Tin buồn: Flash sẽ bị Reverse-Flash chiếm cơ thể và nhốt trong Speed Force

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/05/2020 05:02 PM

Cuộc chiến giữa Flash & Reverse-Flash sẽ khép lại một thời kỳ đáng nhớ của Scarlet Speedster từ Rebirth cho đến nay.

Cuộc chiến giữa Flash & Reverse-Flash sẽ khép lại một thời kỳ đáng nhớ của Scarlet Speedster từ Rebirth cho đến nay.

Tin buồn: Flash sẽ bị Reverse-Flash chiếm cơ thể và nhốt trong Speed Force - Ảnh 1.

Kể từ đầu DC Rebirth, Reverse-Flash Eobard Thawne đã bị nhà văn FLASH Josh Williamson dần dần thay đổi từ fanboy chính hiệu của Flash thành "thiếu nữ bị phụ tình trong tiểu thuyết đam mỹ". Arc truyện FLASH cuối cùng của nhà văn này, FINISH LINE, sẽ kể về việc Reverse-Flash trả thù Flash Family bằng cách chiếm lấy cơ thể của Flash và nhốt anh bên trong Speed Force.

Theo thông tin từ DC, arc truyện FINISH LINE sẽ xảy ra sau khi Reverse-Flash hợp sức với Flash để đánh bại Paradox - kẻ được định rằng sẽ là kẻ phá hủy mọi di sản của Flash. Hiện tại, Paradox đã giao cho sứ giả của hắn là Godspeed nhiệm vụ giăng ra một cạm bẫy đối với gia đình Flash, tạo ra một tương lai hoàn toàn tăm tối. Điều này đã bức ép Barry, khiến anh buộc phải trở về quá khứ vào đúng ngày mẹ anh bị giết chết, nhằm tìm kiếm sự trợ giúp từ một đồng minh bất đắc dĩ: Reverse-Flash Eobard Thawne.

Tin buồn: Flash sẽ bị Reverse-Flash chiếm cơ thể và nhốt trong Speed Force - Ảnh 2.

Eobard Thawne cùng Barry Allen chiến đấu với Paradox.

Sau khi cuộc chiến đó kết thúc, Reverse-Flash sẽ tập hợp quân đoàn của riêng hắn - Legion of Zoom - bao gồm những kẻ thù lâu năm của Flash ở Central City để hạ gục anh.

Flash Family, hiện giờ chỉ còn Kid Flash Wally West (Prime Earth) và Flash of China, buộc phải tìm cách để cứu Barry khỏi Speed Force. Rất có thể việc bị mắc kẹt trong Speed Force của Barry sẽ giúp mang trở lại những speedster của DC như Flash Jay Garrick, Jesse Quick, Impulse Bart Allen... và Max Mercury với Flash Family.

Tin buồn: Flash sẽ bị Reverse-Flash chiếm cơ thể và nhốt trong Speed Force - Ảnh 3.

Flash Family vs Legion of Zoom.

Bên cạnh đó, cũng cần phân biệt rõ rằng sự kiện này sẽ tách biệt với mạch truyện của vũ trụ DC hiện tại. Ở hiện tại, mọi thứ đều đang dẫn tới sự kiện siêu phẩm sắp tới: Dark Nights: Death Metal - phần kế tiếp của siêu phẩm một thời Dark Nights: Metal. Và theo đó, ba thế hệ Flash gồm Jay Garrick, Barry Allen và Wally West gốc sẽ có cơ hội đoàn tụ trong sự kiện ấy.

Theo thông tin mà cha đẻ của DARK NIGHTS: DEATH METAL, nhà văn Scott Snyder hé lộ trong một clip livestream, Flash Wally West sẽ có vai trò quan trọng trong sự kiện này - đặc biệt có liên quan đến một phần quyền năng mà Wally nhận được từ Doctor Manhattan trong bộ truyện FLASH FORWARD cách đây không lâu.

Theo dự kiến, Flash Jay Garrick cũng sẽ trở lại để cùng cả Barry và Wally chạy trốn khỏi một siêu tội phạm bí ẩn trong một tập truyện tie-in của sự kiện này, có tên là SPEED METAL. Nhưng ở trong mạch truyện của THE FLASH, Barry sẽ phải chiến đấu với Reverse-Flash.

THE FLASH: FINISH LINE, bắt đầu với THE FLASH #759 và kết thúc ở THE FLASH #762, sẽ ra mắt vào ngày 11/8 sắp tới.