Tin buồn: Nhiều game thủ hack GPS để chơi Pokemon Go thành công, "bay" được trên bản đồ

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/07/2016 02:20 PM

Pokemon GO
31/07/2016 NCB: Đang cập nhật NPH:

Nhờ phần mềm hack GPS như vậy, các game thủ không chỉ đăng nhập chơi Pokemon Go thành công, mà còn có thể tự do di chuyển bất cứ đâu trong game mà không cần phải di chuyển ngoài đời thật.

Như chúng ta đã biết thì chỉ sau nửa ngày mở cửa rộng rãi trên toàn thế giới, Nintendo đã chính thức giới hạn GPS cho một số quốc gia là Úc, New Zealand, Mỹ và Canada. Hiện nay, chỉ có game thủ của những quốc gia giới hạn mới có thể chơi được Nintendo. Tuy vậy thì vẫn có không ít game thủ đã cố tình "hack", sử dụng các phần mềm fake GPS để tham gia chơi Pokemon Go, và họ đã... thành công.

Thật vậy, ngay tại Việt Nam thì cũng đã có không ít game thủ hack GPS thành công nhờ các phần mềm fake GPS trên cả iOS lẫn Android. Điều đáng chú ý rằng nhờ phần mềm hack GPS như vậy, các game thủ không chỉ đăng nhập chơi Pokemon Go thành công, mà còn có thể tự do di chuyển bất cứ đâu trong game mà không cần phải di chuyển ngoài đời thật.

Đây rõ ràng là một cách hack game rất tinh vi, vì như chúng ta đều biết, Pokemon Go yêu cầu người chơi phải di chuyển ngoài đời thực nhờ tích hợp hệ thống định vị GPS.

Tuy nhiên, nhờ phần mềm hack GPS mà người chơi có thể di chuyển tùy ý đến bất cứ đâu, nghĩa là việc họ có thể di chuyển đến các phòng tập Gym hay các PokeStop một cách dễ dàng để nhận được những quả cầu Poke miễn phí.

Thật vậy, đây rõ ràng là một hình thức hack trắng trợn đang khiến cho Pokemon Go trở thành một tựa game mất cân bằng nghiêm trọng. Theo ghi nhận của chúng tôi, những game thủ hack GPS chơi Pokemon Go chỉ cần ngồi một chỗ, sau đó thay đổi GPS của mình trên phần mềm hack là có thể nhanh chóng "bay" (hay nói đúng hơn là dịch chuyển trên bản đồ) đến một địa điểm khác, bắt Pokemon một cách dễ dàng.

Không chỉ có vậy, số quãng đường được tính cho việc ấp trứng của họ cũng được tính, do họ khi thay đổi GPS chỉ cần nhích thêm quãng đường khoảng 1, 2km để tránh bị vượt quá số lượng cây số di chuyển trong 1 giờ do nhà phát triển áp đặt.

Hiện tại, có vẻ như Niantic vẫn chưa tìm ra biện pháp để đối phó với nạn hack GPS này. Mặc dù đã có nhiều game thủ bình luận rằng Niantic đã ngăn chặn được nạn hack GPS này trong Pokemon Go, nhưng theo ghi nhận của chúng tôi, vẫn có không ít game thủ có thể chơi Pokeom Go một cách bình thường nhờ sử dụng phần mềm hack GPS.


Một game thủ hack GPS chơi Pokemon Go khẳng định vẫn đang chơi được game bình thường

Một game thủ hack GPS chơi Pokemon Go khẳng định vẫn đang chơi được game bình thường

Anh Vũ, một người chơi đang sử dụng phần mềm hack GPS chia sẻ: "Vẫn bay ra chỗ khác bình thường".

Cần phải biết rằng nạn hack trong Pokemon Go có thể gây mất cân bằng giữa các người chơi. Hi vọng rằng trong thời gian tới, Niantic sẽ sớm tìm ra cách ngăn chặn triệt để tình trạng này khi Pokemon Go chính thức phát hành rộng rãi trên toàn thế giới.