Tin dữ từ NPH, game thủ Axie Infinity “chết đứng”, xuất hiện tình trạng bán tháo

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 07/08/2021 11:59 AM

 
  thích

Game thủ Axie Infinity liên tiếp đón nhận tin xấu.

Một thông tin không mấy vui vẻ vừa được đội ngũ phát triển game Axie Infinity thông báo trên Twitter. Theo đó, game sẽ giảm phần thưởng (SLP token) cho cơ chế PVE. Bên cạnh đó, phần thưởng cho PVP sẽ được tăng lên.

Tin dữ từ NPH, game thủ Axie Infinity “chết đứng”, xuất hiện tình trạng bán tháo - Ảnh 1.

Thông tin này ngay lập tức đã khiến cộng đồng Axie Infinity Việt Nam nói chung và thế giới nói riêng phải dậy sóng. Từ trước đến nay, mọi người đã quen với công thức kiếm SLP (trong 1 ngày) là 100 từ PVE và 50-150 từ PVP. Vì giá đấu tư vào game hiện đang rất cao (trên 1000$), thế nên rất nhiều người đã chọn xây một đội hình rẻ để kiếm tối thiểu 150 SLP từ các hoạt động hàng ngay (100 PVE, 50 PVP). Phần SLP này chủ yếu đến từ hoạt động PVE và đây cũng là mục tiêu nhắm tới đầu tiên để người chơi thu hồi vốn.

Theo tiết lộ, phần thưởng từ PVE có thể giảm từ 100 SLP/ngày xuống chỉ còn 50 (hoặc thậm chí là thấp hơn). Như vậy, với sự thay đổi sắp tới của Axie Infinity, những game thủ có đội hình yếu sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Họ không đủ mạnh để kiếm nhiều SLP từ PVP. Trong khi đó SLP từ PVE lại giảm nặng nề.

Tin dữ từ NPH, game thủ Axie Infinity “chết đứng”, xuất hiện tình trạng bán tháo - Ảnh 2.

Được biết, để thu hồi vốn và kiếm tiền từ trò chơi Axie Infinity, game thủ sẽ có tập trung vào hoàn thành các nhiệm vụ trong game để kiếm phần thưởng là token SLP. Sau đó sẽ mang SLP lên các sàn giao dịch để bán. Như vậy, việc giảm SLP ở chế độ PVE sẽ khiến cho những game thủ đầu tư khiêm tốn (đội hình yếu, không đánh được PVP) sẽ phải khốn đốn khi mất đi gần một nửa thu nhập.

Không những vậy, những tin tức của SLP trên thị trường giao dịch cũng khiến nhiều game thủ Axie Infinity phải đứng ngồi không yên. Theo thông tin cập nhật từ Coinmarketcap, SLP đã có tuần giảm thứ 3 liên tiếp. Từ đỉnh 0.34 $ hồi cuối tháng 7, SLP đã giảm 50% giá trị và hiện chỉ còn giao dịch ở mức 0,17 $ (cập nhật sáng ngày 7/8/2021). Đáng quan ngại hơn là có vẻ như xu hướng giảm của đồng crypto này chưa có dấu hiệu dừng lại. Và nếu tình trạng này vẫn tiếp tục tái diễn hoặc trường hợp xấu hơn là Bitcoin đột ngột giảm giá mạnh thì vốn hóa của SLP sẽ bị thổi bay đi rất nhanh. Khi đó, dù game thủ có cố gắng cày kéo đến đâu đi chăng nữa thì cũng khó mà bù đắp nổi chi phí đầu tư ban đầu.

Tin dữ từ NPH, game thủ Axie Infinity “chết đứng”, xuất hiện tình trạng bán tháo - Ảnh 3.

Hàng trăm triệu USD của người chơi Axie Infinity đã bốc hơi chỉ sau vài tuần.

Trước nhiều diễn biễn xấu nói trên, nhiều game thủ Axie Infinity đang bắt đầu tỏ ra hoang mang. Làn sóng bán tháo đã xuất hiện khi nhiều người không còn niềm tin vào game. Rất nhiều đội hình đã được rao bán (chủ yếu là những team tầm trung và thấp). Nhiều người còn chấp nhận bán lỗ để thu hồi vốn, rút khỏi trò chơi.

Ở thời điểm hiện tại, SLP vẫn đang giảm giá chóng mặt và chưa có dấu hiệu dừng lại. Không ngoại trừ khả năng đồng crypto này sẽ tạo ra những đáy mới khiến nhà đầu tư cũng như game thủ phải đứng ngồi không yên. Liệu tương lại của Axie Infinity sẽ như thế nào? Trò chơi này sẽ tiếp tục phát triển bền vững hay chỉ là "game đa cấp" như nhiều người đang chia sẻ? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Video tóm tắt bài viết:

Tin dữ từ NPH, game thủ Axie Infinity “chết đứng”, xuất hiện tình trạng bán tháo