Tin buồn: Cáp quang biển AAG lại bị đứt, đường truyền Internet Việt Nam bị ảnh hưởng

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/02/2017 01:15 PM

 
  thích

Được biết, sự cố đứt cáp quang biển này diễn ra tại hướng Việt Nam - HongKong. Như vậy, đây đã là lần thứ 2 cáp quang biển AAG bị đứt trong năm 2017 này, dù cho đây mới chỉ là tháng 2.

Vừa qua, theo thông tin chúng tôi mới nhận được thì tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã gặp phải sự cố vào lúc khoảng 18h ngày 18/02. Được biết, sự cố đứt cáp quang biển này diễn ra tại hướng Việt Nam - HongKong. Như vậy, đây đã là lần thứ 2 cáp quang biển AAG bị đứt trong năm 2017 này, dù cho đây mới chỉ là tháng 2.


Cáp quang biển AAG lại gặp phải sự cố vào ngày 18/02 vừa qua

Cáp quang biển AAG lại gặp phải sự cố vào ngày 18/02 vừa qua

Ở thời điểm hiện tại, cáp quang biển AAG vẫn là tuyến cáp chủ chốt để kết nối mạng Internet giữa Việt Nam với quốc tế. Mặc dù gần đây, các nhà mạng đã đưa vào khai thác thêm nhiều tuyến cáp quang khác để giảm tải cho AAG, thế nhưng các tuyến cáp này cũng thường xuyên gặp trục trặc, không đảm bảo hỗ trợ tốc độ đường truyền Internet tại Việt Nam.

Từ khi được khai trương và đưa vào hoạt động năm 2009, tuyến cáp quang biển AAG đã nhiều lần gặp sự cố hoặc được bảo trì, khiến cho việc truy cập Internet từ Việt Nam đi quốc tế bị chập chờn, thậm chí có thời điểm không thể tiến hành giao dịch.

Ngay sau khi xảy ra sự cố đứt cáp quang AAG, nhiều game thủ Việt đã lên tiếng than phiền về việc chơi game online nước ngoài gặp sự cố, trong đó đáng chú ý nhất phải kể đến DOTA 2, Overwatch, Đột Kích Mobile (CF Mobile)...