Tin mừng cho các game thủ: bom tấn Breath of the Wild đã có thể hoạt động trơn tru trên PC với độ phân giải 4K

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/03/2017 01:41 PM

Chạy trên nền tảng Cemu 1.7.3, bản giả lập của The Legend of Zelda: Breath of the Wild có thể chạy trơn tru trên PC với độ phân giải 4K.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, không lâu sau ngày phát hành chính thức 3/3, bom tấn đình đám The Legend of Zelda: Breath of the Wild đã xuất hiện bản giả lập trên PC. Đây là sản phẩm của Cemu, phần mềm giả lập Wii U được phát triển bởi một nhóm lập trình viên độc lập.

Sau khi đoạn demo của sản phẩm được đăng tải trên Reddit, nó lập tức nhận được sự hưởng ứng của nhiều game thủ, đặc biệt là cộng đồng game thủ PC. Vì Nintendo chỉ phát hành độc quyền Breath of the Wild trên Switch và Wii U nên người dùng các hệ máy khác sẽ phải đợi rất rất lâu mới có cơ hội chạm tay vào tựa game của họ. Chính vì lẽ đó, bản giả lập Breath of the Wild của Cemu gần như là hy vọng duy nhất dành cho các game thủ PC có thể chạm tay vào siêu phẩm của Nintendo.

Tiếp nối thành công của bản demo, mới đây, Cemu vừa công bố những hình ảnh đầu tiên về sản phẩm chính thức của họ. Chạy trên nền tảng Cemu 1.7.3, bản giả lập của The Legend of Zelda: Breath of the Wild có thể chạy trơn tru trên PC với độ phân giải 4K. Theo chia sẻ của trường nhóm Cemu, lập trình viên có tên Exzap cho biết: “Mặc dù đã có thể chạy được với độ phân giải 4K nhưng tốc độ khung hình của bản giả lập này mới chỉ đạt 15 fps. Trong tương lai, chúng tôi sẽ cố gắng nâng cấp sản phẩm để có thể vươn tới khung hình tốt nhất 60 fps”.

The Legend of Zelda: Breath of the Wild có thể chạy trơn tru trên PC với độ phân giải 4K.

Được biết, Cemu là phần mềm giả lập Wii U được phát triển từ năm 2015. Từ tháng 2/2017, sau khi dự án giả lập The Legend of Zelda: Breath of the Wild trên PC được công bố, Cemu đã thu hút được gần 400 người góp tiền ủng hộ. Ước tính hàng tháng họ thu được khoảng gần 8000$ cho dự án này. Khi sản phẩm hoàn thành, những người ủng hộ đương nhiên sẽ là những người được trải nghiệm đầu tiên.

Về The Legend of Zelda: Breath of the Wild, đây là tựa game được phát hành đúng vào dịp sinh nhật lần thứ 30 của toàn bộ dòng game. Ngay sau khi ra mắt, trò chơi đã đánh dấu bước chuyển mình lớn của The Legend of Zelda nói riêng và Nintendo nói chung.

Mô tả về trò chơi này, nhà bình luận của tờ Polygon nhận xét: “Đúng như những gì tôi đã đoán, cuối cùng, nó thực sự đã phát nổ. Bằng tất cả tình yêu, kinh nghiệm và cảm xúc chơi game của tôi trong suốt 20 năm qua, The Legend of Zelda: Breath of the Wild là tựa game hay nhất của dòng Zelda nói riêng và toàn bộ lịch sử ngành game nói chung.”

Với sự hoàn hảo từ nội dung, đồ họa cho đến gameplay, tựa game này đã nhận được rất nhiều điểm số tuyệt đối 10/10 từ các tạp chí game hàng đầu thế giới. Trò chơi được đánh giá rất cao về nội dung, hình ảnh cũng như gameplay vô cùng độc đáo và sáng tạo. Trong suốt 2 thập kỷ qua, có rất cái tên có thể làm được điều này. Với từng đó thành tích, nếu The Legend of Zelda: Breath of the Wild được chọn làm game hay nhất năm 2017, có lẽ cũng sẽ không phải là điều bất ngờ.