Tin buồn cho các PC "đời Tống", Steam ngừng hỗ trợ Windows XP và Vista

TVG  - Theo Helino | 04/01/2019 10:43 AM

Những người tiếp tục dùng XP hoặc Vista sẽ phải nâng cấp lên Windows 7 trở lên nếu muốn sử dụng Steam.

Đầu năm nay, Valve đã thông báo rằng họ sẽ ngừng hỗ trợ cho Windows XP và Vista bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2019. Những người tiếp tục dùng XP hoặc Vista sẽ phải nâng cấp lên Windows 7 trở lên nếu muốn sử dụng Steam.

Tin buồn cho các PC đời Tống, Steam ngừng hỗ trợ Windows XP và Vista - Ảnh 1.

Quyết định này được đưa ra sau khi số lượng game thủ Steam liên tục sụt giảm, với chưa đến 1% cơ sở người dùng đến từ hai hệ điều hành này.  Tuy nhiên, đó không phải là lý do duy nhất đằng sau quyết định này, Valve đã tuyên bố trong thông báo rằng, các tính năng mới nhất trong Steam dựa trên phiên bản nhúng của Google Chrome, không còn hoạt động trên các phiên bản Windows cũ hơn như Windows XP và Vista. Đây là thông báo hoàn chỉnh như được đăng lại vào tháng 6.

"Bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2019, Steam sẽ chính thức ngừng hỗ trợ các hệ điều hành Windows XP và Windows Vista. Điều này có nghĩa là sau ngày đó, Steam Client sẽ không còn chạy trên các phiên bản Windows đó nữa. Để tiếp tục chạy Steam và bất kỳ trò chơi hoặc sản phẩm nào khác được mua thông qua Steam, người dùng sẽ cần cập nhật lên phiên bản Windows mới hơn.

Tin buồn cho các PC đời Tống, Steam ngừng hỗ trợ Windows XP và Vista - Ảnh 2.

Các tính năng mới nhất trong Steam dựa trên phiên bản nhúng của Google Chrome, không còn hoạt động trên các phiên bản Windows cũ hơn. Ngoài ra, các phiên bản tương lai của Steam sẽ yêu cầu các bản cập nhật tính năng và bảo mật của Windows chỉ có trong Windows 7 trở lên.g

Steam sẽ tiếp tục hoạt động và để khởi chạy các trò chơi trên Windows XP và Windows Vista, nhưng các chức năng khác trong Steam sẽ bị hạn chế phần nào. Ví dụ: các tính năng mới như Steam Chat mới sẽ không khả dụng. Chúng tôi khuyến khích tất cả người dùng trên các hệ điều hành này nâng cấp lên các phiên bản Windows mới hơn để có quyền truy cập liên tục vào các tính năng mới nhất của Steam và để đảm bảo quyền truy cập trong tương lai cho tất cả các trò chơi và nội dung khác của Steam."

Windows XP và Vista cũng chịu một cú đánh khác trong năm 2018 vừa qua khi nhà sản xuất phần mềm chống vi-rút là Avast đã đưa ra một thông báo tương tự và ngừng cung cấp các dịch vụ cho hai hệ điều hành này ngay sau đó.