Tin buồn cho fan DC, The Flash có thể sẽ không bấm máy trước năm 2021

Yasha  - Theo Helino | 08/12/2019 03:18 PM

Ngoài Man of Steel 2, Green Lantern Corp và phim riêng của Cyborg, The Flash chính là cái tên được nhắc đến nhiều nhất bởi số phận ba chìm bảy nổi của bộ phim này trong quá trình sản xuất.

Như các bạn đã biết, sự thành công của các bộ phim như Aquaman, Shazam và mới đây là The Joker đã cho Warner Bros có cơ hội chuyển mình. Tuy nhiên, mặc dù vũ trụ điện ảnh DC đã có thể tiếp cận gần hơn với đại chúng, nhưng những dự án phim được công bố của DC đang khiến nhiều người cảm thấy lo ngại nhiều hơn là hy vọng.

Tin buồn cho fan DC, The Flash có thể sẽ không bấm máy trước năm 2021 - Ảnh 1.

Aquaman chính là cú hích hồi sinh đầu tiên của Warner Bros.

Ngoài Man of Steel 2, Green Lantern Corp và phim riêng của Cyborg, The Flash chính là cái tên được nhắc đến nhiều nhất bởi số phận hẩm hiu của bộ phim này trong quá trình chuẩn bị quá... ba chìm bảy nổi, mãi chưa rõ ràng. Ở thời điểm hiện tại, kịch bản của bộ phim còn chưa được hoàn thành, chứ chưa nói đến chuyện cast diễn viên.

Tin buồn cho fan DC, The Flash có thể sẽ không bấm máy trước năm 2021 - Ảnh 2.

Diễn viên Ezra Miller - người đảm nhiệm vai trò The Flash trong Vũ trụ điện ảnh DCEU đã có màn ra mắt chính thức tại bộ phim Justice League và nhận lại nhiều lời khen cho vai diễn này. Trước khi trở thành một trong những điểm sáng của bộ phim ấy, thì Flash cũng từng được giới thiệu trong 2 bộ phim là Batman vs. Superman và Suicide Squad. 

Tin buồn cho fan DC, The Flash có thể sẽ không bấm máy trước năm 2021 - Ảnh 3.

Barry Allen trong 2 phần phim Batman vs. Superman và Suicide Squad.

Trong phần phim riêng về The Flash, theo những kế hoạch ban đầu thì việc sản xuất nó sẽ được cầm trịch bởi đạo diễn Rick Famuyiwa. Nhưng do sự mâu thuẫn ý tưởng về cách phát triển với Warner Bros., vị đạo diễn này đã rời bỏ chiếc ghế ấy.

Quyết định rút lui khỏi dự án của Famuyiwa không phải là sự thay đổi đạo diễn đầu tiên cho The Flash, mà tiếp theo đã được chuyển qua tay của những người "cầm lái" của bộ phim Game Night - John Francis Daley và Jonathan Goldstein. Tuy nhiên, họ cũng rời khỏi chiếc ghế này.

Tin buồn cho fan DC, The Flash có thể sẽ không bấm máy trước năm 2021 - Ảnh 4.

Lý do được cho là bởi sự xung đột ý tưởng giữa Miller, người mong muốn bộ phim theo hướng đen tối hơn, trong khi John Francis Daley và Jonathan Goldstein lại muốn phim theo hướng nhẹ nhàng như Spider-Man: Homecoming hay Game Night. Theo tờ The Hollywood Reporter, Ezra Miller thậm chí đã từng tự mình viết kịch bản cùng nhà văn gạo cội Grant Morrison.

Tin buồn cho fan DC, The Flash có thể sẽ không bấm máy trước năm 2021 - Ảnh 5.

Và một cánh cửa đóng thì muôn vàn cánh cửa khác sẽ rộng mở, sự ra đi của chính họ đã giúp Warner Bros. tìm kiếm được người có thể đảm nhiệm một cách xuất sắc như đạo diễn hai phần phim kinh dị đình đám IT - Andy Muschietti và biên kịch Christina Hodson (người đã đảm nhận phần phim Bumblebee và sắp tới đây cũng sẽ là Birds of Prey) viết kịch bản. Tuy nhiên, ngay cả với một đội ngũ sáng tạo mới, bộ phim đã gặp phải một trở ngại khác trong quá trình chuẩn bị sản xuất.

Tin buồn cho fan DC, The Flash có thể sẽ không bấm máy trước năm 2021 - Ảnh 6.

Mới đây, tờ Variety cho biết bộ phim The Flash rất có khả năng sẽ không bấm máy cho đến năm 2021. Tuy nhiên, vấn đề không phải ở Warner Bros. hay DC Comics, vì hai hãng phim này vẫn tiếp tục kiên quyết để Ezra Miller tiếp tục vào vai chàng speedster hóm hỉnh Barry Allen trong cuộc phiêu lưu của riêng mình.

Tin buồn cho fan DC, The Flash có thể sẽ không bấm máy trước năm 2021 - Ảnh 7.

Ezra Miller vẫn là The Flash của vũ trụ điện ảnh DC.

Vấn đề thực sự ở đây chính là bởi... lịch trình, vì Miller sẽ bận rộn với việc quay phần phim Fantastic Beasts 3. Và do đó, việc đi vào giai đoạn sản xuất sẽ buộc phải bắt đầu vào mùa xuân 2020.

Ngay cả với sự trì hoãn này, cơ hội để The Flash có thể được xuất hiện trên màn ảnh không phải điều không tưởng. Thậm chí, khoảng cách thời gian công chiếu giữa Justice League và The Flash dài đằng đẵng cũng lại chính là một lợi thế tuyệt vời cho sức hút của Flash/ Barry Allen. 

Tin buồn cho fan DC, The Flash có thể sẽ không bấm máy trước năm 2021 - Ảnh 8.

Nhân vật mà Ezra Miller thủ vai được coi là một trong những điểm sáng giá (duy nhất) trong bộ phim Justice League của Joss Whedon. Chính vì lẽ đó, mà sự mong muốn được gặp lại anh ta nhiều hơn trên màn ảnh rộng của khán giả sẽ tăng mạnh. Và bằng cách này, The Flash có thể có cơ hội tốt hơn để khai thác triệt để sự mong muốn của khán giả ấy mà không gặp phải bất cứ rắc rối nào.