Tìm lại con phố tuổi thơ của các fan Counter Strike 1.1 phiên bản đời thực

Mặt Trứng  - Theo Helino | 01/07/2019 11:59 PM

Các fan của Counter Strike 1.1 chắc chắn không thể quên địa danh huyền thoại này.

Nhắc tới Counter Strike 1.1, có lẽ đây là tựa game đình đám và bất hủ nhất đối với các thế hệ game thủ 8-9x. Và đặc biệt, bản đồ Italy sẽ là nơi lưu dấu ấn đậm nhất, khi mà thời ấy, mấy người chơi các map đặt bom mang tính chiến thuật như Dust hay Inferno. Cứ ra chợ đấu skill, bắn gà như của Italy là đơn giản nhất.

Tìm lại con phố tuổi thơ của các fan Counter Strike 1.1 phiên bản đời thực - Ảnh 1.

Góc bản đồ quen thuộc của Italy

Từng ngóc ngách của khu chợ, cho tới nhà cảnh, cổng vòm, nhà hoa hay cổng sau, tất cả đã trở thành những thuật ngữ không thể nào quên với bất kỳ game thủ nào. Và mới đây, các fan của Counter Strike 1.1 đã bất ngờ tìm ra những phiên bản đời thực của khu vực "nhà cảnh" trong map Italy.

Tìm lại con phố tuổi thơ của các fan Counter Strike 1.1 phiên bản đời thực - Ảnh 2.

Và đây là khu phố ở Pháp được các fan hâm mộ mang ra so sánh

Cụ thể, một bức ảnh về khu phố với những nét quá tương đồng và được cộng đồng tựa game này coi là phiên bản đời thực của map Italy đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng. Với hai nẻo đường, ngăn cách nhau bởi một bức tường, có thể thấy nó rất giống với điểm tập kết của Counter Terriost trong map Italy. Thậm chí, đoạn đường phía bên phải còn dốc lên, càng gợi nhớ hơn tới hướng ra chợ của cảnh sát trong bản đồ.

Danh tính của con phố cũng đã được tìm ra. Cụ thể, đây là khung cảnh tại Saint-Émilion, một xã nhỏ thuộc quận Liboume, tỉnh Gironde gần thành phố Bordeaux, nước Pháp. Chưa kể, với lối kiến trúc cổ đại, khu phố này còn xuất hiện thêm cả những địa danh nổi tiếng trong map Italy như cổng vòm nữa.

Tìm lại con phố tuổi thơ của các fan Counter Strike 1.1 phiên bản đời thực - Ảnh 3.

Góc phố ở Na Uy cũng khá giống

Bên cạnh khu phố Saint-Émilion, một bức ảnh nữa cũng đang được cộng đồng Counter Strike 1.1 chia sẻ với cảnh quan tương tự. Đó là con phố tại thành phố Tvedestrand, tỉnh Aust-Agder, Na Uy. Và nếu nhìn kỹ, chắc hẳn bạn sẽ nhận ra rằng, bức tường ngăn cách giữa hai hướng đi ra cổng sau và chợ thực chất là một địa danh nổi tiếng, và là ngôi nhà mang tên Strykejernet (nghĩa là căn hộ) nằm ở trung tâm và là nơi thu hút lượng lớn khách du lịch. Cụ thể, Strykejernet xây từ năm 1853, được mệnh danh là ngôi nhà hẹp nhất Na Uy với ba mặt tiền.

Tìm lại con phố tuổi thơ của các fan Counter Strike 1.1 phiên bản đời thực - Ảnh 4.

Nhìn qua thì cũng hợp lý đấy nhỉ

Chưa kể, một địa danh khác cũng được lôi ra so sánh. Đó là khu phố của thị trấn Brixen, thuộc tỉnh Nam Tyrol, Italy, nơi vốn nổi tiếng với những cuộc tấn công khủng bố thế kỷ trước. Nghe qua thì cũng có vẻ có lý, khi mà bản đồ gốc trong Counter Strike 1.1 mang tên Italy mà. Tuy nhiên, theo như tiết lộ từ cha đẻ của bản đồ này, ông chỉ làm nên map Italy thông qua những hình ảnh được tìm kiếm trên mạng, và hoàn toàn không liên quan gì tới con phố của thị trấn Brixen trên. Và thực tế thì người đồng nghiệp khác mang tên DigiChaos (tên thật là Jaison Green) mới là cái tên dựng bản đồ họa hoàn chỉnh. Thêm một chi tiết nữa mà có thể nhiều game thủ chưa biết, bài nhạc nổi tiếng thường được ngân lên trong tựa game này là bài “E Il Sol Dell'anima” của Luciano Pavarotti đấy.