Tín đồ Liên Quân Mobile đua nhau khoe thành tích học tập ấn tượng mà trình vẫn Cao Thủ

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/07/2020 11:59 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Những game thủ Liên Quân Mobile này đã cân bằng rất tốt giữa giải trí và học tập.

Giới trẻ ngày nay thường dành rất nhiều thời gian cho mạng xã hội, game và coi đó là môi trường để trút tâm sự, suy nghĩ, chia sẻ mọi hoạt động trong ngày hay đơn thuần là giải trí. Thế nhưng xã hội đã chứng kiến không ít những vụ việc đau lòng mà nguyên nhân chính là việc người chơi không thể kiểm soát được bản thân, sa đà quá mức vào thế giới ảo. Dù bạn có là một người nghiện game, một game thủ chuyên nghiệp, hay chỉ là fan của một tựa game nào đó trong chốc lát thì ít nhiều cũng từng phải nhận những lời lẽ không hay ho từ gia đình, nhà trường hay dư luận xã hội.

Tín đồ Liên Quân Mobile đua nhau khoe thành tích học tập ấn tượng mà trình vẫn Cao Thủ - Ảnh 1.

Với học sinh chơi game quá nhều, nếu việc uốn nắn và giáo dục không đúng cách có thể gây ra hệ lụy.

Mới đây thôi, hàng loạt những bất cập trong công tác quản lý game online được VTV đưa ra như: người chơi game có độ tuổi không phù hợp với sản phẩm, các nội dung bạo lực không được kiểm duyệt chặt chẽ từ phía nhà phát hành, không kiểm soát được thời gian chơi từ phía người dùng... Minh chứng sau đó là hàng loạt tựa game bị VTV liệt kê ra trên bản tin như Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, Identity V hay thậm chí là cả Liên Minh Huyền Thoại và CS:GO. Dĩ nhiên, các tín đồ yêu thích những trò chơi kể trên lại một lần nữa phải nhận những cái nhìn thiếu thiện cảm.

Tín đồ Liên Quân Mobile đua nhau khoe thành tích học tập ấn tượng mà trình vẫn Cao Thủ - Ảnh 2.

VTV vừa đưa bản tin cảnh báo về nghiện game cũng như các vấn đề liên quan đến bạo lực, kinh dị hoặc những nội dung không thể kiểm duyệt.

Thế nhưng bất chấp mọi nghi ngại, cộng đồng Liên Quân Mobile nói riêng đã chứng kiến rất nhiều  các KOL như tuyển thủ, streamer, Youtuber, Caster ngày càng khẳng định được bản thân với xã hội. Thậm chí với một người chơi bình thường, việc cân bằng giữa chơi và học, chơi và làm đều không phải chuyện quá khó. Mới đây, hàng loạt những game thủ Liên Quân Mobile liên tục khoe thành tích học tập cá nhân bất chấp việc họ cón một đam mê lớn với tựa game MOBA này.

Tín đồ Liên Quân Mobile đua nhau khoe thành tích học tập ấn tượng mà trình vẫn Cao Thủ - Ảnh 3.

Một game thủ khoe thành tích học sinh giỏi năm cuối cấp dù bạn này liên tục chơi Liên Quân Mobile (hơn 5 nghìn trận và 7 mùa rank Cao Thủ).

Tín đồ Liên Quân Mobile đua nhau khoe thành tích học tập ấn tượng mà trình vẫn Cao Thủ - Ảnh 4.

Làn sóng game thủ khoe giấy khen, thành tích học tập ngay lập tức xuất hiện khiến nhiều người có ác cảm với game online sẽ phải suy tư.

Tín đồ Liên Quân Mobile đua nhau khoe thành tích học tập ấn tượng mà trình vẫn Cao Thủ - Ảnh 5.

Game thủ cũng phải trầm trồ trước việc cân bằng cuộc sống rất tốt của những game thủ sở hữu "giấy khen".

Một chuyên gia tâm lý đã từng chia sẻ: "Nghiện game online khiến học sinh nhập tâm vào thế giới ảo, tách rời xã hội. Các em luôn cảm thấy cuộc sống bên ngoài không có gì thú vị, dần trở nên cô đơn, muốn xa lánh mọi người". Thế nhưng, việc uốn nắn một game thủ quá sa đà vào thế giới ảo là cả một hành trình cần được phối hợp đồng bộ và khéo léo giữa nhà trường, gia đình, các nhà quản lý game và NPH.

Mong rằng những hình ảnh đẹp của game thủ nói chung và tín đồ Liên Quân Mobile nói riêng sẽ xuất hiện nhiều hơn nữa để dư luận, xã hội sẽ có cái nhìn thiện cảm hơn nữa với các tựa game eSports.