Tin mừng: Đã có phần mềm giả lập 3DS trên PC hoạt động ổn định

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/07/2016 02:23 PM

Được biết, Citra China Build đã giả lập thành công khá nhiều tựa game 3DS, trong đó đáng chú ý phải kể đến Fire Emblem: Awakening hay Pokemon Omega Ruby và Alpha Sapphire.

Trong thời gian gần đây, phần mềm giả lập 3DS trên máy tính Citra China Build đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ thế giới. Được biết, Citra China Build đã giả lập thành công khá nhiều tựa game 3DS, trong đó đáng chú ý phải kể đến Fire Emblem: Awakening hay Pokemon Omega Ruby và Alpha Sapphire.


Giả lập Citra China Build chạy Pokemon Omega Ruby và Alpha Sapphire khá trơn tru

Giả lập Citra China Build chạy Pokemon Omega Ruby và Alpha Sapphire khá trơn tru

Như chúng tôi đã giới thiệu từ trước, máy chơi game Nintendo 3DS hiện đã bị hack full, cho phép người chơi tải về cả DLC miễn phí, thậm chí còn cho chơi online. Từ trước đó, cũng đã có một số phần mềm giả lập 3DS được tung ra nhưng Citra China Build mới chính là phần mềm ổn định nhất hiện nay.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi thì để hoạt động trơn tru phần mềm thì cấu hình yêu cầu cũng không thực sự quá cao, và chỉ yêu cầu vào mức trung bình hiện nay.

Mặc dù bên phía các "hacker" Trung Quốc chưa đưa ra mức cấu hình yêu cầu tối thiểu nhưng có vẻ như để chạy mượt giả lập Citra China Build này trên máy tính không phải là điều quá khó.

Video gameplay Pokemon Omega Ruby và Alpha Sapphire chạy trên Citra China Build

Điều đáng tiếc rằng hiện nay, phần mềm Citra China Build vẫn chưa có bản chính thức, mới là các phiên bản thử nghiệm (Unofficial) nên vẫn còn có một số hạn chế, mà trong đó đáng chú ý nhất là việc vẫn còn nhiều tựa game 3DS chưa thể chạy được trên tựa game này.

Dẫu vậy, đối với những ai yêu thích các tựa game 3DS thì Citra China Build quả thực là một phần mềm hữu dụng, nhất là khi kho tàng game 3DS hiện rất phong phú, đa dạng với nhiều thể loại.