Tin chuyển nhượng ngày 3/12 - Lehends gia nhập Hanwha Life Esports, 'Thầy Ba xứ Hàn' trở về Gen.G

A Đồi  - Theo Helino | 03/12/2019 10:11 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Một điều không ai ngờ tới đó là Lehends gia nhập Hanwha Life Esports, cùng với đó là Ambition trở lại với Gen.G với vai trò streamer.

Những ngày vừa rồi, thị trường chuyển nhượng khu vực LCK cực kì sôi động khi hàng loạt những thương vụ được diễn ra, điển hình nhất là việc cựu hỗ trợ của Griffin - Lehends - bất ngờ gia nhập Hanhwa Life Esports. Bên cạnh đó thì anh chàng được gọi vui là "Ba Gà Hàn Quốc" a.k.a Ambition trở lại với Gen.G một lần nữa, tuy nhiên anh sẽ có vai trò streamer chứ không phải tuyển thủ. Thông tin cụ thể:

Chỉ trong vòng 1 ngày, Hanwha Life Esports đã có cho mình 4 bản hợp đồng đáng chú ý. Đầu tiên là việc Xạ Thủ Zenit và Hỗ Trợ Vsta gia nhập team, cùng với đó là Tempt tái ký hợp đồng với đội tuyển này. Chỉ ít giờ sau đó, Lehends được thông báo rằng anh đã là người của Hanwha Life Esports, với những thay đổi này, HLE bỗng nhiên có một đội hình cực kì chất lượng với đường trên Cuve, đi rừng Haru và hỗ trợ Lehends là những cái tên nổi bật.

Tin chuyển nhượng ngày 3/12 - Lehends gia nhập Hanwha Life Esports, Thầy Ba xứ Hàn trở về Gen.G - Ảnh 1.

Lehends chính thức đầu quân cho Hanwha Life Esports

Với việc Hanwha Life Esports bổ sung nhân sự rầm rộ như vậy, việc chia tay thành viên cũ cũng là đương nhiên, trong đó thì Hỗ Trợ cũ của team là Key đang được đồn là sẽ chuyển sang Pain Gaming, khu vực Brazil. Một thông tin đáng buồn khác là team MVP chính thức giải thể, đồng nghĩa với việc toàn bộ thành viên của đội tuyển này trở thành tuyển thủ tự do.

Tin chuyển nhượng ngày 3/12 - Lehends gia nhập Hanwha Life Esports, Thầy Ba xứ Hàn trở về Gen.G - Ảnh 2.

Team MVP chính thức giải thể vào ngày hôm qua

Một thông tin khác cũng khá thú vị là việc một streamer Hàn Quốc là Lee Sang-ho tiết lộ rằng mình đã lập một team chuyên nghiệp để thi đấu tại giải hạng 2 của Hàn Quốc. Đáng chú ý là team này đã có 3 thành viên đầu tiên là Thal, Sangyoon từ HLE chuyển sang, Lira từ Dignitas, team này có tên là Seorabeol Gaming - SEOR. Chuyện một streamer lập team đánh giải hạng dưới cùng vài tuyển thủ khác, nghe rất quen phải không các bạn.

Nhắc tới streamer thì tổ chức Gen.G chào đón sự trở lại của tuyển thủ đi rừng huyền thoại Ambition trong vài trò streamer và rất có thể là cả đại sứ thương hiệu.

Tin chuyển nhượng ngày 3/12 - Lehends gia nhập Hanwha Life Esports, Thầy Ba xứ Hàn trở về Gen.G - Ảnh 3.

"Thầy Ba xứ Hàn" trở lại với Gen.G với tư cách streamer

Chuyển sang khu vực Bắc Mỹ, "thế lực mới" mang tên Evil Geniuses đã có cho mình HLV mới là Irean, vị thuyền trưởng mới của "những thiên tài độc ác" sẽ làm việc mới một dàn tuyển thủ chất lượng là Bang - Zeyzal ở đường dưới, Svenskeren đi rừng và Kumo ở đường trên. Tuy nhiên đội tuyển này vẫn chưa hề có người chơi đường giữa chính thức lẫn dự bị.

Tin chuyển nhượng ngày 3/12 - Lehends gia nhập Hanwha Life Esports, Thầy Ba xứ Hàn trở về Gen.G - Ảnh 4.

Evil Geniuses chiêu mộ thành công HLV Heo "Irean" Yeong-cheol

Team Solo Mid tiếp tục giữ chân một trụ cột khác là Broken Blade ở vị trí đường trên. Trong khi đó thì Cloud 9 thậm chí đã công bố luôn đội hình Academy (đội hình trẻ) của mình.

Khu vực Châu Âu hiện tại không có quá nhiều biến động, chuyển nhượng đáng chú ý nhất là Forg1ven sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự sẽ trở lại thi đấu cho Schalke 04.

Khu vực LPL cũng tương tự khi trong giai đoạn diễn ra Allstar LPL thì những thương vụ rất hiếm diễn ra, tuy nhiên tin đồn chuyển nhượng thì rất nhiều, trong đó có việc nhiều người khẳng định rằng SofM đã có team mới và chỉ chờ thông báo chính thức, mọi thông tin về khu vực LPL bạn có thể tìm hiểu ở ĐÂY.

Tin chuyển nhượng ngày 3/12 - Lehends gia nhập Hanwha Life Esports, Thầy Ba xứ Hàn trở về Gen.G - Ảnh 5.

Nhiều nguồn tin nói rằng SofM đã có team mới và việc thông báo chính thức chỉ còn là vấn đề thời gian