Tin nóng: Ngày ra mắt của PlayStation 5 đã cận kề

Nga0Du  - Theo Helino | 31/01/2019 02:44 PM

Nhiều nhà phát hành lớn như Activision, Square Enix, Bethesda... cũng bắt đầu tham gia quá trình phát triển game trên nền tảng mới PS5.

Theo thông tin đáng tin cậy vừa được IGN tiết lộ, ngày ra mắt của siêu phẩm PlayStation 5 đang cận kề. Hiện tại, các nhiều nguồn lực của Sony đang tập trung cao độ vào việc phát triển hệ mày console này. Không những vậy, nhiều nhà phát hành lớn như Activision, Square Enix, Bethesda... cũng bắt đầu tham gia quá trình phát triển game trên nền tảng mới.

Tin nóng: Ngày ra mắt của PlayStation 5 đã cận kề - Ảnh 1.

Ngược lại dòng quá khứ, có thể thấy vòng đời của một hệ máy PlayStation sẽ rởi vào khoảng 6 đến 7 năm: PS1 (1994) – PS2 (2000) – PS3 (2006) – PS4 (2013). Như vậy, việc PS5 xuất hiện vào thời điểm 2019 - 2020 là điều hoàn toàn bình thường và vô cùng khả thi.

Về phần cứng, PS5 sẽ sử dụng kiến trúc GPU Navi của AMD. Không những vậy, hệ console mới nhất của Sony cũng được tích hợp tính năng tương thích ngược. Điều ngày đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có thể chơi những game cũ của PS4 (như God of War, Spiderman, Last of US part II…) trên PS5.

Dù sao, chúng ta cũng chỉ nên xem đây như một dự đoán mà thôi. Trên thực tế thì việc PS5 có thể được ra mắt vào khoảng thời gian này hay không vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào từ phía Sony. Hãy cùng chờ đợi thời gian để có câu trà lời chính xác nhất.