Tin buồn cho game thủ Việt: Ngày phát hành của “Đế Chế mới 4K” sẽ bị hoãn sang năm sau

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/10/2017 11:56 AM

Thay vì ra mắt theo đúng dự kiện vào ngày 19/10 tới đây, tựa game Age of Empires: Definitive Edition sẽ lùi ngày phát hành sang quý 1 hoặc quý 2 năm sau.

Đây là thông tin vừa được nhà sản xuất Microsoft công bố. Theo đó, thay vì ra mắt theo đúng dự kiện vào ngày 19/10 tới đây, tựa game Age of Empires: Definitive Edition sẽ lùi ngày phát hành sang quý 1 hoặc quý 2 năm sau.

Được biết, Age of Empires: Definitive Edition là bản làm lại (remastered) của phiên bản đầu tiên ra mắt năm 1997, với lối chơi và đồ họa được cải tiến hoàn toàn (có thể tích hợp với nền đồ họa 4K). Đây là một trong những món quà đặc biệt mà Microsoft dành tặng cho người hâm mộ nhân dịp kỷ niệm 20 năm ra đời của dòng game chiến thuật huyền thoại Age of Empires.

So với phiên bản cũ, Age of Empires: Definitive Edition thể hiện nhiều điểm ưu việt về đồ họa và đặc biệt là cơ chế điều khiển quân lính. Một số tính năng mới được xuất hiện như zoom map, hiển thị số lượng nông dân nhàn rỗi, hiển thị nhóm kiểm soát, sửa lại khả năng vừa di chuyển, vừa tấn công của lính... Ngoài ra, với hệ thống Xbox Live, bạn cũng có thể theo dõi những thống kê về các trận đấu của bạn. Việc này cho phép người chơi có thể hiểu rõ sự tiến bộ của bản thân hoặc tìm hiểu lối đánh cũng như phong cách chơi của người chơi khác.


Sau 20 năm, huyền thoại AOE 1 đã được hồi sinh với diện mạo hoàn toàn khác

Sau 20 năm, huyền thoại AOE 1 đã được hồi sinh với diện mạo hoàn toàn khác

Theo thông tin từ Microsoft, Age of Empires: Definitive Edition chỉ được tích hợp độc quyền trên Windows 10. Sản phẩm được niêm yết với giá 20$ (~ 450.000 VNĐ).