Tin cực buồn: Giải đấu CS:GO danh giá nhất năm đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19

500Bros  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/04/2020 01:30 PM

Lại thêm một giải đấu CS:GO nữa đứng trước nguy cơ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

ESL One Cologne là một trong những giải đấu CS:GO lâu đời và danh giá bậc nhất với 6 lần được tổ chức, trong đó vào năm 2014 và 2015 đây là giải đấu thuộc cấp độ Major. Được tổ chức tại nhà thi đấu LANXESS Arena, nơi được gọi là "Thánh đường CS:GO" với sức chứa lên tới hơn 15,000 khán giả nhưng luôn chật cứng mỗi khi được tổ chức, có thể nói ESL One Cologne luôn là một giải đấu quy mô và chất lượng cũng như được ngóng chờ nhất năm, ngang ngửa với các Major. Vào đầu năm nay với sự ra mắt của hệ thống ESL Pro Tour, ESL One Cologne đã được lựa chọn là một trong hai giải đấu ở cấp độ Master và có tiền thưởng lên tới 1,000,000 USD, ngang bằng với một giải đấu thuộc cấp độ Major do Valve tài trợ.

Tin cực buồn: Giải đấu CS:GO danh giá nhất năm đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 1.

Nhà thi đấu chật cứng khán giả là hình ảnh quen thuộc mỗi khi ESL One Cologne được tổ chức

Tuy nhiên giải đấu này đang đứng trước nguy cơ phải chuyển sang thi đấu online hoặc thậm chí là online khi vào đêm qua, hàng loạt các trang tin lớn của Đức đã đưa tin thông báo rằng chính quyền quốc gia này đã quyết định kéo dài lệnh cấm tụ tập đông người cho tới ít nhất là cuối tháng 8, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Lệnh cấm này sẽ ảnh hưởng rất nhiều các sự kiện lớn dự kiến diễn ra trong thời gian tới, trong đó có ESL One Cologne 2020 được dự kiến diễn ra từ 6-12/7 tới.

Đây là giải đấu CS:GO thứ 4 trong năm nay do ESL tổ chức bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Vào tháng 2 vừa rồi, IEM Katowice 2020 đã buộc phải tổ chức vòng playoff mà không có khán giả theo dõi ; sau đó vào đầu tháng 3 vừa rồi ESL Pro League Season 11 đã phải chuyển sang thi đấu online sau khi chính quyền quốc đảo Malta áp đặt những biện pháp hạn chế di chuyển và nhập cảnh. Mới đây nhất, Major ESL One Rio dự kiến được tổ chức vào tháng 5 cũng đã phải tạm hoãn tới tháng 11, khiến năm 2020 chỉ còn duy nhất một giải đấu Major.

Cách đây ít giờ ESL cũng đã đưa ra thông báo chính thức của mình, trong đó xác nhận các thông tin trên và khẳng định "sẽ cập nhật thông tin sớm nhất có thể."

Tin cực buồn: Giải đấu CS:GO danh giá nhất năm đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 2.

"Vào hôm nay chính quyền Đức đã thông báo rằng lệnh cấm tụ tập đông người đã được kéo dài tới ngày 31/8/2020. Chúng tôi đang làm việc để xem những tác động tới ESL One Cologne 2020 và chúng tôi sẽ cập nhật thông tin sớm nhất có thể."

Hãy cùng chúng tôi cập nhật những thông tin CS:GO mới mẻ và nóng hổi nhất trong những bản tin tiếp theo nhé!