Tin khẩn: Thông tin cá nhân của 300 triệu game thủ có nguy cơ lọt vào tay hacker

TVG  - Theo Helino | 01/07/2019 11:03 AM

Một lỗ hổng bảo mật của nền tảng phân phối game bản quyền EA Origin được phát hiện cách đây không lâu đã khiến thông tin cá nhân của khoảng 300 triệu người dùng có nguy cơ rơi vào tay các hacker.


Tin khẩn: Thông tin cá nhân của 300 triệu game thủ có nguy cơ lọt vào tay hacker - Ảnh 1.

Bảo mật là một chủ đề nóng hơn bao giờ hết, vì thế giới của chúng ta đang trên đà phát triển dự vào internet. Ngay cả những người chủ động cố gắng không tiết lộ quá nhiều thông tin cá nhân của mình trên internet thì cũng buộc phải khai báo thông tin cá nhân mới có thể đăng ký được các dịch vụ trên internet, bao gồm của nền tảng phân phối game bản quyền EA Origin. Tất cả mọi người đang dùng mạng internet đều đã nhập thông tin cá nhân, thậm trí là thông tin về tài khoản ngân hàng của họ vào nhiều trang web hơn họ có thể nhớ.

Thế giới game cũng vậy, rõ ràng internet không xa lạ gì đối với game thủ hiện nay khi game online đang khẳng định vị trí của mình. Ngay cả những game thủ chơi game offline, thay vì mua đĩa game như trước, họ bây giờ có thể mua game ở bất cứ đâu mà không cần đến các cửa hàng bán game vì có rất nhiều nền tảng phân phối game bản quyền lớn trực tuyến hiện nay như Steam, EA Origin,...

Tin khẩn: Thông tin cá nhân của 300 triệu game thủ có nguy cơ lọt vào tay hacker - Ảnh 2.

Đó là lý do tại sao tin tức về lỗ hổng bảo mật của nền tảng phân phối game bản quyền EA Origin được phát hiện hồi đầu năm nay lại là một điều đáng lo ngại. Lỗ hổng khiến 300 triệu người dùng trên nền tảng EA Origin có nguy cơ rơi thông tin cá nhân vào tay các hacker, bao gồm thông tin tài khoản, địa chỉ và cả tài khoản ngân hàng nữa. Các nhà nghiên cứu bảo mật Check Point và CyberInt đã phát hiện ra lỗ hổng rồi ngay lập tức thông báo cho EA về sự tồn tại của nó vào tháng 2 năm nay. Lỗ hổng hiện đã được sửa chữa và vá lỗi, vì vậy hiện tại không cần phải lo lắng.

Tuy nhiên lỗ hổng này đã xuất hiện được bao lâu, trước khi được phát hiện hacker đã khai thác lỗ hổng này chưa, và liệu các thông tin của khoảng 300 triệu người dùng đã rơi vào tay hacker chưa thì EA vẫn chưa đưa ra câu trả lời.

Tin khẩn: Thông tin cá nhân của 300 triệu game thủ có nguy cơ lọt vào tay hacker - Ảnh 3.

Lỗ hổng cho phép hacker đánh cắp mã thông báo ủy quyền của tài khoản. Mã thông báo ủy quyền tương tự như mật khẩu, nhưng người dùng không cần tạo chúng. Các nền tảng trực tuyến tự tạo ra mã này để giúp cho người dùng mỗi khi đăng nhập không cần phải ghi lại tên và mật khẩu nữa. Đây là một tính năng được sử dụng bởi phần lớn EA Origin, do đó có 300 triệu tài khoản nguy cơ rơi thông tin cá nhân vào tay hacker.