Tin buồn cho game thủ: "Skyrim 2" sẽ phải lùi ngày phát hành đến năm 2021

Andrew Anh  - Theo Helino | 24/02/2019 12:11 PM

 
  thích

Hậu duệ của Skyrim, Elder Scroll 6 sẽ phải lùi ngày phát hành vì liên quan đến cuộc chiến tranh chấp bản quyền.

Là một trong số các siêu phẩm được đón chờ nhất kể từ sau teaser đầu tiên tại E3 2018, thế những kế hoạch phát hành Elder Scroll 6 thực sự vẫn còn là một ẩn số vì nhiều nguyên do khác nhau. Gần đây, Bethesda lại tiếp tục hứa hẹn rằng, thời điểm ra mắt của game, muộn nhất sẽ là vào năm 2021 vì lý do sau đây

Tin buồn cho game thủ: Skyrim 2 sẽ phải lùi ngày phát hành đến năm 2021 - Ảnh 1.

Quả thât, Elder Scroll 6 là một chặng đường rất dài và sắp tới nó sẽ còn phải trải qua một cột mốc quan trọng nữa mà chắc chắn sẽ không dễ dàng gì để thực hiện. Gần đây, một youtuber là Skullzi TV đã phát hiện ra rằng webside BookBreeze.com đang phản đối ZeniMax Media (công ty chủ quản của studio Bethesda) về việc đăng ký nhãn hiệu “Redfall” cho tựa game sắp tới của mình.

Tin buồn cho game thủ: Skyrim 2 sẽ phải lùi ngày phát hành đến năm 2021 - Ảnh 2.

Lý do cho sự xung đột này nằm ở cái tên thương hiệu “Redfall”. Trước đó, cái tên này được đăng ký cho một series phim kịnh dị hậu tận thế được sản xuất bởi Jay J. Falconer và được BookBreeze.com xuất bản. Nếu giá sử Bethesda đăng ký thành công nhãn hiệu trên, đó sẽ là một sự nhầm lẫn tai hại giữa một trò chơi và một cuốn sách. Rõ ràng, Elder Scroll 6 vẫn có thể sử dụng một cái tên khác để không mắc vào các kiện tụng pháp lý, hoặc ít nhất là xin phép tác giả của cuốn sách đó. Thế nhưng, ở hiện tại, Bethesda tỏ rõ quyết tâm trong việc dành được quyền đăng ký tên cho tựa game mới của mình và không quan tâm trước sức ép của Falcon.

Tin buồn cho game thủ: Skyrim 2 sẽ phải lùi ngày phát hành đến năm 2021 - Ảnh 3.

Ông Jay Falconer cho hay: “Luật sư của tôi đang cố gắng liên hệ với công ty để giải quyết vấn đề đăng ký bản quyền để có thể sử dụng tên của tôi. Tuy nhiên, họ làm ngơ trước mỗi lần tôi liên hệ. Thật xấu hổ. Họ không cho tôi lựa chọn, và tất cả mọi yêu cầu đều bị khước từ. Tôi chỉ có thể gọi người ủy thác quay về.”

Tin buồn cho game thủ: Skyrim 2 sẽ phải lùi ngày phát hành đến năm 2021 - Ảnh 4.

Hiện tại, cả hai bên đều vẫn còn đang tiếp tục vấn đề thương thảo trước khi nghĩ đến việc đưa nhau ra tòa. Nếu cả ZeniMax và Falconer vẫn không tỏ thiện chí thương lượng, không những căng thẳng giữa hai bên sẽ còn tiếp tục gia tăng, mà tựa game Elder Scroll sẽ tiếp tục xếp xó đến tận 2021 cho đến khi có được một cái tên chính thức để phát hành.