hỗ Trợ Crisp của đội tuyển này đã đặt tiêu đề buổi stream mới nhất là "Người mới đang đến". Kết hợp với việc Doinb từng bóng gió về việc sang Hàn thuyết phục Khan và chuyện chính anh chàng kia đổi tên thành FPX.Kaan thì việc Khan gia nhập Funplus Phoenix cũng rất gần rồi.

Tin tức chuyển nhượng 8/12 - Fofo tháo chạy sang LPL, Khan gần Funplus Phoenix hơn bao giờ hết - Ảnh 3.

Tiêu đề stream của Crisp là "Người mới đang đến"

Tin tức chuyển nhượng 8/12 - Fofo tháo chạy sang LPL, Khan gần Funplus Phoenix hơn bao giờ hết - Ảnh 4.

Khan cũng đổi tên tài khoản của mình thành FPX Kaan, rất có thể anh sẽ gia nhập Funplus Phoenix

Động thái chuyển nhượng đáng chú ý nhất ở Châu Âu đó là tổ chức Vitality bổ sung hàng loạt nhân sự mới. Họ mang Milica từ team Giants về để thay thế cho Jiizuke mới chuyển sang Evil Geniuses, họ có thêm xạ thủ mới là Comp từ team LDLC và đôn người đi rừng Skeanz từ team trẻ của mình. Ở băng ghế huấn luyện, họ chia tay HLV YamatoCanon và mang về Duke của team Splyce.