[Tin nóng] Game thuần Việt 7554 sắp được làm lại với phiên bản miễn phí 100%

KG  - Theo Helino | 18/05/2018 04:00 PM

Có lẽ, đây là một trong những thông tin vui nhất mà cộng đồng game thủ nước nhà đón nhận trong năm 2018.

Như chúng tôi đã đưa tin, những ngày gần đây tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất đầu tiên của Việt Nam, 7554 đang là một trong những cái tên nóng nhất đối với game thủ Việt. Nhân dịp kỷ niệm 64 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2018), cái tên 7554 một lần nữa lại được nhắc đến như một niềm tự hảo của cộng đồng game thủ nói riêng và toàn dân tộc Việt Nam nói chung. Một lần nữa, cái tên 7554 lại nóng hơn bao giờ hết trên các diễn đàn và mạng xã hội.

Cảm kích vì những tình cảm mà cộng đồng dành cho tựa game, vào ngày hôm qua Hiker Games, cha đẻ của 7554 đã chính thức lên tiếng cảm ơn để đáp lại tình cảm đó và bên cạnh đó cũng giải đáp những thắc mắc xoay quay tựa game.

“Gửi mọi người,

Mấy ngày qua, Hiker Games rất vui khi 7554 lại được "sống lại" trong lòng game thủ. Studio có nhận được nhiều câu hỏi, cũng như nhiều bàn tán xung quanh chuyện này, nên muốn có đôi lời với mọi người.

1. Studio rất tiếc là hiện tại game không còn bán chính thức ở bất kỳ kênh nào. Do đó các bạn muốn chơi lại game này sẽ khá vất vả, và không có nguồn game tin cậy. Hiker Games thực ra đã có ý định build một bản game hoàn toàn miễn phí để tặng cộng đồng, nhưng hiện tại do đang quá bận với các dự án, nên chưa triển khai được việc này. Rất mong các bạn thông cảm. Nhưng Hiker sẽ cố gắng làm việc này trước ngày 7/5/2019, là dịp kỷ niệm 65 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ:-).

2. Nhiều bạn mong Hiker đưa game lên Steam, nhưng studio rất tiếc là mong muốn này giờ không thể thực hiện được, mã nguồn của game đã rất cũ, không có khả năng triển khai việc này. Và quan trọng hơn, Hiker Games không muốn đưa một tựa game Việt Nam vốn không được báo chí phương Tây đánh giá cao lên Steam. Studio không muốn họ có cái nhìn sai lệch về khả năng làm game của người Việt ở thời điểm hiện tại.

Hiker Games tất nhiên vẫn mong có một ngày sẽ đưa một game về đề tài về sử Việt khác lên Steam và cả Console, nhưng đó phải là một tựa game thuyết phục được cả thế giới, chứ không chỉ Việt Nam. Nhưng ngày đó, không thể đến sớm. Các bạn đều biết, nuối tiếc lớn nhất đối với Hiker Games, chính là không có thêm thời gian và nguồn lực để làm 7554 tốt hơn. Để làm một tựa game như vậy, chúng tôi cần có một nguồn lực đủ lớn.

3. Có một điều studio vẫn cần nhắc lại, khi vẫn có những tranh luận trái chiều không cần thiết. Hiker Games khẳng định và nhấn mạnh rằng, chưa bao giờ studio đổ lỗi cho thất bại về thương mại của 7554 lên người khác. Hiker Games chưa bao giờ nói lí do game không thành công về thương mại là do không được ủng hộ, hay do vấn nạn crack.

7554 không thành công , là do chúng tôi chưa đủ tri thức và nguồn lực để làm nó thành một sản phẩm xuất sắc. Chỉ có vậy thôi. Còn về sự ủng hộ, thực tế là sự ủng hộ của những người yêu mến 7554 và Hiker Games, chính là một phần động lực để chúng tôi vẫn còn duy trì làm game đến tận ngày hôm nay. Một lần nữa, rất cảm ơn tình cảm tuyệt vời của mọi người dành cho 7554 và Hiker Games. Và một lần nữa mong các bạn thông cảm, vì Hiker Games chưa thể làm tiếp những sản phẩm tương tự như vậy để thỏa lòng mong mỏi của các bạn , và của cả chính chúng tôi.

Thân ái,” – Trích nguyên văn tâm thư của Hiker Games.

Có thể thấy, Hiker Games thực sự rất cảm kích với những tình cảm mà cộng đồng đã dành cho mình, thậm chí hãng còn đang ấp ủ ý định build lại một bản game 7554 hoàn toàn miễn phí để dành cho cộng đồng game thủ nước nhà, một hành động hết sức cao đẹp của Hiker Games.

Đáp lại tâm thư cũng là những bình luận tích cực để động viên cũng như ca ngợi những gì mà Hiker Games đã đem tới cho làng game Việt Nam.

“Thích game này nhất dù chưa bằng Call of duty.Từ năm cấp 3 mấy lần thay máy đến giờ mình vẫn giữ game này.Thề chứ thấy đồng đội bị bắn thì không cho thằng địch cả băng tiểu liên cũng cho nó bay mũ”

“Thú thật là hồi xưa không có tiền nên down bản crack về chơi thử. Cảm thấy hay quá sức tưởng tượng, đồ hoạ k đến nỗi nào mà sao mn chê nhiều vậy. Thích nhất những cảnh kể lại các sự kiện lịch sử, xem nó rất hấp dẫn chứ k như ngồi học quyển sách Lịch sử hồi xưa”

Có thể thấy, lòng tự hào dân tộc trong lòng game thủ chưa bao giờ lại sục sôi như lúc này. Một lần nữa, thay mặt cộng đồng game thủ Việt, chúng tôi xin cảm ơn Hiker Games và 7554, cảm ơn những điều các bạn đã làm được cho game thủ nước nhà.