Tin đồn: Final Fantasy XV sẽ được phát hành trên cả PC, nhưng là vào năm 2018

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/12/2016 05:09 PM

Tin đồn về việc Final Fantasy XV được đưa lên phát hành trên PC đang nhận được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng game thủ thế giới.

Mới đây, nhiều trang tin của nước ngoài đã bất ngờ đăng tải thông tin về việc Final Fantasy XV sẽ ra mắt thêm phiên bản PC để thỏa lòng game thủ, điều đáng tiếc rằng phiên bản này sẽ chỉ được cập bến vào đầu hoặc giữa năm 2018, tức sau hơn 1 năm kể từ khi tựa game này được chính thức ra mắt đầu cuối tháng 11/2016 vừa qua.


Final Fantasy XV có thể được phát hành trên PC vào năm 2018

Final Fantasy XV có thể được phát hành trên PC vào năm 2018

Trên thực tế thì việc các tựa game trong series Final Fantasy được phát hành lên trên PC, thay vì được phát hành dành riêng cho các máy Console như trước kia vốn không phải là điều lạ, tuy nhiên thì phiên bản PC thường được phát hành muộn hơn sau rất lâu so với phiên bản dành cho Console.

Mặc dù đây chỉ là một "tin đồn" với nguồn tin chưa được xác thực, nhưng điều này có thể phần nào giải tỏa bớt "nỗi niềm" của những game thủ chưa có cơ hội trải nghiệm Final Fantasy XV trên PS4 hay Xbox One. Việc Final Fantasy XV được đưa lên PC chắc chắn sẽ giúp cho người chơi dễ tiếp cận hơn nhiều, thay vì là 2 hệ máy Console đắt tiền kia.

Không chỉ có mỗi Final Fantay XV được đưa lên PC, mà ngay cả Final Fantasy VII Remake - Tựa game được Square Enix dự kiến phát hành trong năm 2017 tới, cũng sẽ được phát hành trên PC trong năm 2018. Tất nhiên, cổng game quen thuộc mà Square Enix chọn lựa cho các phiên bản PC của Final Fantasy vẫn sẽ là Steam.


Final Fantasy VII Remake cũng sẽ được đưa lên PC vào năm 2018

Final Fantasy VII Remake cũng sẽ được đưa lên PC vào năm 2018

Một số thông tin bên lề rằng 2017 cũng sẽ là năm kỉ niệm tròn 30 năm kể từ khi series Final Fantasy chính thức được phát hành lần đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 1987.

2 tựa game Final Fantasy sẽ được Square Enix ra mắt để chào mừng sinh nhật 30 tuổi cho series game này sẽ bao gồm: Final Fantasy VII Remake (First Episode) và Final Fantasy XII: The Zodiac Age. Final Fantasy XII: The Zodiac Age ngoài việc phát hành trên PS4 sẽ còn được đưa lên PC thông qua Steam vào ngay cuối năm 2017 tới.


Final Fantasy XII: The Zodiac Age ngoài việc phát hành trên PS4 sẽ còn được đưa lên PC thông qua Steam vào ngay cuối năm 2017 tới.

Final Fantasy XII: The Zodiac Age ngoài việc phát hành trên PS4 sẽ còn được đưa lên PC thông qua Steam vào ngay cuối năm 2017 tới.

Ngoài ra, series bộ 3 game Final Fantasy XIII cũng sẽ được đưa lên phát hành trên PS4 trong năm 2017, với độ phân giải 1080p, 60FPS.

Một bộ sưu tập game khác cũng được phát hành nhân dịp sinh nhật 30 năm của Final Fantasy, đó là một đĩa tuyển tập 9 tựa game Final Fantasy đầu tiên, từ Final Fantasy I cho tới Final Fantasy IX dành cho PS4 và PS Vita.