[Tin sốc] GTA 6 khiến người hâm mộ thất vọng tràn trề

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/04/2020 04:07 PM

Người hâm mộ sẽ phải chờ ít nhất 2 đến 3 năm (hoặc thậm chí là lâu hơn) mới có thể được trải nghiệm GTA 6.

Ngày hôm nay, một thông tin cực hot về GTA 6 đã đồng loạt xuất hiện trên các chí uy tín. Mặc dù Rockstar Games chưa xác nhận thông tin này, tuy nhiên có đến 99,99% đây là sự thật. Dự án GTA 6 bây giờ mới bắt đầu được phát triển. Như vậy, người hâm mộ sẽ phải chờ ít nhất 2 đến 3 năm (hoặc thậm chí là lâu hơn) mới có thể được trải nghiệm trò chơi này.

Trên khắp các diễn đàn, hội nhóm và đặc biệt là mạng xã hội Twitter, từ khóa "GTA 6" trở thành một tỏng những chủ để nóng nhất trong 24h qua. Hầu hết người hâm mộ đều tỏ ra thất vọng tràn trề vì sự chậm chễ của Rockstar Games.

[Tin sốc] GTA 6 khiến người hâm mộ thất vọng tràn trề - Ảnh 1.

Quay ngược trở lại quá khứ của dòng game GTA, có thể thấy tuổi đời của 1 phiên bản thường kéo dài từ 3 đến 5 năm. Tuy nhiên, từ thời điểm GTA V ra mắt đến nay, người hâm mộ đã phải chờ đợi 7 năm mà chưa hề thấy một chút bóng dàng nào của GTA 6. Đây là nguyên nhân chính khiến lòng tin của cộng đồng game thủ dành cho Rockstar đang ngày một vơi dần.

[Tin sốc] GTA 6 khiến người hâm mộ thất vọng tràn trề - Ảnh 2.

Theo nhiều đánh giá, việc Rockstar chậm chễ phát triển GTA 6 là do sự có mặt của Red Dead Redemption 2. Trò chơi này đã khiến "cha đẻ của GTA" phải bận rộn trỏng suốt 2 năm 2018-2019. Không những vậy, việc điều hành GTA Online cũng không hề đơn giản. Đây là 2 trong số những con gà đẻ trứng vàng cho Rockstar trong vài năm trở lại đây. Nói cách khác, có rất ít động lực để Rockstar thúc đẩy GTA 6.

Trong khi đó, Rockstar Games được cho là đang sửa chữa và thay đổi lại nội dung chủ đề của cả series. Ngày nay, khi mà việc chính phủ các nước đang ngày càng lên án và thắt chắt khâu quản lý với các tựa game bạo lực, Rockstar Games chắc chắn phải thay đổi khá nhiều trong GTA 6. Điều này khiến kế hoạch của họ bị chậm lại.