Tìm thấy và trả lại mã nguồn Starcraft, game thủ được Blizzard "trọng thưởng" với cả đống quà tặng

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/05/2017 04:15 PM

 
  thích

Bên cạnh quà tặng trị giá hàng chục triệu, game thủ này còn được mời đến BlizzCon 2017 sau khi trả lại mã nguồn Starcraft cho Blizzard.

Mã nguồn game là tài sản quý giá của các studio phát triển và thông thường luôn được lưu giữ rất cẩn mật, nhưng cuộc sống luôn tồn tại sự hy hữu và đôi lúc, những dòng code quan trọng này lại rơi vào tay người nào đó chẳng hề có liên hệ gì tới trò chơi lẫn hãng game đó cả.

Khemist49 - một game thủ trên diễn đàn Reddit vào tháng trước đã hào hứng khoe rằng anh đang nắm trong tay mã nguồn của Starcraft, tựa game chiến thuật thời gian thực cực kì nổi tiếng của Blizzard phát hành năm 1998. Nó được chứa trong một chiếc đĩa CD và theo chia sẻ của Khemist49 được anh tìm thấy trong một thùng các tông chứa nhiều món đồ lỉnh kỉnh có xuất xứ từ Blizzard mua từ chợ điện tử Ebay.


Chiếc đĩa chứa mã nguồn của Starcraft.

Chiếc đĩa chứa mã nguồn của Starcraft.

Vào thời điểm đó, Khemist49 từng bị nhiều game thủ khác chỉ trích vì không chịu sao chép nội dung của chiếc đĩa CD và đăng tải lên mạng để chia sẻ cùng cộng đồng.Thực tế thì Khemist49 không hề có ý định giữ nó làm của riêng mà chỉ đơn giản là... không biết làm gì với chiếc đĩa. Cuối cùng sau 1 tháng suy nghĩ, anh ta đã quyết định gửi trả nó về nơi sản xuất - trụ sở Blizzard ở Irvine.

Câu chuyện chưa dừng lại ở đó. Như chúng ta đã biết Blizzard là một hãng game sở hữu chính sách chăm sóc khách hàng xếp vào hàng tốt nhất thế giới và họ luôn có những phần thưởng xứng đáng dành cho game thủ có những cống hiến cho họ. Quyết định không công bố rộng rãi mã nguồn của Starcraft của Khemist49 đã giảm bớt cho hãng game này rất nhiều rắc rối có thể phát sinh.

Với "công trạng" đó, Khemist49 đã được Blizzard tặng một bản game Overwatch miễn phí, 250 USD trong tài khoản Battle.net, phụ kiện chơi game chuột/bàn phím/tai nghe và nhiều món đồ lưu niệm ngộ nghĩnh dựa trên các series game khác, ví dụ như Diablo. Chưa hết, trong một bài post mới đăng tải trên diễn đàn Reddit, Khemist49 cho biết anh đã được một vị đại diện của Blizzard mời đến tham dự hội chợ game BlizzCon 2017 - sự kiện thường xuyên trong tình trạng "cháy vé" chỉ ít phút sau khi bắt đầu cho đăng ký.


Hàng tấn quà tặng của Blizzard dành tặng cho game thủ may mắn.

Hàng tấn quà tặng của Blizzard dành tặng cho game thủ may mắn.

Trả lời phỏng vấn trang Kotaku, đại diện Blizzard cho biết: "Chúng tôi muốn thể hiện sự cảm kích đối với game thủ này (Khemist49) vì nghĩa cử đẹp mà anh ấy đã thực hiện, không chỉ với danh nghĩa Blizzard mà còn thay mặt cho cộng đồng fan hâm mộ của Starcraft, những người đã trung thành với dòng game trong rất nhiều năm qua. "

>> Blizzard bất ngờ hé lộ dự án game mới, có thể là WarCraft IV