Tin nóng: Game thủ Ấn Độ cầu cứu, PUBG Corp có động thái dứt khoát với Tencent

Quyết Một Phen  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 08/09/2020 03:46 PM

 
  thích

Việc Chính phủ Ấn Độ đã quyết định thực hiện một biện pháp mạnh tay đó là cấm trò chơi điện tử phổ biến nhất ở Ấn Độ - PUBG Mobile đã thực sự tạo ra ra vô phản ứng trái chiều.

Cách đây ít ngày, Bộ Thông tin và Công nghệ Ấn Độ vừa công bố danh sách các ứng dụng Trung Quốc sẽ bị cấm tại quốc gia tỷ dân này. Điều mà game thủ Ấn Độ không mong muốn cũng đã tới: PUBG MobilePUBG Mobile Lite có trong danh sách bị cấm. Bất chấp nỗ lực thay đổi chính sách bảo mật của PUBG Mobile trước đó, trò chơi nổi tiếng vẫn không thể thoát khỏi lệnh cấm tại Ấn Độ. Theo đó, trong danh sách tổng cộng 118 ứng dụng bị cấm gồm khá nhiều những cái tên nổi tiếng khác bên cạnh PUBG Mobile như: AFK Arena, Arena of Valor: 5v5 Arena Games, Rules of Survival,...

Tin nóng: Game thủ Ấn Độ cầu cứu, PUBG Corp có động thái dứt khoát với Tencent - Ảnh 1.

PUBG Mobile bị cấm ở Ấn Độ đã tạo ra chủ đề bàn luận lớn trên MXH nước này.

Game thủ Ấn Độ hiển nhiên là nuối tiếc trước quyết định của nhà chức trách, thế nhưng tham vọng hồi sinh PUBG Mobile ngay tại quốc gia tỷ dân này hoàn toàn có thể cụ thể hóa. Mới đây, PUBG Corp - hãng game từ Hàn Quốc đã đưa ra thông điệp tôn trọng hoàn toàn các biện pháp do chính phủ Ấn Độ thực hiện vì quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu người chơi. Công ty này vẫn sẽ nỗ lực hợp tác với giới chức Ấn Độ để tìm ra giải pháp cho phép game thủ một lần nữa được trải nghiệm PUBG Mobile dựa trên những quy định mới.

Tin nóng: Game thủ Ấn Độ cầu cứu, PUBG Corp có động thái dứt khoát với Tencent - Ảnh 2.

PUBG Corp trong tuyên bố mới nhất đã khẳng định sẽ trực tiếp điều hành PUBG Mobile tại Ấn Độ.

Điều đáng nói là trong tuyên bố mới nhất, PUBG Corp đã đưa ra quyết định không còn ủy quyền PUBG Mobile cho Tencent Games ở Ấn Độ nữa mà chính mình sẽ đảm nhiệm công việc này. Trong đó, họ cũng sẽ trực tiếp điều hành hệ thống giải đấu eSports vốn đã khá quy mô và hoành tráng.

Tin nóng: Game thủ Ấn Độ cầu cứu, PUBG Corp có động thái dứt khoát với Tencent - Ảnh 3.

Làn sóng game thủ nuối tiếc trước sự ra đi của PUBG Mobile.

Ngay lập tức, vô số Youtuber hay các Streamer nổi tiếng Ấn Độ đã đồng loạt chia sẻ tin tức này trên Twitter và Facebook. Làn sóng game thủ Ấn Độ đòi hỏi PUBG Corp thoát ly hoàn toàn với Tencent Games để cứu vãn một cộng đồng PUBG Mobile đang trên đà phát triển diễn ra không ngừng. Nếu theo dõi các bài đăng trên Twitter của PUBG, người dùng có thể thấy vô số những đề nghị mở "ban" khu vực Ấn Độ của người chơi nước này dành cho NPH. Dù sao thì đây cũng là tín hiệu mà thôi, mọi nỗ lực đưa PUBG Mobile trở lại quốc gia Nam Á này sẽ còn rất dài.

Tin nóng: Game thủ Ấn Độ cầu cứu, PUBG Corp có động thái dứt khoát với Tencent - Ảnh 4.

Rất nhiều những đề nghị gỡ ban được game thủ PUBG Mobile gửi tới nhà phát hành.

Thực tế cho thấy, trong quá khứ tới nay, số tiền do Tencent kiếm được ở Ấn Độ sẽ được chuyển trở lại Trung Quốc. Vậy nên lệnh cấm hoạt động như một lệnh cấm vận thương mại, ngăn cản hàng hóa Trung Quốc (PUBG Mobile) đến Ấn Độ và kiếm tiền. Chúng ta có thể thấy Hoa Kỳ đang làm điều tương tự với TikTok. Do đó, nỗ lực của PUBG Corp sẽ cần tiêu tốn khá nhiều thời gian để thuyết phục được nhà chức trách gỡ bỏ lệnh cấm.